Các bước làm món sữa chua nếp cẩm đơn giản

Một trong những món ăn vặt ưa thích của giới trẻ hiện nay đó là món sữa chua nếp cẩm. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, sữa chua nếp cẩm sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời được cả trẻ em và người lớn đều yêu thích.

cach-lam-sua-chua-nep-cam-don-gian-nhat

Món sữa chua nếp cẩm thơm ngon

1. Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa chua nếp cẩm

• Sữa tươi không đường: 1 lít.

• Sữa đặc: 1/2 lon.

• Sữa chua: 1 hộp.

• Nếp cẩm: 200 g.

• Lá dứa: 1 bó.

• Nước cốt dừa: 100 ml.

• Đường nâu: 100 g (Bạn có thể thay thế bằng đường cát trắng).

• Dụng cụ: Nồi, nồi cơm điện, bếp, hủ đựng sữa chua, muỗng…

2. Các bước làm món sữa chua nếp cẩm

Bước 1: Đầu tiên bạn cho 1 lít sữa tươi không đường và thêm khoảng 1/2 lon sữa đặc vào nồi nấu cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

cach-lam-sua-chua-nep-cam-don-gian-nhat

Khuấy đều sữa tươi

Bước 2: Sau đó, đổ sữa ra một cái tô cho nguội bớt. Tiếp theo cho 1 hộp sữa chua vào khuấy đều khi hỗn hợp còn âm ấm.

Bước 3: Rồi đổ sữa chua vào từng hủ nhỏ. Sau đó cho vào nồi cơm điện.

Bước 4: Đổ nước ấm cho ngập khoảng 2/3 hủ sữa chua, sau đó thì đậy nắp nồi cơm điện lại. Để chế độ giữ ấm trong vòng khoảng 15-20 phút rồi sau đó rút dây điện ra. Để như thế khoảng 2 tiếng hoặc để thế cho đến khi nước nguội thì cắm dây điện lại, vẫn để chế độ giữ ấm trong vòng 15 – 20 phút. Lặp lại quá trình này cho đến khi sữa chua được ủ xong (khoảng 6 – 8 tiếng).

cach-lam-sua-chua-nep-cam-don-gian-nhat

Cho sữa chua vào từng hủ nhỏ

Bước 5: Vo sạch nếp cẩm, sau đó cho thêm vào khoảng 500 ml nước ấm ngâm trong vòng khoảng 4 – 6 tiếng rồi vắt sạch nước. Tiếp theo, cho nếp vào nồi nấu cùng với 600 ml nước lọc. Nấu cho đến khi nước sôi thì bắt đầu cho lá dứa vào nấu cùng.

Bước 6: Nấu đến khi nước gần cạn thì vớt lá dứa ra rồi cho khoảng tầm 100 ml nước cốt dừa và khoảng 100 g đường nâu vào. Nấu thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp.

Khi nếp đã nguội bớt, bạn cho vào ly rồi ăn cùng với sữa chua. Tùy vào sở thích mà có thể cho thêm đá. Chúc các bạn thành công khi thử nghiệm món ăn vặt ưa thích này.

Xem thêm: Tự làm món làm mỳ trộn tóp mỡ thơm ngon nóng hổi cho ngày 

024.6683.0170

024.6683.0171

0976.549.504

0904.512.679

09.6238.5511

Email: tekanguyentrai@gmail.com

Showroom Teka Chính Hãng - 280 Nguyễn Trãi (Cách Ngã Tư Sở 700M)
Đang xem Thiết bị nhà bếp Teka nhập khẩu Kinh nghiệm hay Các bước làm món sữa chua nếp cẩm đơn giản
khuyến mãi thiết bị bếp teka

Các bước làm món sữa chua nếp cẩm đơn giản

Một trong những món ăn vặt ưa thích của giới trẻ hiện nay đó là món sữa chua nếp cẩm. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, sữa chua nếp cẩm sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời được cả trẻ em và người lớn đều yêu thích.

cach-lam-sua-chua-nep-cam-don-gian-nhat

Món sữa chua nếp cẩm thơm ngon

1. Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa chua nếp cẩm

• Sữa tươi không đường: 1 lít.

• Sữa đặc: 1/2 lon.

• Sữa chua: 1 hộp.

• Nếp cẩm: 200 g.

• Lá dứa: 1 bó.

• Nước cốt dừa: 100 ml.

• Đường nâu: 100 g (Bạn có thể thay thế bằng đường cát trắng).

• Dụng cụ: Nồi, nồi cơm điện, bếp, hủ đựng sữa chua, muỗng…

2. Các bước làm món sữa chua nếp cẩm

Bước 1: Đầu tiên bạn cho 1 lít sữa tươi không đường và thêm khoảng 1/2 lon sữa đặc vào nồi nấu cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

cach-lam-sua-chua-nep-cam-don-gian-nhat

Khuấy đều sữa tươi

Bước 2: Sau đó, đổ sữa ra một cái tô cho nguội bớt. Tiếp theo cho 1 hộp sữa chua vào khuấy đều khi hỗn hợp còn âm ấm.

Bước 3: Rồi đổ sữa chua vào từng hủ nhỏ. Sau đó cho vào nồi cơm điện.

Bước 4: Đổ nước ấm cho ngập khoảng 2/3 hủ sữa chua, sau đó thì đậy nắp nồi cơm điện lại. Để chế độ giữ ấm trong vòng khoảng 15-20 phút rồi sau đó rút dây điện ra. Để như thế khoảng 2 tiếng hoặc để thế cho đến khi nước nguội thì cắm dây điện lại, vẫn để chế độ giữ ấm trong vòng 15 – 20 phút. Lặp lại quá trình này cho đến khi sữa chua được ủ xong (khoảng 6 – 8 tiếng).

cach-lam-sua-chua-nep-cam-don-gian-nhat

Cho sữa chua vào từng hủ nhỏ

Bước 5: Vo sạch nếp cẩm, sau đó cho thêm vào khoảng 500 ml nước ấm ngâm trong vòng khoảng 4 – 6 tiếng rồi vắt sạch nước. Tiếp theo, cho nếp vào nồi nấu cùng với 600 ml nước lọc. Nấu cho đến khi nước sôi thì bắt đầu cho lá dứa vào nấu cùng.

Bước 6: Nấu đến khi nước gần cạn thì vớt lá dứa ra rồi cho khoảng tầm 100 ml nước cốt dừa và khoảng 100 g đường nâu vào. Nấu thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp.

Khi nếp đã nguội bớt, bạn cho vào ly rồi ăn cùng với sữa chua. Tùy vào sở thích mà có thể cho thêm đá. Chúc các bạn thành công khi thử nghiệm món ăn vặt ưa thích này.

Xem thêm: Tự làm món làm mỳ trộn tóp mỡ thơm ngon nóng hổi cho ngày 

Tags: