Showroom Teka Chính Hãng Tại Hà Nội
  • Giá chính hãng : Đang cập nhật
  • Giá khuyến mại : Giảm đến 40%
  • Mã sản phẩm: Đang cập nhật
  • Hãng sản xuất: TEKA
  • Bảo hành: 2 năm
  • Kho hàng: Còn hàng

Lò vi sóng từ lâu đã trở thành thiết bị thông minh trong nhà bếp giúp người nội trợ nấu được nhiều món ăn, tiết kiệm thời gian làm nóng nhanh chóng… Tuy nhiên không phải bất cứ món ăn hay thực phẩm nào bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng. Dưới đây là 8 món ăn nhất định bạn phải ghi nhớ không được đặt vào lò vi sóng.

1. Trứng

Đây là thực phẩm thông dụng và có mặt hàng ngày trong các bữa ăn của gia đình, tuy nhiên, nếu như sử dụng không hết và bạn muốn làm nóng món ăn hoặc chiên bằng lò vi sóng thì tuyệt đối không nên vì… trứng sẽ trở nên độc hại sau khi hâm nóng.

Các chuyên gia cũng đưa ra giải pháp giúp bạn hâm nóng đó là kẹp trứng vào bánh sandwich nóng hoặc dùng trứng vào món trộn salad để không phải hâm nóng lại hoặc bỏ đi.

2. Khoai tây 

Có thể bạn không tin nhưng khi hâm nóng khoai tây bằng lò vi sóng thì vô tình bạn đã làm mất đi hương vị cũng như các hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, chất biến đổi có thể gây ra ngộ độc.

Bạn có thể sử dụng khoai tây thừa bằng cách làm món khoai tây nghiền, khoai tây chiên, nếu là khoai tây luộc thì bạn có thể làm món salad.

Không nên hâm nóng thịt gà bằng lò vi sóng

Không nên hâm nóng thịt gà bằng lò vi sóng

3. Thịt gà

Trong thịt gà có chứa nhiều protein, khi bạn hâm nóng chúng trong lò vi sóng thì nhiều thành phần protein sẽ bị thay đổi ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

4. Cơm trắng

Đây là món ăn không thể thiếu trong mọi bữa ăn của gia đình, cũng chính vì vậy, việc cơm thừa hàng ngày là điều rất dễ thấy. Nhiều gia đình lựa chọn việc để lại và sau đó tái sử dụng bằng cách hâm nóng trong lò vi sóng. Tuy nhiên,ít người biết rằng trong gạo có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và acid amin, và gạo cũng chứa các bào tử của vi khuẩn ngay cả sau khi nấu.

Nếu cơm thừa để ở nhiệt độ phòng, vi khuẩn sẽ tăng lên gấp nhiều lần và dẫn tới ngộ độc thực phẩm. Việc hâm nóng như vậy sẽ không giải quyết được vấn đề, vì vậy cách bảo quản tốt nhất đó là bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh trong 1 giờ sau khi nấu và bạn có thể dùng vào hôm sau.

Hâm nóng cơm trắng bằng lo vi sóng

Hâm nóng cơm trắng bằng lo vi sóng cần chú ý điều gì?

5. Nấm 

Là thực phẩm thanh đạm nhưng không dễ tiêu, nấm được nhiều người sử dụng trong các món ăn xào, nấu… vì hương vị đa dạng giúp món ăn trở nên ngon hơn. Nhiều món ăn có chứa nấu nếu như còn thừa lại từ bữa trước và bạn muốn hâm nóng bằng lò vi sóng thì bạn nên nhớ rằng: các thành phần protein giàu dinh dưỡng sẽ bị thay đổi và dễ gây đau bụng, đầy hơn. Nếu bạn muốn sử dụng chúng thì hãy bảo quản vào tủ lạnh và khi hâm nóng không để quá 70 độ C.

Trên đây là một vài món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình mà bạn cần lưu ý khi hâm nóng trong lò vi sóng để đảm bảo an toàn thực phẩm cho mình và gia đình.

04.6683.0170

04.6683.0171

0976.549.504

0904.512.679

09.6238.5511

Email: tekanguyentrai@gmail.com

Showroom Teka Chính Hãng - 280 Nguyễn Trãi (Cách Ngã Tư Sở 700M)
Đang xem Thiết bị nhà bếp Teka nhập khẩu Tư vấn 5 món ăn nhất định không được đặt vào lò vi sóng
khuyen mai bep teka
Chi tiết sản phẩm
5 món ăn nhất định không được đặt vào lò vi sóng

5 món ăn nhất định không được đặt vào lò vi sóng

Bảo hành2 năm

Hãng SX

Giá chính hãngLiên hệ

Giá bánCó chiết khấu cao

Giá bán đã bao gồm 10% VAT

Lò vi sóng từ lâu đã trở thành thiết bị thông minh trong nhà bếp giúp người nội trợ nấu được nhiều món ăn, tiết kiệm thời gian làm nóng nhanh chóng… Tuy nhiên không phải bất cứ món ăn hay thực phẩm nào bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng. Dưới đây là 8 món ăn nhất định bạn phải ghi nhớ không được đặt vào lò vi sóng.

1. Trứng

Đây là thực phẩm thông dụng và có mặt hàng ngày trong các bữa ăn của gia đình, tuy nhiên, nếu như sử dụng không hết và bạn muốn làm nóng món ăn hoặc chiên bằng lò vi sóng thì tuyệt đối không nên vì… trứng sẽ trở nên độc hại sau khi hâm nóng.

Các chuyên gia cũng đưa ra giải pháp giúp bạn hâm nóng đó là kẹp trứng vào bánh sandwich nóng hoặc dùng trứng vào món trộn salad để không phải hâm nóng lại hoặc bỏ đi.

2. Khoai tây 

Có thể bạn không tin nhưng khi hâm nóng khoai tây bằng lò vi sóng thì vô tình bạn đã làm mất đi hương vị cũng như các hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, chất biến đổi có thể gây ra ngộ độc.

Bạn có thể sử dụng khoai tây thừa bằng cách làm món khoai tây nghiền, khoai tây chiên, nếu là khoai tây luộc thì bạn có thể làm món salad.

Không nên hâm nóng thịt gà bằng lò vi sóng

Không nên hâm nóng thịt gà bằng lò vi sóng

3. Thịt gà

Trong thịt gà có chứa nhiều protein, khi bạn hâm nóng chúng trong lò vi sóng thì nhiều thành phần protein sẽ bị thay đổi ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

4. Cơm trắng

Đây là món ăn không thể thiếu trong mọi bữa ăn của gia đình, cũng chính vì vậy, việc cơm thừa hàng ngày là điều rất dễ thấy. Nhiều gia đình lựa chọn việc để lại và sau đó tái sử dụng bằng cách hâm nóng trong lò vi sóng. Tuy nhiên,ít người biết rằng trong gạo có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và acid amin, và gạo cũng chứa các bào tử của vi khuẩn ngay cả sau khi nấu.

Nếu cơm thừa để ở nhiệt độ phòng, vi khuẩn sẽ tăng lên gấp nhiều lần và dẫn tới ngộ độc thực phẩm. Việc hâm nóng như vậy sẽ không giải quyết được vấn đề, vì vậy cách bảo quản tốt nhất đó là bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh trong 1 giờ sau khi nấu và bạn có thể dùng vào hôm sau.

Hâm nóng cơm trắng bằng lo vi sóng

Hâm nóng cơm trắng bằng lo vi sóng cần chú ý điều gì?

5. Nấm 

Là thực phẩm thanh đạm nhưng không dễ tiêu, nấm được nhiều người sử dụng trong các món ăn xào, nấu… vì hương vị đa dạng giúp món ăn trở nên ngon hơn. Nhiều món ăn có chứa nấu nếu như còn thừa lại từ bữa trước và bạn muốn hâm nóng bằng lò vi sóng thì bạn nên nhớ rằng: các thành phần protein giàu dinh dưỡng sẽ bị thay đổi và dễ gây đau bụng, đầy hơn. Nếu bạn muốn sử dụng chúng thì hãy bảo quản vào tủ lạnh và khi hâm nóng không để quá 70 độ C.

Trên đây là một vài món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình mà bạn cần lưu ý khi hâm nóng trong lò vi sóng để đảm bảo an toàn thực phẩm cho mình và gia đình.

Tags:

Tư vấn

Lò nướng Teka

4 lý do để bạn mua ngay một chiếc lò nướng Teka mới

Giá chính hãng: Liên hệ Giá bán: Có chiết khấu cao

Nếu gia đình bạn đang sử dụng lò nướng mà gặp phải các vấn đề hỏng hóng như dưới đây thì đừng chần chừ gì nữa mà không sắm ngay một chiếc lò nướng Teka mới.

Nướng bánh bằng lò vi sóng có được không

Nướng bánh bằng lò vi sóng có được không?

Giá chính hãng: Liên hệ Giá bán: Có chiết khấu cao

Nướng bánh bằng lò vi sóng có được không? đây là thắc mắc của rất nhiều người. Bếp Teka xin chia sẻ một vài thông tin về lò vi sóng giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

máy hút mùi than hoạt tính

Máy hút mùi than hoạt tính Teka có ưu nhược điểm gì?

Giá chính hãng: Liên hệ Giá bán: Có chiết khấu cao

Máy hút mùi than hoạt tính Teka hoạt đông như thế nào? Máy có những ưu nhược điểm gì? là thắc mắc của nhiều người trước khi chọn mua.

bếp từ an toàn

6 ưu điểm nổi trội của bếp từ giúp nấu nướng dễ dàng hơn

Giá chính hãng: Liên hệ Giá bán: Có chiết khấu cao

Bếp từ nổi bật với tính năng an toàn, mang lại hiệu quả cao khi sử dụng, ngoài ra với công nghệ hiện đại bếp còn trợ giúp cho quá trình nấu nướng nhiều hơn.

bếp từ công nghệ inverter

Bếp từ công nghệ Inverter có ưu nhược điểm gì?

Giá chính hãng: Liên hệ Giá bán: Có chiết khấu cao

Bếp từ sử dụng công nghệ Inverter là dòng máy thông minh và là sản phẩm hiện đại nhất phục vụ cho việc nấu ăn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về bếp.

Sử dụng bếp điện từ an toàn

Sử dụng bếp từ không an toàn nếu không biết 10 điều sau

Giá chính hãng: Liên hệ Giá bán: Có chiết khấu cao

Nổi bật với tính năng an toàn, tiết kiệm, tiện dụng, bếp từ được nhiều người nội trợ tin dùng, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng an toàn.