Hướng dẫn làm gà cay phô mai chuẩn vị Hàn Quốc

Thời điểm thích hợp nhất để làm món gà phô mai Hàn Quốc đó là trong những cơn mưa ngày hạ bất chợt kèm theo chút se lạnh là cùng với thời tiết có chút se lạnh.

Thật tuyệt vời khi trong điều kiện thời tiết như thế này được thưởng thức từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn cùng với phô mai béo ngậy, thơm ngon với món gà nướng phô mai. Bạn đã biết cách chế biến món ăn thơm ngon này chưa? Hãy tham khảo các bước hướng dẫn làm món gà cay phô mai chuẩn vị Hàn Quốc qua bài viết sau đây của Bepketa chúng tôi nhé.

cach-lam-ga-cay-pho-mai-chuan-vi-han-quoc

Món gà cay phô mai

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm gà cay phô mai

- Thịt gà: 500 g.

- Bột bắp: 1/2 chén.

- Bột chiên giòn: 1/2 chén.

- Bột nếp: 1/2 chén.

- Bột mỳ: 1/2 chén.

- Trứng gà: 1 quả.

- Baking soda: 1 muỗng cà phê.

- Dầu ăn: 1 muỗng canh.

- Tương ớt Hàn Quốc: 1/2 chén.

- Tỏi băm

- Giấm táo: 1 muỗng canh.

- Sốt cà chua: 1/3 chén.

- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm…

- Mật ong, nước lọc

- Dụng cụ: Lò nướng, tô, thớt, dao, chảo…

2. Cách làm món gà cay phô mai chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 1: Gà rửa sạch rồi đem cắt thành miếng vừa ăn, sau đó đem ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Để cho gà ngấm gia vị thì để trong khoảng thời gian tầm 1 tiếng.

Bước 2: Với tô thịt gà đang ướp đập 1 quả trứng gà vào rồi trộn đều. Sau đó cho lần lượt 1/2 chén bột chiên giòn, 1/2 chén bột nếp, 1/2 chén bột mỳ, 1/2 chén bột bắp, 1/2 muỗng cà phê baking soda vào gà và đảo đều.

cach-lam-ga-cay-pho-mai-chuan-vi-han-quoc

Ướp và chiên vàng gà

Bước 3: Cho chảo lên bếp, nóng chảo cho dầu ăn vào và bắt đầu chiên vàng gà.

Bước 4:  Bắc 1 cái chảo lên bếp, phi thơm 1 ít tỏi băm rồi sau đó cho vào khoảng 1/2 chén tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 chén tương cà và 3 muỗng canh nước lọc. Bắt đầu khuấy đều cho hoà quyện.

Bước 5: Cho vào hỗn hợp 1 muỗng canh giấm rồi tiếp theo cho gà đã chiên vàng vào đảo đều.

cach-lam-ga-cay-pho-mai-chuan-vi-han-quoc

Cho phô mai mozzarella lên và đem đi nướng

Bước 6: Sau khi đảo đều cho gà ra một thố thuỷ tinh chịu nhiệt, rãi khoảng tầm 300 g phô mai mozzarella lên và mang đi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng khoảng từ 10 – 15 phút.

Sau khi hoàn thành bạn sẽ có cho những người thân yêu trong gia đình mình những miếng gà phô mai giòn tan, chua chua cay cay hoà quyện với vị béo ngậy của phô mai thơm ngon.

Xem thêm: Món bánh mỳ hấp thịt băm cho những ngày chán cơm

024.6683.0170

024.6683.0171

0976.549.504

0904.512.679

09.6238.5511

Email: tekanguyentrai@gmail.com

Showroom Teka Chính Hãng - 280 Nguyễn Trãi (Cách Ngã Tư Sở 700M)
Đang xem Thiết bị nhà bếp Teka nhập khẩu Kinh nghiệm hay Hướng dẫn làm gà cay phô mai chuẩn vị Hàn Quốc
khuyến mãi thiết bị bếp teka

Hướng dẫn làm gà cay phô mai chuẩn vị Hàn Quốc

Thời điểm thích hợp nhất để làm món gà phô mai Hàn Quốc đó là trong những cơn mưa ngày hạ bất chợt kèm theo chút se lạnh là cùng với thời tiết có chút se lạnh.

Thật tuyệt vời khi trong điều kiện thời tiết như thế này được thưởng thức từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn cùng với phô mai béo ngậy, thơm ngon với món gà nướng phô mai. Bạn đã biết cách chế biến món ăn thơm ngon này chưa? Hãy tham khảo các bước hướng dẫn làm món gà cay phô mai chuẩn vị Hàn Quốc qua bài viết sau đây của Bepketa chúng tôi nhé.

cach-lam-ga-cay-pho-mai-chuan-vi-han-quoc

Món gà cay phô mai

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm gà cay phô mai

- Thịt gà: 500 g.

- Bột bắp: 1/2 chén.

- Bột chiên giòn: 1/2 chén.

- Bột nếp: 1/2 chén.

- Bột mỳ: 1/2 chén.

- Trứng gà: 1 quả.

- Baking soda: 1 muỗng cà phê.

- Dầu ăn: 1 muỗng canh.

- Tương ớt Hàn Quốc: 1/2 chén.

- Tỏi băm

- Giấm táo: 1 muỗng canh.

- Sốt cà chua: 1/3 chén.

- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm…

- Mật ong, nước lọc

- Dụng cụ: Lò nướng, tô, thớt, dao, chảo…

2. Cách làm món gà cay phô mai chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 1: Gà rửa sạch rồi đem cắt thành miếng vừa ăn, sau đó đem ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Để cho gà ngấm gia vị thì để trong khoảng thời gian tầm 1 tiếng.

Bước 2: Với tô thịt gà đang ướp đập 1 quả trứng gà vào rồi trộn đều. Sau đó cho lần lượt 1/2 chén bột chiên giòn, 1/2 chén bột nếp, 1/2 chén bột mỳ, 1/2 chén bột bắp, 1/2 muỗng cà phê baking soda vào gà và đảo đều.

cach-lam-ga-cay-pho-mai-chuan-vi-han-quoc

Ướp và chiên vàng gà

Bước 3: Cho chảo lên bếp, nóng chảo cho dầu ăn vào và bắt đầu chiên vàng gà.

Bước 4:  Bắc 1 cái chảo lên bếp, phi thơm 1 ít tỏi băm rồi sau đó cho vào khoảng 1/2 chén tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 chén tương cà và 3 muỗng canh nước lọc. Bắt đầu khuấy đều cho hoà quyện.

Bước 5: Cho vào hỗn hợp 1 muỗng canh giấm rồi tiếp theo cho gà đã chiên vàng vào đảo đều.

cach-lam-ga-cay-pho-mai-chuan-vi-han-quoc

Cho phô mai mozzarella lên và đem đi nướng

Bước 6: Sau khi đảo đều cho gà ra một thố thuỷ tinh chịu nhiệt, rãi khoảng tầm 300 g phô mai mozzarella lên và mang đi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng khoảng từ 10 – 15 phút.

Sau khi hoàn thành bạn sẽ có cho những người thân yêu trong gia đình mình những miếng gà phô mai giòn tan, chua chua cay cay hoà quyện với vị béo ngậy của phô mai thơm ngon.

Xem thêm: Món bánh mỳ hấp thịt băm cho những ngày chán cơm

Tags: