Cách làm sốt mắm me chấm xoài xanh cực ngon

Xoài xanh chấm sốt me là một trong những món ăn vặt ưa thích của nhiều người. Bạn đã biết làm món này chưa, cùng Bepteka tham khảo cách làm qua bài viết sau đây nhé.

Công thức làm sốt mắm me đơn giản, ngon như ở quán mà vì tự làm nên đảm bảo an toàn, bảo vệ sức khỏe của mọi người trước vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay.

cach-lam-sot-mam-me-cham-xoai-xanh-don-gian

Sốt mắm me chấm xoài xanh

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm sốt mắm me chấm xoài xanh

- 2 quả xoài xanh.

- 3 quả me.

- 50g tép khô.

- Tỏi.

- Hành khô.

- Ớt trái.

- Gia vị: Nước mắm, đường nâu, dầu ăn.

- Dụng cụ cần thiết: Chảo, tô, ray lọc, máy xay, thớt.

2. Hướng dẫn làm sốt mắm me chấm xoài xanh:

Bước 1: Cạo sạch me, cho vào nồi đổ ngập nước, sau đó đun sôi cho me chín mềm. Bước dầm me, dùng rây lọc bỏ bã, và giữ lại phần nước cốt me chua.

cach-lam-sot-mam-me-cham-xoai-xanh-don-gian

Đổ chút dầu ăn vào chảo, cho tép vào rang vàng

Bước 2: Hành khô bóc vỏ, tỏi bóc vỏ, thái lát. Ớt bỏ bớt hạt, thái lát. Lưu ý lượng ớt còn tùy thuộc vào bạn muốn ăn cay nhiều hay cay ít. Cho tất cả hỗn hợp tỏi, hành khô, ớt vào máy xay đem xay nhỏ.

Bước 3: Tép khô rửa sạch, rồi để ráo nước. Cho chút dầu ăn vào chảo, cho tép vào rang vàng.

Bước 4: Cho hỗn hợp hành tỏi ớt xay nhỏ vào chảo, cho thêm một ít dầu ăn đảo đều cho hỗn hợp se lại, dậy mùi thơm là được.

Bước 5: Cho 1 thìa canh nước cốt me chua, 1,5 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường vào chảo đảo đều cho đường tan hết. Lưu ý bạn có thể nêm nếm lại để vừa với khẩu vị nhé.

cach-lam-sot-mam-me-cham-xoai-xanh-don-gian

Đun đến khi hỗn hợp hơi sánh lại

Bước 6: Khi hỗn hợp đường mắm me sôi, cho nhỏ lửa, đun trên bếp đến khi hỗn hợp hơi sánh lại thì bắt đầu cho tép khô và hành tỏi ớt vào đảo đều.

Xoài xanh đem gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, đợi cho nước sốt nguội cho ra chén chấm, hoặc bạn cũng có thể cho vào hũ kín bảo quản ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Công thức làm món sốt mắm me chấm xoài xanh thật đơn giản phải không nào, chỉ với khoảng 20 phút là bạn đã có một chén sốt me thơm ngon, chua, cay. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Cách làm món xôi chiên thơm ngon cho bữa sáng

024.6683.0170

024.6683.0171

0976.549.504

0904.512.679

09.6238.5511

Email: tekanguyentrai@gmail.com

Showroom Teka Chính Hãng - 280 Nguyễn Trãi (Cách Ngã Tư Sở 700M)
Đang xem Thiết bị nhà bếp Teka nhập khẩu Kinh nghiệm hay Cách làm sốt mắm me chấm xoài xanh cực ngon
khuyến mãi thiết bị bếp teka

Cách làm sốt mắm me chấm xoài xanh cực ngon

Xoài xanh chấm sốt me là một trong những món ăn vặt ưa thích của nhiều người. Bạn đã biết làm món này chưa, cùng Bepteka tham khảo cách làm qua bài viết sau đây nhé.

Công thức làm sốt mắm me đơn giản, ngon như ở quán mà vì tự làm nên đảm bảo an toàn, bảo vệ sức khỏe của mọi người trước vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay.

cach-lam-sot-mam-me-cham-xoai-xanh-don-gian

Sốt mắm me chấm xoài xanh

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm sốt mắm me chấm xoài xanh

- 2 quả xoài xanh.

- 3 quả me.

- 50g tép khô.

- Tỏi.

- Hành khô.

- Ớt trái.

- Gia vị: Nước mắm, đường nâu, dầu ăn.

- Dụng cụ cần thiết: Chảo, tô, ray lọc, máy xay, thớt.

2. Hướng dẫn làm sốt mắm me chấm xoài xanh:

Bước 1: Cạo sạch me, cho vào nồi đổ ngập nước, sau đó đun sôi cho me chín mềm. Bước dầm me, dùng rây lọc bỏ bã, và giữ lại phần nước cốt me chua.

cach-lam-sot-mam-me-cham-xoai-xanh-don-gian

Đổ chút dầu ăn vào chảo, cho tép vào rang vàng

Bước 2: Hành khô bóc vỏ, tỏi bóc vỏ, thái lát. Ớt bỏ bớt hạt, thái lát. Lưu ý lượng ớt còn tùy thuộc vào bạn muốn ăn cay nhiều hay cay ít. Cho tất cả hỗn hợp tỏi, hành khô, ớt vào máy xay đem xay nhỏ.

Bước 3: Tép khô rửa sạch, rồi để ráo nước. Cho chút dầu ăn vào chảo, cho tép vào rang vàng.

Bước 4: Cho hỗn hợp hành tỏi ớt xay nhỏ vào chảo, cho thêm một ít dầu ăn đảo đều cho hỗn hợp se lại, dậy mùi thơm là được.

Bước 5: Cho 1 thìa canh nước cốt me chua, 1,5 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường vào chảo đảo đều cho đường tan hết. Lưu ý bạn có thể nêm nếm lại để vừa với khẩu vị nhé.

cach-lam-sot-mam-me-cham-xoai-xanh-don-gian

Đun đến khi hỗn hợp hơi sánh lại

Bước 6: Khi hỗn hợp đường mắm me sôi, cho nhỏ lửa, đun trên bếp đến khi hỗn hợp hơi sánh lại thì bắt đầu cho tép khô và hành tỏi ớt vào đảo đều.

Xoài xanh đem gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, đợi cho nước sốt nguội cho ra chén chấm, hoặc bạn cũng có thể cho vào hũ kín bảo quản ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Công thức làm món sốt mắm me chấm xoài xanh thật đơn giản phải không nào, chỉ với khoảng 20 phút là bạn đã có một chén sốt me thơm ngon, chua, cay. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Cách làm món xôi chiên thơm ngon cho bữa sáng

Tags: