Hướng dẫn cách sên nhân bánh Trung Thu cực chuẩn mà ai cũng làm được

Nếu bạn đã thử sên nhân bánh Trung Thu nhưng thất bại thì bạn đừng bỏ qua bí quyết dưới đây nhé! BepTeka xin chia sẻ bí quyết sên nhân bánh Trung Thu chuẩn mà ai cũng làm được một cách dễ dàng!

Sên nhân bánh Trung Thu đúng chuẩn

Sên nhân bánh Trung Thu đúng chuẩn

Cùng bắt tay vào bếp chuẩn bị nguyên liệu nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ sên nhân bánh Trung Thu

– 100 g đậu xanh sạch

– 300 ml nước nóng

– 80 g đường (điều chỉnh theo )

– 10 g bột mì

– 1 muỗng canh nước lọc

– 10 g bột bánh dẻo

– Chảo không dính, bếp từ hoặc bếp điện, muỗng…

Xem thêm: Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh tại nhà

Các bước sên nhân bánh đậu xanh cho bánh Trung Thu:

Bước 1: Đậu xanh đãi sạch, nhặt những hạt sâu, hỏng để đảm bảo chất lượng nhân, tiến hành ngâm đậu xanh với 300 ml nước nóng trong 2 tiếng. Sau đó, cho vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu rồi nấu trên bếp cho thật nhừ.

Đậu chín đổ ra rổ để ráo nước, nguội tiến hành bước 2.

Cách bước chuẩn bị nhân đậu xanh cho bánh Trung Thu

Cách bước chuẩn bị nhân đậu xanh cho bánh Trung Thu

Bước 2: Xay nhuyễn phần đậu đã nấu chín rồi cho vào 1 chiếc chảo chống dính, thêm vào 80 g đường và đặt lên bếp đun.

Bước 3: Trong quá trình đảo hỗn đường và đậu trong chảo, bạn thêm từ từ dầu ăn vào đậu, vừa thêm vừa khuấy đều cho đường, đậu và dầu hoà quyện với nhau. Quá trình sên cần đảo đều tay để đậu không bị cháy, căn chỉnh nhiệt độ vừa phải để đậu thành hỗn hợp kết dính mềm, mịn.

Chuẩn  bị nhân bánh đậu xanh Trung Thu

Chuẩn bị nhân bánh đậu xanh Trung Thu

Bước 4: Hoà 10 g bột mỳ với 1 muỗng canh nước lọc sau đó thêm vào hỗn hợp đậu. Sên ở lửa nhỏ, nhiệt độ thấp tới khi đậu hơi sệt lại thì cho 10 g bột bánh dẻo vào. Tiếp tục sên ở lửa nhỏ tới khi nhân đặc lại, lúc này bạn có thể thử vo tròn 1 viên nhân đặt trên chảo, nhân không chảy sệ có thể đứng vững là đã đạt kết cấu mong muốn.

Để món bánh Trung Thu đa dạng, người nội trợ có thể làm cách loại bánh với các nhân khác nhau như đậu đỏ, khoai môn, đậu đen… với loại nhân này bạn chỉ cần 1 lượng nguyên liệu bằng với đậu xanh là được. Nếu muốn có thêm vị trà xanh thì bạn cho thêm 10 g bột trà xanh vào phần đậu rồi sên là được phần nhân như ý.

Xem thêm: Cách làm bánh dẻo nhân sầu riêng

Sau khi có nhân bạn có thể tạo hình các loại bánh Trung Thu mà mình yêu thích.

Hướng dẫn cách sên nhân bánh đậu xanh Trung Thu

Hướng dẫn cách sên nhân bánh đậu xanh Trung Thu

Với bếp từ Teka chính hãng có nhiều chức năng nấu nướng cũng như hẹn giờ, điều chỉnh nhiệt độ chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện những món ăn ngon cũng như sên chuẩn nhất nhân bánh Trung Thu.

024.6683.0170

024.6683.0171

0976.549.504

0904.512.679

09.6238.5511

Email: tekanguyentrai@gmail.com

Showroom Teka Chính Hãng - 280 Nguyễn Trãi (Cách Ngã Tư Sở 700M)
Đang xem Thiết bị nhà bếp Teka nhập khẩu Kinh nghiệm hay Hướng dẫn cách sên nhân bánh Trung Thu cực chuẩn mà ai cũng làm được
khuyến mãi thiết bị bếp teka

Hướng dẫn cách sên nhân bánh Trung Thu cực chuẩn mà ai cũng làm được

Nếu bạn đã thử sên nhân bánh Trung Thu nhưng thất bại thì bạn đừng bỏ qua bí quyết dưới đây nhé! BepTeka xin chia sẻ bí quyết sên nhân bánh Trung Thu chuẩn mà ai cũng làm được một cách dễ dàng!

Sên nhân bánh Trung Thu đúng chuẩn

Sên nhân bánh Trung Thu đúng chuẩn

Cùng bắt tay vào bếp chuẩn bị nguyên liệu nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ sên nhân bánh Trung Thu

– 100 g đậu xanh sạch

– 300 ml nước nóng

– 80 g đường (điều chỉnh theo )

– 10 g bột mì

– 1 muỗng canh nước lọc

– 10 g bột bánh dẻo

– Chảo không dính, bếp từ hoặc bếp điện, muỗng…

Xem thêm: Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh tại nhà

Các bước sên nhân bánh đậu xanh cho bánh Trung Thu:

Bước 1: Đậu xanh đãi sạch, nhặt những hạt sâu, hỏng để đảm bảo chất lượng nhân, tiến hành ngâm đậu xanh với 300 ml nước nóng trong 2 tiếng. Sau đó, cho vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu rồi nấu trên bếp cho thật nhừ.

Đậu chín đổ ra rổ để ráo nước, nguội tiến hành bước 2.

Cách bước chuẩn bị nhân đậu xanh cho bánh Trung Thu

Cách bước chuẩn bị nhân đậu xanh cho bánh Trung Thu

Bước 2: Xay nhuyễn phần đậu đã nấu chín rồi cho vào 1 chiếc chảo chống dính, thêm vào 80 g đường và đặt lên bếp đun.

Bước 3: Trong quá trình đảo hỗn đường và đậu trong chảo, bạn thêm từ từ dầu ăn vào đậu, vừa thêm vừa khuấy đều cho đường, đậu và dầu hoà quyện với nhau. Quá trình sên cần đảo đều tay để đậu không bị cháy, căn chỉnh nhiệt độ vừa phải để đậu thành hỗn hợp kết dính mềm, mịn.

Chuẩn  bị nhân bánh đậu xanh Trung Thu

Chuẩn bị nhân bánh đậu xanh Trung Thu

Bước 4: Hoà 10 g bột mỳ với 1 muỗng canh nước lọc sau đó thêm vào hỗn hợp đậu. Sên ở lửa nhỏ, nhiệt độ thấp tới khi đậu hơi sệt lại thì cho 10 g bột bánh dẻo vào. Tiếp tục sên ở lửa nhỏ tới khi nhân đặc lại, lúc này bạn có thể thử vo tròn 1 viên nhân đặt trên chảo, nhân không chảy sệ có thể đứng vững là đã đạt kết cấu mong muốn.

Để món bánh Trung Thu đa dạng, người nội trợ có thể làm cách loại bánh với các nhân khác nhau như đậu đỏ, khoai môn, đậu đen… với loại nhân này bạn chỉ cần 1 lượng nguyên liệu bằng với đậu xanh là được. Nếu muốn có thêm vị trà xanh thì bạn cho thêm 10 g bột trà xanh vào phần đậu rồi sên là được phần nhân như ý.

Xem thêm: Cách làm bánh dẻo nhân sầu riêng

Sau khi có nhân bạn có thể tạo hình các loại bánh Trung Thu mà mình yêu thích.

Hướng dẫn cách sên nhân bánh đậu xanh Trung Thu

Hướng dẫn cách sên nhân bánh đậu xanh Trung Thu

Với bếp từ Teka chính hãng có nhiều chức năng nấu nướng cũng như hẹn giờ, điều chỉnh nhiệt độ chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện những món ăn ngon cũng như sên chuẩn nhất nhân bánh Trung Thu.

Tags: