Chia sẻ bí quyết luộc rau xanh và giữ nguyên chất dinh dưỡng

Nhằm hạn chế dầu mỡ, đảm bảo tốt cho sức khỏe ngày nay các bà nội trợ có xu hướng làm món luộc hơn là các món xào ran. Bài viết sau đây Bepteka chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách luộc rau mà vẫn giữ được màu xanh và vẫn nguyên vẹn chất dinh dưỡng.

Hãy học theo một số các bí quyết sau:

1. Chờ nước thật sôi mới cho rau vào

Khi luộc rau bạn nên chờ cho nước thật sôi rồi hãy cho rau vào luộc, bởi ngay sau khi cho rau vào nước có rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay. Do vậy, để nước thật sôi rồi mới cho rau vào luộc, để rau không bị ngâm trong nước quá lâu, sẽ làm mất chất dinh dưỡng.

bi-quyet-giup-luoc-rau-xanh-va-giu-nguyen-chat

Chờ nước thật sôi mới cho rau vào

2. Cho thêm muối vào nước luộc rau

Ngoài tác dụng trong việc làm cho món rau luộc của bạn đậm đà hơn, thì bỏ chút muối vào còn có thể giúp giữ cho rau sau khi luộc xong có màu xanh bắt mắt. Thêm ít muối vào khi nước sôi để giữ màu cho rau. Với tỷ lệ hợp lý là một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc.

3. Thêm một dầu ăn vào nước luộc rau

Bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc trong quá trình luộc rau. Bởi vì lúc này dầu ăn sẽ phủ một lớp mỏng bên ngoài, giúp rau của bạn xanh và bóng hơn.

Bên cạnh đó, lớp dầu ăn còn có thể giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu. Tuy nhiên khi cho dầu ăn thì nước luộc sẽ có váng mỡ, do vậy  tùy theo khẩu vị của gia đình mà có thể sử dụng hay không.

4. Nên luộc rau ở lửa lớn

Lưu ý bạn nên luộc rau ở lửa nhỏ, nhiệt độ không đủ thì nó sẽ không giữ được màu xanh của rau mà còn làm tiêu tan chất vitamin trong quá trình luộc. Nếu không đủ độ nóng thì thời gian luộc rau sẽ tăng lên, khiến rau của bạn bị nhàu nát không còn ngon nữa.

5. Ngâm rau vào trong nước đá sau khi luộc xong

Sau khi luộc rau chín, bạn vớt ra và cho vào một tô nước có 1 ít đá viên trong đó. Bởi vì việc thay đổi nhiệt độ đột ngột không chỉ khiến cho rau có màu xanh đẹp mà còn giúp giữ lại những vitamin có trong rau. Bên cạnh đó, nước đá có thể giữ cho rau có được độ giòn ngon khi ăn.

bi-quyet-giup-luoc-rau-xanh-va-giu-nguyen-chat

Sử dụng chanh hoặc giấm

6. Sử dụng chanh hoặc giấm

Trong việc giữ màu một vài loại rau củ như súp lơ, cà rốt thì một vài giọt chanh hoặc giấm cũng rất hữu ích. Chúng cũng rất hữu ích trong việc tăng thêm hương vị các loại rau củ.

Trên đây chúng bepteka chúng tôi đã chia sẻ cho những bí quyết luộc rau xanh và giữ nguyên chất dinh dưỡng, hy vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm bổ ích cho mình.

Xem thêm: Bí quyết làm thịt ba chỉ lắc sả tắc ngon xuất sắc

024.6683.0170

024.6683.0171

0976.549.504

0904.512.679

09.6238.5511

Email: tekanguyentrai@gmail.com

Showroom Teka Chính Hãng - 280 Nguyễn Trãi (Cách Ngã Tư Sở 700M)
Đang xem Thiết bị nhà bếp Teka nhập khẩu Kinh nghiệm hay Chia sẻ bí quyết luộc rau xanh và giữ nguyên chất dinh dưỡng
khuyến mãi thiết bị bếp teka

Chia sẻ bí quyết luộc rau xanh và giữ nguyên chất dinh dưỡng

Nhằm hạn chế dầu mỡ, đảm bảo tốt cho sức khỏe ngày nay các bà nội trợ có xu hướng làm món luộc hơn là các món xào ran. Bài viết sau đây Bepteka chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách luộc rau mà vẫn giữ được màu xanh và vẫn nguyên vẹn chất dinh dưỡng.

Hãy học theo một số các bí quyết sau:

1. Chờ nước thật sôi mới cho rau vào

Khi luộc rau bạn nên chờ cho nước thật sôi rồi hãy cho rau vào luộc, bởi ngay sau khi cho rau vào nước có rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay. Do vậy, để nước thật sôi rồi mới cho rau vào luộc, để rau không bị ngâm trong nước quá lâu, sẽ làm mất chất dinh dưỡng.

bi-quyet-giup-luoc-rau-xanh-va-giu-nguyen-chat

Chờ nước thật sôi mới cho rau vào

2. Cho thêm muối vào nước luộc rau

Ngoài tác dụng trong việc làm cho món rau luộc của bạn đậm đà hơn, thì bỏ chút muối vào còn có thể giúp giữ cho rau sau khi luộc xong có màu xanh bắt mắt. Thêm ít muối vào khi nước sôi để giữ màu cho rau. Với tỷ lệ hợp lý là một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc.

3. Thêm một dầu ăn vào nước luộc rau

Bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc trong quá trình luộc rau. Bởi vì lúc này dầu ăn sẽ phủ một lớp mỏng bên ngoài, giúp rau của bạn xanh và bóng hơn.

Bên cạnh đó, lớp dầu ăn còn có thể giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu. Tuy nhiên khi cho dầu ăn thì nước luộc sẽ có váng mỡ, do vậy  tùy theo khẩu vị của gia đình mà có thể sử dụng hay không.

4. Nên luộc rau ở lửa lớn

Lưu ý bạn nên luộc rau ở lửa nhỏ, nhiệt độ không đủ thì nó sẽ không giữ được màu xanh của rau mà còn làm tiêu tan chất vitamin trong quá trình luộc. Nếu không đủ độ nóng thì thời gian luộc rau sẽ tăng lên, khiến rau của bạn bị nhàu nát không còn ngon nữa.

5. Ngâm rau vào trong nước đá sau khi luộc xong

Sau khi luộc rau chín, bạn vớt ra và cho vào một tô nước có 1 ít đá viên trong đó. Bởi vì việc thay đổi nhiệt độ đột ngột không chỉ khiến cho rau có màu xanh đẹp mà còn giúp giữ lại những vitamin có trong rau. Bên cạnh đó, nước đá có thể giữ cho rau có được độ giòn ngon khi ăn.

bi-quyet-giup-luoc-rau-xanh-va-giu-nguyen-chat

Sử dụng chanh hoặc giấm

6. Sử dụng chanh hoặc giấm

Trong việc giữ màu một vài loại rau củ như súp lơ, cà rốt thì một vài giọt chanh hoặc giấm cũng rất hữu ích. Chúng cũng rất hữu ích trong việc tăng thêm hương vị các loại rau củ.

Trên đây chúng bepteka chúng tôi đã chia sẻ cho những bí quyết luộc rau xanh và giữ nguyên chất dinh dưỡng, hy vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm bổ ích cho mình.

Xem thêm: Bí quyết làm thịt ba chỉ lắc sả tắc ngon xuất sắc

Tags: