Sum họp gia đình với món khâu nhục ngày đông

Mỗi vùng quê Việt Nam đều nằm trong dòng chảy văn hóa thống nhất nhưng vẫn mang nét riêng biệt đặc trưng của mỗi vùng miền.

Món khâu nhục là món thịt heo nấu chín với rất nhiều loại gia vị đặc trưng của vùng đông bắc với thời gian khá lâu. Cùng Bếp Teka tìm hiểu về món ăn này nhé!

Hướng dẫn cách làm món Khâu Nhục

Những món ăn đơn giản, dễ làm hàng ngày đã quá quen thuộc, tại sao bạn không cùng gia đình mình hoặc rủ rê bạn bè tụ tập cùng nhau làm món khâu nhục – món ăn nổi bật với công thức chế biến có luộc, chiên hấp.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món Nhục Khẩu

Thịt ba chỉ tươi ngon, không quá béo (lưu ý : chỉ dùng thịt tươi, không bỏ thịt vào tủ lạnh, nếu sử dụng loại thịt đó khâu nhục sẽ không lên màu, bì dễ bong khi thành phẩm)

Nấm hương, mộc nhĩ

Hành khô, tỏi, gừng tươi

Lá mắc mật tươi, quả mắc mật rang khô, lá tàu soi ( rau muống mặn của người tày – nùng)

Muối, mì chính, hạt nêm, xì dầu, dầu hào.

Dụng cụ: Nồi luộc, nồi hấp, chiên, bếp đun

khau-nhuc-dac-san-vn

Cách làm món Khâu Nhục

Bước 1: Thịt rửa sạch, cắt miếng to bằng bàn tay, dày 10 – 15 cm.

Bước 2: Thịt luộc lửa to trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Thịt sau khi luộc được tẩm qua hỗn hợp gia vị: nước gừng, muối, dấm. Ta châm đều phần mặt bì của thịt và tiếp tục ướp với gia vị trên khoảng 10 phút.

Bước 4: Chiên thịt

Bắc chảo lên bếp đổ ngập dầu, thả miếng thịt vào chao thật to lửa tới khi thịt chuyển sang màu nâu cánh gián, hơi xém cạnh một chút.

Vớt miếng thịt và ngâm vào nồi nước luộc khoảng 15 phút để thịt được mềm và thấm gia vị.

Thịt nguội vớt ra để ráo và thái miếng dày khoảng 1cm. Lưu ý: mỗi miếng phải đảm bảo có đủ bì, mỡ và thịt.

Bước 5: Nhân hầm thịt

Chế biến thịt đã cầu kì, các gia vị đi kèm còn cầu kì hơn.

Nấm hương, mộc nhĩ, lá tàu soi rửa sạch băm nhuyễn. Trộn cùng với quả mắc mật khô, các loại gia vị và cho lên bếp xào chín.

Bước 6: Hấp thịt

Xếp thịt và nhân vào bát rồi đem hấp cách thủy 3 – 4 giờ để thịt chín nhừ.

Trình bày: Khâu nhục được úp ra đĩa, hình dạng một quả đồi nhỏ, thể hiện ý chí vươn lên.

Khâu nhục ăn kèm với cơm, xôi hoặc bánh mì.

Món khâu nhục

Món khâu nhục

Thành quả: thịt màu vàng nâu óng, mềm, không bị nát, dậy mùi thơm quyến rũ của mắc mật.

Chúc bạn thành công với món khâu nhục!

Hiện tại Bepteka đang cung cấp các dòng bếp, thiết bị bếp nhập khẩu chính hãng Teka, đảm bảo chất lượng, bảo hành uy tín, giá cả hợp lý. Quý khách hàng quan tâm sản phẩm có thể tới showroom để được tư vấn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

024.6683.0170

024.6683.0171

0976.549.504

0904.512.679

09.6238.5511

Email: tekanguyentrai@gmail.com

Showroom Teka Chính Hãng - 280 Nguyễn Trãi (Cách Ngã Tư Sở 700M)
Đang xem Thiết bị nhà bếp Teka nhập khẩu Kinh nghiệm hay Sum họp gia đình với món khâu nhục ngày đông
khuyến mãi thiết bị bếp teka

Sum họp gia đình với món khâu nhục ngày đông

Mỗi vùng quê Việt Nam đều nằm trong dòng chảy văn hóa thống nhất nhưng vẫn mang nét riêng biệt đặc trưng của mỗi vùng miền.

Món khâu nhục là món thịt heo nấu chín với rất nhiều loại gia vị đặc trưng của vùng đông bắc với thời gian khá lâu. Cùng Bếp Teka tìm hiểu về món ăn này nhé!

Hướng dẫn cách làm món Khâu Nhục

Những món ăn đơn giản, dễ làm hàng ngày đã quá quen thuộc, tại sao bạn không cùng gia đình mình hoặc rủ rê bạn bè tụ tập cùng nhau làm món khâu nhục – món ăn nổi bật với công thức chế biến có luộc, chiên hấp.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món Nhục Khẩu

Thịt ba chỉ tươi ngon, không quá béo (lưu ý : chỉ dùng thịt tươi, không bỏ thịt vào tủ lạnh, nếu sử dụng loại thịt đó khâu nhục sẽ không lên màu, bì dễ bong khi thành phẩm)

Nấm hương, mộc nhĩ

Hành khô, tỏi, gừng tươi

Lá mắc mật tươi, quả mắc mật rang khô, lá tàu soi ( rau muống mặn của người tày – nùng)

Muối, mì chính, hạt nêm, xì dầu, dầu hào.

Dụng cụ: Nồi luộc, nồi hấp, chiên, bếp đun

khau-nhuc-dac-san-vn

Cách làm món Khâu Nhục

Bước 1: Thịt rửa sạch, cắt miếng to bằng bàn tay, dày 10 – 15 cm.

Bước 2: Thịt luộc lửa to trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Thịt sau khi luộc được tẩm qua hỗn hợp gia vị: nước gừng, muối, dấm. Ta châm đều phần mặt bì của thịt và tiếp tục ướp với gia vị trên khoảng 10 phút.

Bước 4: Chiên thịt

Bắc chảo lên bếp đổ ngập dầu, thả miếng thịt vào chao thật to lửa tới khi thịt chuyển sang màu nâu cánh gián, hơi xém cạnh một chút.

Vớt miếng thịt và ngâm vào nồi nước luộc khoảng 15 phút để thịt được mềm và thấm gia vị.

Thịt nguội vớt ra để ráo và thái miếng dày khoảng 1cm. Lưu ý: mỗi miếng phải đảm bảo có đủ bì, mỡ và thịt.

Bước 5: Nhân hầm thịt

Chế biến thịt đã cầu kì, các gia vị đi kèm còn cầu kì hơn.

Nấm hương, mộc nhĩ, lá tàu soi rửa sạch băm nhuyễn. Trộn cùng với quả mắc mật khô, các loại gia vị và cho lên bếp xào chín.

Bước 6: Hấp thịt

Xếp thịt và nhân vào bát rồi đem hấp cách thủy 3 – 4 giờ để thịt chín nhừ.

Trình bày: Khâu nhục được úp ra đĩa, hình dạng một quả đồi nhỏ, thể hiện ý chí vươn lên.

Khâu nhục ăn kèm với cơm, xôi hoặc bánh mì.

Món khâu nhục

Món khâu nhục

Thành quả: thịt màu vàng nâu óng, mềm, không bị nát, dậy mùi thơm quyến rũ của mắc mật.

Chúc bạn thành công với món khâu nhục!

Hiện tại Bepteka đang cung cấp các dòng bếp, thiết bị bếp nhập khẩu chính hãng Teka, đảm bảo chất lượng, bảo hành uy tín, giá cả hợp lý. Quý khách hàng quan tâm sản phẩm có thể tới showroom để được tư vấn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi.