Salad trộn tôm cần tây vị ngon đúng điệu

Đối với bữa ăn của nhiều gia đình thì món Salad trộn đã trở nên quen thuộc. Nhưng, nhiều người vẫn còn khá mới lạ với cách chế biến món salad trộn cần tây theo đúng kiểu tây âu.

Trong các bàn tiệc sang trọng tại châu Âu, Salad trộn tôm cần tây là một trong những món ăn thường được xuất hiện. Nó vừa có vị giòn của cần, có vị ngọt của tôm, hòa quyện chung với sốt mayonnaise thật sự trở nên vô cùng quyến rũ. Bên cạnh đó, cần tây và tôm lại vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt phù hợp với sức khỏe của nhiều người.

Với bài viết này Bepteka sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món Salad trộn tôm cần tây thơm ngon đúng điệu.

1. Chuẩn bị nguyên liệu sau

• Tôm lớn: 16-20 con, bóc vỏ bỏ chỉ tôm.

• Cần tây: 3 cọng, xắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

• Quả ớt chuông màu đỏ, màu cam hoặc xanh, tùy ý thích: 30 g.

• Mayonnaise: 1/4 chén.

• Dấm gạo: 7,5ml.

• Mù tạt: 2,5g.

• Gia vị: Muối và hạt tiêu

2. Cách thực hiện:

salad-tron-tom-can-tay-vi-ngon-ngat-ngay

Cần tây thái nhỏ, chần trong nước sôi khoảng 2 phút

Bước 1: Đun một nồi nước nhỏ, sau đó cho cần tây vào chần khoảng tầm 2 phút. Vớt ra ngoài và để ráo nước. Ớt chuông rửa sạch, cắt nhỏ theo kiểu hạt lựu.

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước khác, đun sôi, cho tôm đã lột vỏ vào luộc chín. Sau đó vớt chúng ra, cắt miếng vừa ăn để cho ráo nước.

salad-tron-tom-can-tay-vi-ngon-ngat-ngay

Tôm bóc vỏ, luộc chín

Bước 3: Sử dụng một cái bát lớn, cho vào mayonnaise, giấm gạo và mù tạt, trộn chúng lại với nhau cho đến khi thật mịn. Cho tôm vào hỗn hợp, trộn đều. Tiếp theo cho thêm cần tây, ớt chuông vào và trộn đều tất cả.

Cho thêm một ít muối và hạt tiêu vào khi trộn để tăng hương vị. Trước khi ăn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để cho cần và tôm có thêm thời gian ngấm đều gia vị.​

Món Salad trộn cần tây dinh dưỡng

Món Salad trộn cần tây dinh dưỡng

Chúng ta biết được rằng cần tây và tôm điều là 2 loại thực phẩm đặc biệt rất tốt cho cơ thể. Tôm cung cấp protein, Vitamin B2, bổ sung sắt… Cần tây là loại rau rất giàu vitamin C, nó có khả năng làm giảm cholesterol, điều trị đau viêm khớp, ngăn ngừa ung thư, giảm cân, làm giảm huyết áp cao, giải độc cơ thể, và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Các bước làm thật đơn giản phải không nào, hãy bắt tay vào việc thực hiện món Salad tôm cần tây cho những người thân yêu của mình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cả năm may mắn với món gà luộc cúng giao thừa

024.6683.0170

024.6683.0171

0976.549.504

0904.512.679

09.6238.5511

Email: tekanguyentrai@gmail.com

Showroom Teka Chính Hãng - 280 Nguyễn Trãi (Cách Ngã Tư Sở 700M)
Đang xem Thiết bị nhà bếp Teka nhập khẩu Kinh nghiệm hay Salad trộn tôm cần tây vị ngon đúng điệu
khuyến mãi thiết bị bếp teka

Salad trộn tôm cần tây vị ngon đúng điệu

Đối với bữa ăn của nhiều gia đình thì món Salad trộn đã trở nên quen thuộc. Nhưng, nhiều người vẫn còn khá mới lạ với cách chế biến món salad trộn cần tây theo đúng kiểu tây âu.

Trong các bàn tiệc sang trọng tại châu Âu, Salad trộn tôm cần tây là một trong những món ăn thường được xuất hiện. Nó vừa có vị giòn của cần, có vị ngọt của tôm, hòa quyện chung với sốt mayonnaise thật sự trở nên vô cùng quyến rũ. Bên cạnh đó, cần tây và tôm lại vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt phù hợp với sức khỏe của nhiều người.

Với bài viết này Bepteka sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món Salad trộn tôm cần tây thơm ngon đúng điệu.

1. Chuẩn bị nguyên liệu sau

• Tôm lớn: 16-20 con, bóc vỏ bỏ chỉ tôm.

• Cần tây: 3 cọng, xắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

• Quả ớt chuông màu đỏ, màu cam hoặc xanh, tùy ý thích: 30 g.

• Mayonnaise: 1/4 chén.

• Dấm gạo: 7,5ml.

• Mù tạt: 2,5g.

• Gia vị: Muối và hạt tiêu

2. Cách thực hiện:

salad-tron-tom-can-tay-vi-ngon-ngat-ngay

Cần tây thái nhỏ, chần trong nước sôi khoảng 2 phút

Bước 1: Đun một nồi nước nhỏ, sau đó cho cần tây vào chần khoảng tầm 2 phút. Vớt ra ngoài và để ráo nước. Ớt chuông rửa sạch, cắt nhỏ theo kiểu hạt lựu.

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước khác, đun sôi, cho tôm đã lột vỏ vào luộc chín. Sau đó vớt chúng ra, cắt miếng vừa ăn để cho ráo nước.

salad-tron-tom-can-tay-vi-ngon-ngat-ngay

Tôm bóc vỏ, luộc chín

Bước 3: Sử dụng một cái bát lớn, cho vào mayonnaise, giấm gạo và mù tạt, trộn chúng lại với nhau cho đến khi thật mịn. Cho tôm vào hỗn hợp, trộn đều. Tiếp theo cho thêm cần tây, ớt chuông vào và trộn đều tất cả.

Cho thêm một ít muối và hạt tiêu vào khi trộn để tăng hương vị. Trước khi ăn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để cho cần và tôm có thêm thời gian ngấm đều gia vị.​

Món Salad trộn cần tây dinh dưỡng

Món Salad trộn cần tây dinh dưỡng

Chúng ta biết được rằng cần tây và tôm điều là 2 loại thực phẩm đặc biệt rất tốt cho cơ thể. Tôm cung cấp protein, Vitamin B2, bổ sung sắt… Cần tây là loại rau rất giàu vitamin C, nó có khả năng làm giảm cholesterol, điều trị đau viêm khớp, ngăn ngừa ung thư, giảm cân, làm giảm huyết áp cao, giải độc cơ thể, và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Các bước làm thật đơn giản phải không nào, hãy bắt tay vào việc thực hiện món Salad tôm cần tây cho những người thân yêu của mình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cả năm may mắn với món gà luộc cúng giao thừa

Tags: