Những sai lầm thường gặp khi sử dụng bếp điện

Bếp điện là một thiết bị bếp được nhiều gia đình hiện đại lựa chọn, ngoài những tiện ích khi nấu, bếp điện cũng đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng có thể mắc một số những sai sót mà không để ý. Những sai lầm thường gặp khi sử dụng bếp điện sau đây là một số điều bạn nên quan tâm.

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng bếp điện

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng bếp điện

Các sai lầm thường gặp khi dùng bếp điện

Hệ thống thông gió lắp đặt không đúng cách:

Điều này khiến gió đưa vào làm mát không đủ nên cuộn dây điện trong bếp từ bị nóng, quạt thông gió làm việc không hiệu dẫn đến chết nguồn.

Ít khi dùng:

Đối với bất kì đồ điện nào đi nữa thì bạn để lâu không dùng cũng sẽ gây ra một số vấn đề hỏng hóc. Mà thay vào đó hãy dùng một cách thường xuyên, để đảm bảo bếp được hoạt động bình thường. Dù bạn không nấu thức ăn gì thì có thể đun nước cũng rất tốt cho bếp. Tránh tình trạng vài ngày hoặc cả tuần mới nấu một lần. Càng ít dùng, bếp điện càng dễ bị hỏng.

Chống ẩm kém:

Bếp điện sử dụng các chip điện điều khiển, các dây điện nối nguồn…. Những bộ phận này rất dễ bị hơi ẩm làm hỏng. Chống ẩm kém khiến bếp dễ hỏng hơn, đặc biệt vào thời tiết mưa gió, nồm ẩm đặc trưng ở nước ta. Và điều này được đa số người dùng quên dẫn đến sai lầm khi sử dụng bếp điện.

Cách sử dụng cũng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của bếp điện, nhiều người sử dụng thường bật luôn ở nhiệt độ cao. Như vậy sẽ gây nguy hiểm cho bạn khi nấu nướng, dễ bị cháy nồi. Trường hợp nhà nào không dùng áp tô mát riêng cho bếp có thể có nguy cơ chập điện cả nhà gây cháy nổ…

Nấu bếp ở nhiệt độ cao liên tục:

Thay vì vậy, khi bạn nấu xong một món nào đó ở nhiệt độ cao thì nên tắt bếp nghỉ ngơi một chút rồi tiếp tục nấu món khác. Khi bạn làm món ninh, thì hãy để to lửa lúc đầu, sau khi thức ăn sôi thì bạn để mức nhỏ nhất để ninh cho món ăn nhừ hơn.

Để trào thức ăn ra bếp:

Nấu quá nhiều thức ăn để trào ra mặt bếp cũng rất dễ gây nguy hiểm.

Rút nguồn điện ra ngay sau khi bạn vừa nấu xong:

Nhiều người nghĩ như vậy sẽ an toàn và tiết kiệm điện, tuy nhiên điều đó lại là một trong những sai lầm khi sử dụng bếp điện. Bởi rút nguồn điện ra ngay sau khi dùng sẽ làm chậm quá trình làm mát của bếp do quạt tản nhiệt của bếp không hoạt động nữa. Do đó, sau khi sử dụng xong, bạn ấn nút off để tắt bếp, đợi khoảng 30 phút sau rồi rút nguồn điện ra.

Không vệ sinh thường xuyên:

Bếp bẩn là yếu tố dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng và làm giảm tuổi thọ của bếp điện. Vì vậy mà, bạn nên lau chùi vệ sinh bếp sau khi sử dụng để những lần vệ sinh sau bạn sẽ không tốn nhiều thời gian cho việc lau chùi và tuổi thọ của bếp được cao hơn

Bài viết liên quan

26/11/2019

Phân biệt bếp từ và bếp điện từ Teka
Thương hiệu Teka đến từ Tây Ban Nha  là tập đoàn nổi tiếng thế giới ...

24/10/2019

Tìm hiểu về các hãng bếp từ châu Âu nổi tiếng nhất trên thị trường
Các hãng bếp từ châu Âu vô cùng được yêu thích cả về chất lượng ...

23/10/2019

Nên chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương phù hợp cho gia đình
Việc chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương khiến bạn phải suy nghĩ tìm ...

21/10/2019

Tư vấn chọn mua máy hút mùi phù hợp với căn bếp gia đình
Chọn mua máy hút mùi như nào để sử dụng cho gia đình là hợp ...