Món bánh mỳ hấp thịt băm cho những ngày chán cơm

Đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta thì bánh mỳ là một trong những món ăn khá quen thuộc. Với bài viết này Bepteka sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món bánh mỳ hấp thịt băm cho những ngày chán cơm.

Sao bạn không thử hấp bánh mì với thịt và ăn kèm với nước mắm thay vì ăn bánh mỳ kẹp thịt như thông thường? Trong những ngày chán ăn cơm thì hãy thử làm món bánh mỳ hấp thịt băm đơn giản mà siêu ngon, đưa cơm này nhé.

cach-lam-banh-my-hap-thit-bam

Món bánh mỳ hấp thịt băm

1. Nguyên liệu và dụng cụ làm món bánh mỳ hấp thịt

- Dầu ăn.

- 1 củ hành tím.

- Bánh mỳ.

- Thịt bò băm: 100 g.

- Thịt nạc dăm: 200 g.

- Sắn: 1/2 củ sắn

- Cà rốt băm nhỏ: 1/2 củ.

- Nấm mèo băm nhỏ: 50 g.

- 1 ít hành lá.

- Chuẩn bị gia vị: đường, nước mắm, muối, hạt nêm, giấm, tỏi, ớt…

- Đồ chua, mỡ hành, rau sống, đậu phộng rang, hành phi ăn kèm…

- Chảo, bếp, xửng hấp, dao, thớt…

2. Các bước làm món bánh mỳ hấp thịt

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, phi thơm 1 củ hành tím băm. Sau đó, sẽ cho thịt nạc dăm và cho thịt bò băm vào xào chín. Tiếp theo nêm vào thịt 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối.

cach-lam-banh-my-hap-thit-bam

Cho thịt nạc dăm và thịt bò băm vào xào chín

Bước 2: Cho thêm vào thịt 1/2 củ cà rốt, 1/2 củ sắn, cùng với 50 g nấm mèo đã băm nhỏ, cộng với 1 ít hành lá cắt nhuyễn xào chín.

Bước 3: Nấu nước mắm với đường theo tỉ lệ là 2 đường 1 mắm (có nghĩa là 2 chén đường nhỏ + 1 chén mắm). Lưu ý trong quá trình vừa nấu vừa khuấy cho tan hết đường. Sau đó, thì pha thêm nước ấm theo tỉ lệ 1:1 rồi cho thêm tỏi băm, ớt băm, cùng với đồ chua và 1 muỗng canh giấm thì ta sẽ được một bát nước mắm ăn kèm.

Bước 4: Cắt nhỏ bánh mỳ thành từng lát vừa ăn, sau đó thì xịt nước 2 mặt bánh mỳ. Đem hấp bánh mì trong khoảng tầm 5 phút.

Bước 5: Phết mỡ hành lên bánh mì rồi sau đó cho thịt băm, đậu phộng rang, hành phi lên trên.

cach-lam-banh-my-hap-thit-bam

Phết mỡ hành rồi cho thịt băm, đậu phộng rang, hành phi lên bánh mì

Đối với món bánh mỳ hấp bạn có thể ăn kèm cùng với các loại rau sống và nước mắm chua ngọt rất là ngon.

Trên đây Bepteka.com.vn đã chia sẻ cho các bạn cách làm món bánh mỳ hấp thịt băm thơm ngon. Với những nguyên liệu dễ chuẩn bị cùng cách làm đơn giản trong những ngày chán cơm thì bạn có thể chuẩn bị cho những người thân yêu trong gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Mẹo làm món thịt kho tàu thơm ngon, đưa cơm ngày mưa

024.6683.0170

024.6683.0171

0976.549.504

0904.512.679

09.6238.5511

Email: tekanguyentrai@gmail.com

Showroom Teka Chính Hãng - 280 Nguyễn Trãi (Cách Ngã Tư Sở 700M)
Đang xem Thiết bị nhà bếp Teka nhập khẩu Kinh nghiệm hay Món bánh mỳ hấp thịt băm cho những ngày chán cơm
khuyến mãi thiết bị bếp teka

Món bánh mỳ hấp thịt băm cho những ngày chán cơm

Đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta thì bánh mỳ là một trong những món ăn khá quen thuộc. Với bài viết này Bepteka sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món bánh mỳ hấp thịt băm cho những ngày chán cơm.

Sao bạn không thử hấp bánh mì với thịt và ăn kèm với nước mắm thay vì ăn bánh mỳ kẹp thịt như thông thường? Trong những ngày chán ăn cơm thì hãy thử làm món bánh mỳ hấp thịt băm đơn giản mà siêu ngon, đưa cơm này nhé.

cach-lam-banh-my-hap-thit-bam

Món bánh mỳ hấp thịt băm

1. Nguyên liệu và dụng cụ làm món bánh mỳ hấp thịt

- Dầu ăn.

- 1 củ hành tím.

- Bánh mỳ.

- Thịt bò băm: 100 g.

- Thịt nạc dăm: 200 g.

- Sắn: 1/2 củ sắn

- Cà rốt băm nhỏ: 1/2 củ.

- Nấm mèo băm nhỏ: 50 g.

- 1 ít hành lá.

- Chuẩn bị gia vị: đường, nước mắm, muối, hạt nêm, giấm, tỏi, ớt…

- Đồ chua, mỡ hành, rau sống, đậu phộng rang, hành phi ăn kèm…

- Chảo, bếp, xửng hấp, dao, thớt…

2. Các bước làm món bánh mỳ hấp thịt

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, phi thơm 1 củ hành tím băm. Sau đó, sẽ cho thịt nạc dăm và cho thịt bò băm vào xào chín. Tiếp theo nêm vào thịt 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối.

cach-lam-banh-my-hap-thit-bam

Cho thịt nạc dăm và thịt bò băm vào xào chín

Bước 2: Cho thêm vào thịt 1/2 củ cà rốt, 1/2 củ sắn, cùng với 50 g nấm mèo đã băm nhỏ, cộng với 1 ít hành lá cắt nhuyễn xào chín.

Bước 3: Nấu nước mắm với đường theo tỉ lệ là 2 đường 1 mắm (có nghĩa là 2 chén đường nhỏ + 1 chén mắm). Lưu ý trong quá trình vừa nấu vừa khuấy cho tan hết đường. Sau đó, thì pha thêm nước ấm theo tỉ lệ 1:1 rồi cho thêm tỏi băm, ớt băm, cùng với đồ chua và 1 muỗng canh giấm thì ta sẽ được một bát nước mắm ăn kèm.

Bước 4: Cắt nhỏ bánh mỳ thành từng lát vừa ăn, sau đó thì xịt nước 2 mặt bánh mỳ. Đem hấp bánh mì trong khoảng tầm 5 phút.

Bước 5: Phết mỡ hành lên bánh mì rồi sau đó cho thịt băm, đậu phộng rang, hành phi lên trên.

cach-lam-banh-my-hap-thit-bam

Phết mỡ hành rồi cho thịt băm, đậu phộng rang, hành phi lên bánh mì

Đối với món bánh mỳ hấp bạn có thể ăn kèm cùng với các loại rau sống và nước mắm chua ngọt rất là ngon.

Trên đây Bepteka.com.vn đã chia sẻ cho các bạn cách làm món bánh mỳ hấp thịt băm thơm ngon. Với những nguyên liệu dễ chuẩn bị cùng cách làm đơn giản trong những ngày chán cơm thì bạn có thể chuẩn bị cho những người thân yêu trong gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Mẹo làm món thịt kho tàu thơm ngon, đưa cơm ngày mưa

Tags: