Hướng dẫn làm bánh quy phô mai gừng hấp dẫn

Không khí của lễ hội trong gia đình bạn sẽ rộn ràng hơn với những chiếc bánh gừng nho nhỏ, giúp đánh tan đi cái lạnh mùa đông. Bạn có thể tự mình làm một mẻ bánh quy gừng phô mai bé xinh cho cả nhà cùng thưởng thức với công thức đơn giản mà Bepteka chia sẻ sau đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

• Bột mì đa dụng: 113g.

• Cà phê muối: 1/4 muỗng.

• Baking soda: 1/4 muỗng cà phê.

• Bột nở: 1/8 muỗng cà phê.

• Cà phê vani: 1 muỗng.

• Bơ nhạt: 85gt.

• Đường: 2/3 chén.

• Nửa muỗng cà phê chiết xuất vani, 1 muỗng cà phê bột gừng xay nhuyễn, 2 chén đường bột.

• Trứng: 1 quả.

• Nửa chén sữa tươi.

• Kem phô mai.

• Cream cheese: 113g .

2. Cách làm bánh quy phô mai gừng 

cach-lam-banh-quy-pho-mai-gung-thom-ngon

Cho bánh vào khuôn

Việc đầu tiên đó là bạn rây bột mì, baking soda, muối và bột nở vào một cái tô lớn. Cho bơ vào tô khác, rồi sau đó đánh lên trong 1 phút đến khi mềm và mịn. Tiếp theo cho lần lượt đường, vani, gừng xay nhuyễn vào hỗn hợp, đánh đều tay. Cho thêm trứng vào rồi đánh ở tốc độ cao vừa trong khoảng 1 phút để có được một hỗn hợp mềm mịn.

Đổ bột vào tô bơ, tiếp tục trộn đều cho đến khi mịn. Cho thêm sữa tươi vào, trộn đều tay. Mỗi chiếc bánh quy hãy vo viên 2 muỗng cà phê bột bánh.

Tiếp theo đó trải giấy nến, hoặc là sử dụng giấy lót bánh cupcake, vào khuôn bánh muffin rồi cho các viên bột bánh vào. Sử dụng cây lăn bột mini nhúng một đầu vào bột cho khỏi dính, nhấn để tạo lõm cho bánh.

Để cream cheese ở nhiệt độ phòng, đường bột, vani vào tô đánh đều tay. Sau đó múc hỗn hợp vào túi nặn kem, cắt một đầu rồi nặn vào giữa từng chiếc bánh.

Cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng tầm 9 phút. Cắm tăm vào vỏ bánh để thử xem bánh chín chưa, khi lấy ra tăm không dính bột là được. Chờ cho bánh nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn.

Món bánh quy phô mai gừng

Một điểm nữa cần phải chú ý đó là bạn không nên nặn lớp nhân quá đầy vì như thế thì nó dễ trào ra khi nướng. Hoặc là bạn cũng có thể nướng vỏ bánh trước rồi sau đó nặn kem vào sau khi bánh đã nguội.

Với một công thức làm vô cùng đơn giản, những chiếc bánh gừng nhân phô mai không chỉ xinh xắn, ngon miệng sẽ khiến cho cả nhà bạn cảm thấy thích thú với món bánh này.

Xem thêm: Sử dụng lò nướng thuỷ tinh làm gà nướng tiêu siêu ngon

024.6683.0170

024.6683.0171

0976.549.504

0904.512.679

09.6238.5511

Email: tekanguyentrai@gmail.com

Showroom Teka Chính Hãng - 280 Nguyễn Trãi (Cách Ngã Tư Sở 700M)
Đang xem Thiết bị nhà bếp Teka nhập khẩu Kinh nghiệm hay Hướng dẫn làm bánh quy phô mai gừng hấp dẫn
khuyến mãi thiết bị bếp teka

Hướng dẫn làm bánh quy phô mai gừng hấp dẫn

Không khí của lễ hội trong gia đình bạn sẽ rộn ràng hơn với những chiếc bánh gừng nho nhỏ, giúp đánh tan đi cái lạnh mùa đông. Bạn có thể tự mình làm một mẻ bánh quy gừng phô mai bé xinh cho cả nhà cùng thưởng thức với công thức đơn giản mà Bepteka chia sẻ sau đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

• Bột mì đa dụng: 113g.

• Cà phê muối: 1/4 muỗng.

• Baking soda: 1/4 muỗng cà phê.

• Bột nở: 1/8 muỗng cà phê.

• Cà phê vani: 1 muỗng.

• Bơ nhạt: 85gt.

• Đường: 2/3 chén.

• Nửa muỗng cà phê chiết xuất vani, 1 muỗng cà phê bột gừng xay nhuyễn, 2 chén đường bột.

• Trứng: 1 quả.

• Nửa chén sữa tươi.

• Kem phô mai.

• Cream cheese: 113g .

2. Cách làm bánh quy phô mai gừng 

cach-lam-banh-quy-pho-mai-gung-thom-ngon

Cho bánh vào khuôn

Việc đầu tiên đó là bạn rây bột mì, baking soda, muối và bột nở vào một cái tô lớn. Cho bơ vào tô khác, rồi sau đó đánh lên trong 1 phút đến khi mềm và mịn. Tiếp theo cho lần lượt đường, vani, gừng xay nhuyễn vào hỗn hợp, đánh đều tay. Cho thêm trứng vào rồi đánh ở tốc độ cao vừa trong khoảng 1 phút để có được một hỗn hợp mềm mịn.

Đổ bột vào tô bơ, tiếp tục trộn đều cho đến khi mịn. Cho thêm sữa tươi vào, trộn đều tay. Mỗi chiếc bánh quy hãy vo viên 2 muỗng cà phê bột bánh.

Tiếp theo đó trải giấy nến, hoặc là sử dụng giấy lót bánh cupcake, vào khuôn bánh muffin rồi cho các viên bột bánh vào. Sử dụng cây lăn bột mini nhúng một đầu vào bột cho khỏi dính, nhấn để tạo lõm cho bánh.

Để cream cheese ở nhiệt độ phòng, đường bột, vani vào tô đánh đều tay. Sau đó múc hỗn hợp vào túi nặn kem, cắt một đầu rồi nặn vào giữa từng chiếc bánh.

Cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng tầm 9 phút. Cắm tăm vào vỏ bánh để thử xem bánh chín chưa, khi lấy ra tăm không dính bột là được. Chờ cho bánh nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn.

Món bánh quy phô mai gừng

Một điểm nữa cần phải chú ý đó là bạn không nên nặn lớp nhân quá đầy vì như thế thì nó dễ trào ra khi nướng. Hoặc là bạn cũng có thể nướng vỏ bánh trước rồi sau đó nặn kem vào sau khi bánh đã nguội.

Với một công thức làm vô cùng đơn giản, những chiếc bánh gừng nhân phô mai không chỉ xinh xắn, ngon miệng sẽ khiến cho cả nhà bạn cảm thấy thích thú với món bánh này.

Xem thêm: Sử dụng lò nướng thuỷ tinh làm gà nướng tiêu siêu ngon

Tags: