Tự làm chân gà nướng giòn dai, thơm lừng ngay tại nhà

Chân gà nướng tự làm dễ dàng ngay tại nhà

Món chân gà nướng là khoái khẩu của không ít người, vị giòn dai, chua chua, cay cay, ngọt ngọt cùng hương thơm tỏa ra khi những chiếc chân tẩm ướp được nướng vàng lên cũng làm bất cứ ai cũng phải xuýt xoa.

Để có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị món chân gà nướng thay vì phải mua ngoài bạn cũng có thể tự chuẩn bị để chế biến, chiêu đãi cả nhà.

Cùng Bếp Teka vào bếp để chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn làm bao người mê mẩn này nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu chân gà

Chuẩn bị nguyên liệu chân gà

Nguyên liệu:

10 chân gà (tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình)

2 cọng hành (lấy phần cọng trắng)

1 củ gừng

1 muỗng canh rượu nấu ăn

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cafe muối

2 muỗng cafe bột tiêu

2 muỗng cafe ớt bột

1 muỗng cafe hạt thì là

1 muỗng canh nước xốt thịt nướng

Chế biến:

Chân gà mua về rửa sạch, cắt bỏ phần móng, ngâm chân gà trong nước sạch pha muối và 1 vài lát gừng giã nát. Sau khoảng 10 phút đem rửa sạch. Bạn cũng có thể rửa sạch và chần sơ chân gà qua nước nóng có trộn rượu.

Sau khi rửa hoặc chần thì vớt chân gà cho vào nước lạnh để da gà săn lại.

Ướp chân gà nướng trọn vị

Ướp chân gà nướng trọn vị.

Bạn dùng một nồi nước khác đặt lên bếp và cho chân gà vào cùng hành, muối, nước mắm luộc trong 15 phút thì tắt lửa.

Sau đó bạn vớt chân gà ra, để khô và xiên qua que gỗ.

Chuẩn bị hỗn hợp sốt gồm: Bột ớt, bột tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước sốt thịt nướng, hạt thì là vào trộn đều. Dùng hỗn hợp này phết đều lên chân gà và ướp trong vòng 5-10 phút.

Chân gà ngấm da vị sẽ được cho vào lò nướng, để chân gà giòn dai, thơm mà không cháy bạn để lò ở mức 190 độ C trong vòng 15 phút.

Thành phẩm:

Chân gà nướng giòn dai

Chân gà nướng giòn dai

Chân gà được nướng cần đạt lớp da vàng ươm, hương vị thơm lừng. Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức miếng chân gà, hương vị hòa quyệt với nước chấm, sự giòn giòn của da, chút béo của lớp thịt mỏng phía trong sẽ làm bạn không thể mê mẩn món ăn này.

024.6683.0170

024.6683.0171

0976.549.504

0904.512.679

09.6238.5511

Email: tekanguyentrai@gmail.com

Showroom Teka Chính Hãng - 280 Nguyễn Trãi (Cách Ngã Tư Sở 700M)
Đang xem Thiết bị nhà bếp Teka nhập khẩu Kinh nghiệm hay Tự làm chân gà nướng giòn dai, thơm lừng ngay tại nhà
khuyến mãi thiết bị bếp teka

Tự làm chân gà nướng giòn dai, thơm lừng ngay tại nhà

Chân gà nướng tự làm dễ dàng ngay tại nhà

Món chân gà nướng là khoái khẩu của không ít người, vị giòn dai, chua chua, cay cay, ngọt ngọt cùng hương thơm tỏa ra khi những chiếc chân tẩm ướp được nướng vàng lên cũng làm bất cứ ai cũng phải xuýt xoa.

Để có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị món chân gà nướng thay vì phải mua ngoài bạn cũng có thể tự chuẩn bị để chế biến, chiêu đãi cả nhà.

Cùng Bếp Teka vào bếp để chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn làm bao người mê mẩn này nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu chân gà

Chuẩn bị nguyên liệu chân gà

Nguyên liệu:

10 chân gà (tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình)

2 cọng hành (lấy phần cọng trắng)

1 củ gừng

1 muỗng canh rượu nấu ăn

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cafe muối

2 muỗng cafe bột tiêu

2 muỗng cafe ớt bột

1 muỗng cafe hạt thì là

1 muỗng canh nước xốt thịt nướng

Chế biến:

Chân gà mua về rửa sạch, cắt bỏ phần móng, ngâm chân gà trong nước sạch pha muối và 1 vài lát gừng giã nát. Sau khoảng 10 phút đem rửa sạch. Bạn cũng có thể rửa sạch và chần sơ chân gà qua nước nóng có trộn rượu.

Sau khi rửa hoặc chần thì vớt chân gà cho vào nước lạnh để da gà săn lại.

Ướp chân gà nướng trọn vị

Ướp chân gà nướng trọn vị.

Bạn dùng một nồi nước khác đặt lên bếp và cho chân gà vào cùng hành, muối, nước mắm luộc trong 15 phút thì tắt lửa.

Sau đó bạn vớt chân gà ra, để khô và xiên qua que gỗ.

Chuẩn bị hỗn hợp sốt gồm: Bột ớt, bột tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước sốt thịt nướng, hạt thì là vào trộn đều. Dùng hỗn hợp này phết đều lên chân gà và ướp trong vòng 5-10 phút.

Chân gà ngấm da vị sẽ được cho vào lò nướng, để chân gà giòn dai, thơm mà không cháy bạn để lò ở mức 190 độ C trong vòng 15 phút.

Thành phẩm:

Chân gà nướng giòn dai

Chân gà nướng giòn dai

Chân gà được nướng cần đạt lớp da vàng ươm, hương vị thơm lừng. Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức miếng chân gà, hương vị hòa quyệt với nước chấm, sự giòn giòn của da, chút béo của lớp thịt mỏng phía trong sẽ làm bạn không thể mê mẩn món ăn này.

Tags: