Tự làm món làm mỳ trộn tóp mỡ thơm ngon nóng hổi cho ngày lạnh

Một trong những món ăn quen thuộc của người Việt đó là mòn mì gói. Các cách ăn mỳ truyền thống nhạt nhẽo và không đảm bảo chất dinh dưỡng, thì hãy tự mình vào bếp làm thử làm món mỳ trộn tóp mỡ thưởng thức trong những ngày lạnh.

cach-lam-my-tron-top-mo-ngon

Món mỳ trộn tóp mỡ

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm mỳ trộn tóp mỡ

- Thịt bò: 500 g.

- Mỡ heo: 300 g.

- Tôm: 300 g.

- Một ít cải thìa ăn kèm.

- Mật ong: 1 muỗng canh.

- Dầu ăn.

- Các loại gia vị: ớt bột, hạt nêm, nước tương, đường, dầu hào, tương ớt, tiêu…

- Chuẩn bị dụng cụ: Bếp, chảo, tô, chén…

2. Hướng dẫn cách làm mỳ trộn tóp mỡ

Bước 1: Đem rửa sạch mỡ heo, cắt khúc rồi phi vàng. Tôm rửa sạch rồi luộc chín, sau đó bóc vỏ. Chú ý giữ lại nước luộc tôm để trụng mỳ.

Bước 2: Cho 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường và cùng với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm để ướp thị bò trong thời gian khoảng 30 phút, để thịt ngấm đều gia vị.

cach-lam-my-tron-top-mo-ngon

Phi thơm 1 ít tỏi băm rồi cho phần nước xào thịt bò vào

Bước 3: Sau khi thịt bò ướp đã thấm gia vị, thì lúc này bạn đặt 1 cái chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 1 ít tỏi băm. Tiếp theo, cho thịt bò vào xào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn (cho khoảng 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào tùy vào sở thích của mỗi người), thêm vào 1 ít tiêu nếu thích.

Bước 4: Phi thơm 1 ít tỏi băm rồi sau đó cho phần nước xào thịt bò vào. Tiếp theo cho thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh mật ong vào nấu cho đến khi sốt sôi là được.

Bước 5: Nước luộc tôm ban đầu đem đun sôi rồi trụng mỳ gói tới khi vừa chín tới.

cach-lam-my-tron-top-mo-ngon

Trộn mỳ

Bước 6: Cuối cùng cho mỳ ra tô, cho thêm thịt bò, tôm, cải thìa, tóp mỡ, trứng ốp la rồi sau đó bạn rưới nước sốt lên là đã có thể thưởng thức rồi.

Món mỳ trộn tóp mỡ ngon nhất là ăn khi nóng hổi, trong những ngày lạnh này thì còn điều gì tuyệt vời hơn nữa. Hãy cùng chế biến cho gia đình mình thưởng thức nhé.

Xem thêm: Chia sẻ bí quyết luộc rau xanh và giữ nguyên chất dinh dưỡng

024.6683.0170

024.6683.0171

0976.549.504

0904.512.679

09.6238.5511

Email: tekanguyentrai@gmail.com

Showroom Teka Chính Hãng - 280 Nguyễn Trãi (Cách Ngã Tư Sở 700M)
Đang xem Thiết bị nhà bếp Teka nhập khẩu Kinh nghiệm hay Tự làm món làm mỳ trộn tóp mỡ thơm ngon nóng hổi cho ngày lạnh
khuyến mãi thiết bị bếp teka

Tự làm món làm mỳ trộn tóp mỡ thơm ngon nóng hổi cho ngày lạnh

Một trong những món ăn quen thuộc của người Việt đó là mòn mì gói. Các cách ăn mỳ truyền thống nhạt nhẽo và không đảm bảo chất dinh dưỡng, thì hãy tự mình vào bếp làm thử làm món mỳ trộn tóp mỡ thưởng thức trong những ngày lạnh.

cach-lam-my-tron-top-mo-ngon

Món mỳ trộn tóp mỡ

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm mỳ trộn tóp mỡ

- Thịt bò: 500 g.

- Mỡ heo: 300 g.

- Tôm: 300 g.

- Một ít cải thìa ăn kèm.

- Mật ong: 1 muỗng canh.

- Dầu ăn.

- Các loại gia vị: ớt bột, hạt nêm, nước tương, đường, dầu hào, tương ớt, tiêu…

- Chuẩn bị dụng cụ: Bếp, chảo, tô, chén…

2. Hướng dẫn cách làm mỳ trộn tóp mỡ

Bước 1: Đem rửa sạch mỡ heo, cắt khúc rồi phi vàng. Tôm rửa sạch rồi luộc chín, sau đó bóc vỏ. Chú ý giữ lại nước luộc tôm để trụng mỳ.

Bước 2: Cho 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường và cùng với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm để ướp thị bò trong thời gian khoảng 30 phút, để thịt ngấm đều gia vị.

cach-lam-my-tron-top-mo-ngon

Phi thơm 1 ít tỏi băm rồi cho phần nước xào thịt bò vào

Bước 3: Sau khi thịt bò ướp đã thấm gia vị, thì lúc này bạn đặt 1 cái chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 1 ít tỏi băm. Tiếp theo, cho thịt bò vào xào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn (cho khoảng 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào tùy vào sở thích của mỗi người), thêm vào 1 ít tiêu nếu thích.

Bước 4: Phi thơm 1 ít tỏi băm rồi sau đó cho phần nước xào thịt bò vào. Tiếp theo cho thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh mật ong vào nấu cho đến khi sốt sôi là được.

Bước 5: Nước luộc tôm ban đầu đem đun sôi rồi trụng mỳ gói tới khi vừa chín tới.

cach-lam-my-tron-top-mo-ngon

Trộn mỳ

Bước 6: Cuối cùng cho mỳ ra tô, cho thêm thịt bò, tôm, cải thìa, tóp mỡ, trứng ốp la rồi sau đó bạn rưới nước sốt lên là đã có thể thưởng thức rồi.

Món mỳ trộn tóp mỡ ngon nhất là ăn khi nóng hổi, trong những ngày lạnh này thì còn điều gì tuyệt vời hơn nữa. Hãy cùng chế biến cho gia đình mình thưởng thức nhé.

Xem thêm: Chia sẻ bí quyết luộc rau xanh và giữ nguyên chất dinh dưỡng

Tags: