Cách muối cà pháo giòn ngon, bạn đã biết hay chưa?

Mâm cơm của gia đình nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn khi có thêm một đĩa cà pháo muối nho nhỏ vừa giòn ngon vừa đủ vị chua cay mặn ngọt, sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng khi ăn.

Bài viết này Bepteka sẽ bật mí cho bạn cách muối cà pháo giòn ngon. Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Nguyên liệu muối cà pháo

- Cà pháo: 1 kg (lựa chọn loại quả tươi, ngon, mới, không quá non hoặc quá già, chọn các trái có kích cỡ gần bằng nhau).

- Tỏi: 3 củ.

- Ớt tươi: 10 quả.

- Gừng: 1 nhánh.

- Gia vị: Một ít muối, đường.

2. Cách muối cà pháo

cach-muoi-ca-phao-ngon-gion-dung-dieu

Giai đoạn sơ chế

Bước 1: Sau khi mua cà pháo về, bạn đem phơi ngoài nắng tầm khoảng 2 tiếng để cho cà héo, rồi sau đó cắt bỏ cuống và ngâm cà trong nước lạnh có pha chút muối để cà ra hết chất độc. Tiếp theo, rửa sạch lại cà với nước, để qua rổ cho ráo. Tỏi làm sạch, đập dập, ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt thành từng lát nhỏ, gừng gọt bỏ phần vỏ, cắt lát và thái nhỏ dạng sợi.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp và cho 1 lít nước sạch vào, thêm 1 muỗng đường, 3 muỗng muối, đun hỗn hợp này cho đến khi sôi thì tắt bếp, đợi cho nước nguội, còn khoảng 30 độ C, khi sờ tay vào ấm ấm nhẹ, nhiệt độ này rất thích hợp để dùng muối cà pháo. Nếu bạn muốn cà nhanh chua thì cho thêm 1 muỗng nước mắm vào dung dịch này.

cach-muoi-ca-phao-ngon-gion-dung-dieu

Cho cà vào lọ thủy tinh

Bước 3: Sử dụng 1 hũ thủy tinh hoặc hũ bằng sứ, sành để đựng cà pháo. Đầu tiên, bạn cần rải 1 lớp muối, tỏi đập dập xuống dưới đáy hũ rồi sau đó xếp 1 lớp cà lên, cứ tiếp tục 1 lớp muối, tỏi rồi tới 1 lớp cà, cho đến khi hết cà thì đổ dung dịch nước đã nấu trước đó vào hũ, đổ nước sao cho nước ngập hết mặt cà.

Tiếp theo bạn cho muối, gừng, ớt đã chuẩn bị rải lên trên cùng. Để tránh cà bị đen, sử dụng 1 túi nước, đĩa nhỏ hay các que bằng tre nhỏ để đè cho cà không nổi lên trên mặt nước, rồi đậy nắp hũ lại.

cach-muoi-ca-phao-ngon-gion-dung-dieu

Món cà pháo giòn ngon

Sau khi muối khoảng 2 – 3 ngày thì độ chua của cà pháo đã đạt chuẩn, vừa ăn. Cà pháo ăn cùng nước mắm ớt tỏi, mắm ruốc, mắm tôm. Chú ý là bạn chỉ nên muối khoảng 1 kg cà pháo, vừa đủ ăn không nên muối quá nhiều, ăn không kịp, để lâu nước cà nổi váng trắng, ăn cà pháo lúc này ăn vào rất độc và không còn ngon nữa.

Muối cà pháo thật đơn giản phải không nào, hãy làm cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

Xem thêm: Miến trộn hải sản thơm ngon, đủ chất ăn là mê

024.6683.0170

024.6683.0171

0976.549.504

0904.512.679

09.6238.5511

Email: tekanguyentrai@gmail.com

Showroom Teka Chính Hãng - 280 Nguyễn Trãi (Cách Ngã Tư Sở 700M)
Đang xem Thiết bị nhà bếp Teka nhập khẩu Kinh nghiệm hay Cách muối cà pháo giòn ngon, bạn đã biết hay chưa?
khuyến mãi thiết bị bếp teka

Cách muối cà pháo giòn ngon, bạn đã biết hay chưa?

Mâm cơm của gia đình nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn khi có thêm một đĩa cà pháo muối nho nhỏ vừa giòn ngon vừa đủ vị chua cay mặn ngọt, sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng khi ăn.

Bài viết này Bepteka sẽ bật mí cho bạn cách muối cà pháo giòn ngon. Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Nguyên liệu muối cà pháo

- Cà pháo: 1 kg (lựa chọn loại quả tươi, ngon, mới, không quá non hoặc quá già, chọn các trái có kích cỡ gần bằng nhau).

- Tỏi: 3 củ.

- Ớt tươi: 10 quả.

- Gừng: 1 nhánh.

- Gia vị: Một ít muối, đường.

2. Cách muối cà pháo

cach-muoi-ca-phao-ngon-gion-dung-dieu

Giai đoạn sơ chế

Bước 1: Sau khi mua cà pháo về, bạn đem phơi ngoài nắng tầm khoảng 2 tiếng để cho cà héo, rồi sau đó cắt bỏ cuống và ngâm cà trong nước lạnh có pha chút muối để cà ra hết chất độc. Tiếp theo, rửa sạch lại cà với nước, để qua rổ cho ráo. Tỏi làm sạch, đập dập, ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt thành từng lát nhỏ, gừng gọt bỏ phần vỏ, cắt lát và thái nhỏ dạng sợi.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp và cho 1 lít nước sạch vào, thêm 1 muỗng đường, 3 muỗng muối, đun hỗn hợp này cho đến khi sôi thì tắt bếp, đợi cho nước nguội, còn khoảng 30 độ C, khi sờ tay vào ấm ấm nhẹ, nhiệt độ này rất thích hợp để dùng muối cà pháo. Nếu bạn muốn cà nhanh chua thì cho thêm 1 muỗng nước mắm vào dung dịch này.

cach-muoi-ca-phao-ngon-gion-dung-dieu

Cho cà vào lọ thủy tinh

Bước 3: Sử dụng 1 hũ thủy tinh hoặc hũ bằng sứ, sành để đựng cà pháo. Đầu tiên, bạn cần rải 1 lớp muối, tỏi đập dập xuống dưới đáy hũ rồi sau đó xếp 1 lớp cà lên, cứ tiếp tục 1 lớp muối, tỏi rồi tới 1 lớp cà, cho đến khi hết cà thì đổ dung dịch nước đã nấu trước đó vào hũ, đổ nước sao cho nước ngập hết mặt cà.

Tiếp theo bạn cho muối, gừng, ớt đã chuẩn bị rải lên trên cùng. Để tránh cà bị đen, sử dụng 1 túi nước, đĩa nhỏ hay các que bằng tre nhỏ để đè cho cà không nổi lên trên mặt nước, rồi đậy nắp hũ lại.

cach-muoi-ca-phao-ngon-gion-dung-dieu

Món cà pháo giòn ngon

Sau khi muối khoảng 2 – 3 ngày thì độ chua của cà pháo đã đạt chuẩn, vừa ăn. Cà pháo ăn cùng nước mắm ớt tỏi, mắm ruốc, mắm tôm. Chú ý là bạn chỉ nên muối khoảng 1 kg cà pháo, vừa đủ ăn không nên muối quá nhiều, ăn không kịp, để lâu nước cà nổi váng trắng, ăn cà pháo lúc này ăn vào rất độc và không còn ngon nữa.

Muối cà pháo thật đơn giản phải không nào, hãy làm cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

Xem thêm: Miến trộn hải sản thơm ngon, đủ chất ăn là mê

Tags: