Hướng dẫn làm gà quay bằng lò vi sóng

Với hương vị thơm ngon, đậm đà, gà quay là món ăn chưa bao giờ lỗi thời. Thay vì phải ra ngoài mua vừa đắt, vừa không bảo đảm an toàn vệ sinh. Hãy cùng Bepteka vào bếp với để làm món gà quay siêu tốc cựa đơn giản chỉ với một chiếc lò vi sóng.

1. Nguyên liệu và dụng cụ làm gà quay bằng lò vi sóng

• Thịt gà đã lọc xương: 300 g (nên lấy phần thịt đùi sẽ ngon hơn).

• 3 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh đường.

• 1 muỗng cà phê bột ngô.

• 3 lát gừng băm nhỏ.

•Lò vi sóng, dao, thớt.

2. Cách làm gà quay bằng lò vi sóng

cach-lam-ga-quay-bang-lo-vi-song

Làm sạch gà và ướp gia vị

Bước 1: Thịt gà đem rửa sạch, rồi sau đó dùng nĩa đâm đều cả 2 mặt thịt gà, để gà thấm đều gia vị. Bạn có thể dùng dao khứa vài đường để thịt chín nhanh hơn nếu miếng thịt to và dày quá.

Bước 2: Dùng một cái tô lớn trộn đều xì dầu, đường, dầu mè, gừng băm và bột ngô (loại tô dử dụng được trong lò vi sóng). Bột ngô sẽ giúp cho phần nước chảy ra khi quay sánh lại để làm thành nước sốt luôn. Tiếp theo, cho thịt gà vào tô, trộn đều và bọc màng ni lông lên trên tô.

Bước 3: Cho thịt gà vào lò vi sóng, bật ở nhiệt độ cao nhất và quay trong khoảng tầm 4 phút. Sau đó, lấy ra và bạn kiểm tra xem thịt đã chín chưa, nếu như trong trường hợp thịt chưa chín hẳn thì quay thêm khoảng 30 giây nữa là được.

cach-lam-ga-quay-bang-lo-vi-song

Thành phẩm đó là những miếng gà quay thơm phức, đậm đà hương vị không thua kém gì gà quay bên ngoài.

Với cách làm gà quay bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản, với nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến lại cực kỳ nhanh chóng chỉ với một chiếc lò vi sóng là bạn đã có thể tự làm được món gà quay chiêu đãi cả gia đình mình rồi!

Xem thêm: Miến trộn hải sản thơm ngon, đủ chất ăn là mê

024.6683.0170

024.6683.0171

0976.549.504

0904.512.679

09.6238.5511

Email: tekanguyentrai@gmail.com

Showroom Teka Chính Hãng - 280 Nguyễn Trãi (Cách Ngã Tư Sở 700M)
Đang xem Thiết bị nhà bếp Teka nhập khẩu Kinh nghiệm hay Hướng dẫn làm gà quay bằng lò vi sóng
khuyến mãi thiết bị bếp teka

Hướng dẫn làm gà quay bằng lò vi sóng

Với hương vị thơm ngon, đậm đà, gà quay là món ăn chưa bao giờ lỗi thời. Thay vì phải ra ngoài mua vừa đắt, vừa không bảo đảm an toàn vệ sinh. Hãy cùng Bepteka vào bếp với để làm món gà quay siêu tốc cựa đơn giản chỉ với một chiếc lò vi sóng.

1. Nguyên liệu và dụng cụ làm gà quay bằng lò vi sóng

• Thịt gà đã lọc xương: 300 g (nên lấy phần thịt đùi sẽ ngon hơn).

• 3 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh đường.

• 1 muỗng cà phê bột ngô.

• 3 lát gừng băm nhỏ.

•Lò vi sóng, dao, thớt.

2. Cách làm gà quay bằng lò vi sóng

cach-lam-ga-quay-bang-lo-vi-song

Làm sạch gà và ướp gia vị

Bước 1: Thịt gà đem rửa sạch, rồi sau đó dùng nĩa đâm đều cả 2 mặt thịt gà, để gà thấm đều gia vị. Bạn có thể dùng dao khứa vài đường để thịt chín nhanh hơn nếu miếng thịt to và dày quá.

Bước 2: Dùng một cái tô lớn trộn đều xì dầu, đường, dầu mè, gừng băm và bột ngô (loại tô dử dụng được trong lò vi sóng). Bột ngô sẽ giúp cho phần nước chảy ra khi quay sánh lại để làm thành nước sốt luôn. Tiếp theo, cho thịt gà vào tô, trộn đều và bọc màng ni lông lên trên tô.

Bước 3: Cho thịt gà vào lò vi sóng, bật ở nhiệt độ cao nhất và quay trong khoảng tầm 4 phút. Sau đó, lấy ra và bạn kiểm tra xem thịt đã chín chưa, nếu như trong trường hợp thịt chưa chín hẳn thì quay thêm khoảng 30 giây nữa là được.

cach-lam-ga-quay-bang-lo-vi-song

Thành phẩm đó là những miếng gà quay thơm phức, đậm đà hương vị không thua kém gì gà quay bên ngoài.

Với cách làm gà quay bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản, với nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến lại cực kỳ nhanh chóng chỉ với một chiếc lò vi sóng là bạn đã có thể tự làm được món gà quay chiêu đãi cả gia đình mình rồi!

Xem thêm: Miến trộn hải sản thơm ngon, đủ chất ăn là mê

Tags: