Hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân sầu riêng cho Tết Trung Thu trọn vị

Mỗi độ thu về cũng là mùa Trung Thu luôn gắn liền với mâm ngũ quả, đèn ông sao thì món quà truyền thống không thể thiếu được đó chính là bánh nướng, bánh dẻo. Còn gì tuyệt vời hơn khi đêm rằm cùng người thân yêu quây quần trông trăng, phá cỗ, thưởng thức những miếng bánh đậm đà hương vị.

Ngoài những chiếc bánh nướng, bánh dẻo với hương vị truyền thống thì giờ đây đã có rất nhiều công thức bánh cho những người đam mê ẩm thực, nổi bật trong mùa năm nay đó là công thức bánh dẻo nhân sầu riêng – một món bánh dẻo chay, bánh dẻo nhân trái cây với sự thanh tao, hương vị thâm lừng đặc trưng của loài trái này.

Bếp Teka xin giới thiệu tới bạn đọc công thức làm món bánh độc đáo này nhé! Cùng chúng tôi vào bếp nào:

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh dẻo nhân sầu riêng:

Phần bột vỏ bánh dẻo:

  • 300gr bột (trộn 200gr bột gạo nếp cùng 100gr đường xay)
  • 200ml nước
  • 60gr mỡ trừu (shortening) – là loại chất béo dạng rắn được sản xuất từ dầu thực vật, sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm
  • 30gr bột gạo nếp (để lăn bánh)
Nguyên liệu bột bánh dẻo

Nguyên liệu bột bánh dẻo

Nguyên liệu phần nhân bánh:

  •  250gr nhân hạt sen (mua sẵn)
  • 250gr sầu riêng tươi (phần thịt – cơm sầu riêng)
Cơm sầu riêng làm nhân bánh dẻo

Cơm sầu riêng làm nhân bánh dẻo

Dụng cụ:

  • Màng bọc thực phẩm
  • Máy trộn bột
  • Khuôn bánh trung thu
  • Bát inox, bát thủy tinh, khay, phới, thớt, thìa, chày
  • Tủ lạnh

Các bước làm bánh: 

 Bước 1:

Cho 250 gr hạt sen và 250 gr cơm sầu riêng vào bát và bóp đều cho quyện vào nhau. Sau đó chia nhỏ hỗn hợp làm cách phần bằng nhau để làm nhân sao cho đều (khoảng 60 gr/nhân bánh).

Nhân bánh dẻo sầu riêng

Nhân bánh dẻo sầu riêng

Đặt phần nhân vào màng bọc thực phẩm sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Tủ lạnh Teka với chức năng làm lạnh nhanh chóng sẽ hỗ trợ việc bảo quản nhân tốt hơn.  Để nhân trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút cho phần nhân đã cứng lại.

Bước 2:

Chuẩn bị vỏ bánh: Trộn hỗn hợp bột bánh dẻo gồm đường và bột gạo nếp với nước vào cối đựng bột sau đó cho máy trộn đều bột – nếu không có máy bạn có thể đánh đều bằng tay.

Với máy trộn bạn để tốc độ đánh bột chậm trong vòng 1 phút. Tiếp tục cho thêm mỡ trừu vào rồi chỉnh tốc độ vừa và đánh thêm 5 phút. Sau đó tắt máy lồi lấy phần bột vừa trộn ra bát.

Bước 3:

Với phần vỏ bánh bạn cũng chia ra làm cách phần cho mỗi bánh (khoảng 60gr/bánh). Mỗi phần bột bạn vê tròn lại rồi ấn dẹt xuống và dùng cán bột đều các góc.

Bước 4:

Lấy phần nhân bánh sầu riêng và hạt sen đông lạnh trong tủ ra rồi đặt vào lớp vỏ bánh vừa cán, dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng để vỏ bao phủ nhân bánh, cuối cùng bạn vo tròn lại.

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân sầu riêng

Cách làm bánh dẻo nhân sầu riêng

Bước 5:

Đặt phần bánh đã có vỏ và nhân vào khuôn bánh trung thu, ấn chặt tay xuống rồi nhẹ nhàng gỡ khuôn ra là hoàn thành

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh dẻo sầu riêng. Trung Thu ngọt ngào ý nghĩa, cùng gia đình thưởng thức món bánh dẻo sầu riêng mềm mềm thơm thơm thì thật tuyệt vời. Vào bếp và thực hiện cho những người bạn yêu thương được thưởng thức nào! Chúc các bạn thành công.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm món bánh dẻo nhân đậu xanh truyền thống ngay tại nhà tại đây.

024.6683.0170

024.6683.0171

0976.549.504

0904.512.679

09.6238.5511

Email: tekanguyentrai@gmail.com

Showroom Teka Chính Hãng - 280 Nguyễn Trãi (Cách Ngã Tư Sở 700M)
Đang xem Thiết bị nhà bếp Teka nhập khẩu Kinh nghiệm hay Hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân sầu riêng cho Tết Trung Thu trọn vị
khuyến mãi thiết bị bếp teka

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân sầu riêng cho Tết Trung Thu trọn vị

Mỗi độ thu về cũng là mùa Trung Thu luôn gắn liền với mâm ngũ quả, đèn ông sao thì món quà truyền thống không thể thiếu được đó chính là bánh nướng, bánh dẻo. Còn gì tuyệt vời hơn khi đêm rằm cùng người thân yêu quây quần trông trăng, phá cỗ, thưởng thức những miếng bánh đậm đà hương vị.

Ngoài những chiếc bánh nướng, bánh dẻo với hương vị truyền thống thì giờ đây đã có rất nhiều công thức bánh cho những người đam mê ẩm thực, nổi bật trong mùa năm nay đó là công thức bánh dẻo nhân sầu riêng – một món bánh dẻo chay, bánh dẻo nhân trái cây với sự thanh tao, hương vị thâm lừng đặc trưng của loài trái này.

Bếp Teka xin giới thiệu tới bạn đọc công thức làm món bánh độc đáo này nhé! Cùng chúng tôi vào bếp nào:

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh dẻo nhân sầu riêng:

Phần bột vỏ bánh dẻo:

  • 300gr bột (trộn 200gr bột gạo nếp cùng 100gr đường xay)
  • 200ml nước
  • 60gr mỡ trừu (shortening) – là loại chất béo dạng rắn được sản xuất từ dầu thực vật, sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm
  • 30gr bột gạo nếp (để lăn bánh)
Nguyên liệu bột bánh dẻo

Nguyên liệu bột bánh dẻo

Nguyên liệu phần nhân bánh:

  •  250gr nhân hạt sen (mua sẵn)
  • 250gr sầu riêng tươi (phần thịt – cơm sầu riêng)
Cơm sầu riêng làm nhân bánh dẻo

Cơm sầu riêng làm nhân bánh dẻo

Dụng cụ:

  • Màng bọc thực phẩm
  • Máy trộn bột
  • Khuôn bánh trung thu
  • Bát inox, bát thủy tinh, khay, phới, thớt, thìa, chày
  • Tủ lạnh

Các bước làm bánh: 

 Bước 1:

Cho 250 gr hạt sen và 250 gr cơm sầu riêng vào bát và bóp đều cho quyện vào nhau. Sau đó chia nhỏ hỗn hợp làm cách phần bằng nhau để làm nhân sao cho đều (khoảng 60 gr/nhân bánh).

Nhân bánh dẻo sầu riêng

Nhân bánh dẻo sầu riêng

Đặt phần nhân vào màng bọc thực phẩm sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Tủ lạnh Teka với chức năng làm lạnh nhanh chóng sẽ hỗ trợ việc bảo quản nhân tốt hơn.  Để nhân trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút cho phần nhân đã cứng lại.

Bước 2:

Chuẩn bị vỏ bánh: Trộn hỗn hợp bột bánh dẻo gồm đường và bột gạo nếp với nước vào cối đựng bột sau đó cho máy trộn đều bột – nếu không có máy bạn có thể đánh đều bằng tay.

Với máy trộn bạn để tốc độ đánh bột chậm trong vòng 1 phút. Tiếp tục cho thêm mỡ trừu vào rồi chỉnh tốc độ vừa và đánh thêm 5 phút. Sau đó tắt máy lồi lấy phần bột vừa trộn ra bát.

Bước 3:

Với phần vỏ bánh bạn cũng chia ra làm cách phần cho mỗi bánh (khoảng 60gr/bánh). Mỗi phần bột bạn vê tròn lại rồi ấn dẹt xuống và dùng cán bột đều các góc.

Bước 4:

Lấy phần nhân bánh sầu riêng và hạt sen đông lạnh trong tủ ra rồi đặt vào lớp vỏ bánh vừa cán, dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng để vỏ bao phủ nhân bánh, cuối cùng bạn vo tròn lại.

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân sầu riêng

Cách làm bánh dẻo nhân sầu riêng

Bước 5:

Đặt phần bánh đã có vỏ và nhân vào khuôn bánh trung thu, ấn chặt tay xuống rồi nhẹ nhàng gỡ khuôn ra là hoàn thành

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh dẻo sầu riêng. Trung Thu ngọt ngào ý nghĩa, cùng gia đình thưởng thức món bánh dẻo sầu riêng mềm mềm thơm thơm thì thật tuyệt vời. Vào bếp và thực hiện cho những người bạn yêu thương được thưởng thức nào! Chúc các bạn thành công.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm món bánh dẻo nhân đậu xanh truyền thống ngay tại nhà tại đây.