Bánh Trung Thu chocolate độc đáo – ngon lạ

Những món bánh Trung Thu truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ giờ đây còn có rất nhiều hương vị, kiểu dáng màu sắc bánh khác nhau. Đặc biệt, những tín đồ của chocolate có thể thoải mái với đam mê bánh Trung Thu với nguyên liệu chính là chocolate.

Làm bánh trung thu chocolate

Làm bánh trung thu chocolate

Cùng bepteka tìm hiểu cách làm bánh Trung Thu chocolate độc đáo – ngon lạ này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 225g bột bánh Trung Thu

– 35g bột cacao

– 170g siro đặc

– 50ml dầu thực vật

– 5ml nước kiềm

– 1 thìa nhỏ baking soda (muối nở)

– 500g nhân bánh tùy chọn (bạn có thể làm nhân đậu xanh, đậu đỏ, trà xanh,

Xem thêm:  Cách sên nhân bánh đậu xanh cho bánh Trung Thu

Bạn có thể áp dụng tương tự cách sên nhân bánh đậu xanh với các nguyên liệu khác.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị: bát hoặc âu to để trộn bột, cán dàn bột, lò nướng bánh

Bánh trung thu chocolate

Bánh trung thu chocolate

Cách làm bánh Trung Thu hương vị chocolate độc đáo 

Bước 1: Trộn 170 g siro với 50ml nước kiềm, đồng thời thêm 50ml dầu thực vật vào hỗn hợp và khuấy đều.

Bước 2: Tiếp tục cho bột bánh vào hỗn hợp trên rồi trộn đều cho tới khi khối dẻo mịn, nhào kỹ để vỏ bánh được mềm mượt.

Bước 3: Bọc khối bột bằng nilong bảo quản thực phẩm và để bột nghỉ 30 phút.

Bước 4: Sau khi bột nghỉ, chia nhân bánh đã được sên, vỏ bánh làm cách phần bằng nhau. Vo tròn phần nhân và phần vỏ bằng nhau.

Bước 5: Cán đều phần vỏ bánh thành mảng mỏng sau đó bao lớp vỏ vào phần nhân sao cho phần nhân được bọc kín.

Bước 6: Đặt bánh vào khuân và ấn chặt tay để bánh được in hoa văn.

Bước 7: Làm nóng lò ở 170°C, đặt bánh vào lò trong vòng 10 phút, bỏ khay bánh ra để nguội bớt trong 10-15 phút rồi lại cho vào lò nướng thêm 10-15 phút nữa để bánh chín đều không bị khô và cháy.

Bánh Trung Thu chocolate có màu nâu đặc trưng cùng với hương thơm ngào ngạt, vị cuốn hút của nhân bánh chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ.

Sau khi xong bánh cần để nguội trước khi để vào hộp bảo quản.

Cách làm bánh trung thu chocolate

Cách làm bánh trung thu chocolate

Xem thêm: Cách làm bánh nướng Trung Thu truyền thống

Với lò vi sóng Teka chính hãng đảm bảo chất lượng cao, chắc chắn sẽ giúp bạn có những món ăn ngon. Và món bánh nướng Trung Thu sẽ thật hoàn hảo nếu bạn sử dụng lò nướng chất lượng cao.

024.6683.0170

024.6683.0171

0976.549.504

0904.512.679

09.6238.5511

Email: tekanguyentrai@gmail.com

Showroom Teka Chính Hãng - 280 Nguyễn Trãi (Cách Ngã Tư Sở 700M)
Đang xem Thiết bị nhà bếp Teka nhập khẩu Kinh nghiệm hay Bánh Trung Thu chocolate độc đáo – ngon lạ
khuyến mãi thiết bị bếp teka

Bánh Trung Thu chocolate độc đáo – ngon lạ

Những món bánh Trung Thu truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ giờ đây còn có rất nhiều hương vị, kiểu dáng màu sắc bánh khác nhau. Đặc biệt, những tín đồ của chocolate có thể thoải mái với đam mê bánh Trung Thu với nguyên liệu chính là chocolate.

Làm bánh trung thu chocolate

Làm bánh trung thu chocolate

Cùng bepteka tìm hiểu cách làm bánh Trung Thu chocolate độc đáo – ngon lạ này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 225g bột bánh Trung Thu

– 35g bột cacao

– 170g siro đặc

– 50ml dầu thực vật

– 5ml nước kiềm

– 1 thìa nhỏ baking soda (muối nở)

– 500g nhân bánh tùy chọn (bạn có thể làm nhân đậu xanh, đậu đỏ, trà xanh,

Xem thêm:  Cách sên nhân bánh đậu xanh cho bánh Trung Thu

Bạn có thể áp dụng tương tự cách sên nhân bánh đậu xanh với các nguyên liệu khác.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị: bát hoặc âu to để trộn bột, cán dàn bột, lò nướng bánh

Bánh trung thu chocolate

Bánh trung thu chocolate

Cách làm bánh Trung Thu hương vị chocolate độc đáo 

Bước 1: Trộn 170 g siro với 50ml nước kiềm, đồng thời thêm 50ml dầu thực vật vào hỗn hợp và khuấy đều.

Bước 2: Tiếp tục cho bột bánh vào hỗn hợp trên rồi trộn đều cho tới khi khối dẻo mịn, nhào kỹ để vỏ bánh được mềm mượt.

Bước 3: Bọc khối bột bằng nilong bảo quản thực phẩm và để bột nghỉ 30 phút.

Bước 4: Sau khi bột nghỉ, chia nhân bánh đã được sên, vỏ bánh làm cách phần bằng nhau. Vo tròn phần nhân và phần vỏ bằng nhau.

Bước 5: Cán đều phần vỏ bánh thành mảng mỏng sau đó bao lớp vỏ vào phần nhân sao cho phần nhân được bọc kín.

Bước 6: Đặt bánh vào khuân và ấn chặt tay để bánh được in hoa văn.

Bước 7: Làm nóng lò ở 170°C, đặt bánh vào lò trong vòng 10 phút, bỏ khay bánh ra để nguội bớt trong 10-15 phút rồi lại cho vào lò nướng thêm 10-15 phút nữa để bánh chín đều không bị khô và cháy.

Bánh Trung Thu chocolate có màu nâu đặc trưng cùng với hương thơm ngào ngạt, vị cuốn hút của nhân bánh chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ.

Sau khi xong bánh cần để nguội trước khi để vào hộp bảo quản.

Cách làm bánh trung thu chocolate

Cách làm bánh trung thu chocolate

Xem thêm: Cách làm bánh nướng Trung Thu truyền thống

Với lò vi sóng Teka chính hãng đảm bảo chất lượng cao, chắc chắn sẽ giúp bạn có những món ăn ngon. Và món bánh nướng Trung Thu sẽ thật hoàn hảo nếu bạn sử dụng lò nướng chất lượng cao.

Tags: