Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh ướp lạnh rượu vang

Tủ lạnh thường là nơi cất trữ và bảo quản thức ăn, ít tai biết đến chức năng khác nữa của tủ lạnh là bảo quản rượu vang. Ngay cả những chai đã được mở nắp vẫn có thể bảo quản trong tủ lạnh mà không làm mất đi hương vị của nó. Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh như thế nào? Cách dưới đây sẽ giúp ích cho bạn:

Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh ướp lạnh rượu vang

Rượu vang được bảo quản trong tủ ướp lạnh sẽ mang hương vị ngon hơn

Cách bảo quản rượu vang trong tủ lạnh:

Rượu vang có rất nhiều loại, mỗi loại thích hợp với nhiệt độ khác nhau vì vậy bạn nên chú ý khi cho vào tủ lạnh để đảm bảo vẫn giữ được hương vị ban đầu của nó.

Với loại vang đỏ

Nên ướp trong tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi sử dụng. Với mỗi loại vang đỏ, nhiệt độ có sự khác nhau:

  • Loại rượu có hương vị nhẹ, uống non, nhiệt độ thích hợp là 12° – 14°C.
  • Rượu vang Hibiscus chát và ngọt của Thảo Mộc nhiệt độ từ 12° tới 14°C và thời gian là 15-20.
  • Loại rượu có năm tuổi cao của vùng Burgundy nhiệt độ thích hợp là 12° – 15°C.
  • Loại rượu thông dụng, hương vị hăng hơn, nhiệt độ thích hợp là 14° – 16°C.
  • Loại rượu có vị chát của vùng BORDEAUX, thì 16° – 18°C là nhiệt độ phù hợp nhất.
Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh ướp lạnh rượu vang

Tủ ướp lạnh rượu vang giúp bảo quản rượu tốt nhất

Đối với vang trắng

Để có hương vị ngon nhất cho loại vang trắng khi ướng trong tủ lạnh, bạn nên nhớ chỉ để ở nhiệt độ từ 1° – 5°C trong khoảng thời gian 1h30. Làm ấm rượu lên trước khi uống mới là ngon nhất.

Với loại vang hồng

Bảo quản ở nhiệt độ từ 6° tới 10°C sẽ mang đến hương vị tuyệt vời nhất cho loại rượu vang hồng. Bạn nên chú ý tới nhiệt độ khi bảo quản để có thể thưởng thức loại rượu ngon nhất.

Champagne và vang sủi tăm

Nhiệt độ thích hợp để bảo quản hai loại này đó là từ 50 – 100C thời gian là 1h30. Xô nước đá 20 phút trước khi uống cũng là biện pháp mang đến hương vị ngon cho rượu.

Những điều cần tránh khi bảo quản rượu vang trong tủ ướp lạnh rượu vang

  • Không ướp quá lạnh
  • Không để rượu trong ngăn đá
  • Không cho đá vào rượu vang
  • Không để rượu tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

Trên đây là phương pháp bảo quản rượu vang trong tủ ướp lạnh rượu vang giúp bạn luôn giữ được hương vị thơm ngon nhất của rượu. Bạn là người sành về rượu vang? Còn chần chừ gì nữa mà không sắm ngay cho gia đình một chiếc tủ ướp lạnh rượu vang để có thể bảo quản rượu vang tốt nhất. Liên hệ với bepteka.com.vn để mua được sản phẩm tốt nhất.

04.6683.0170

04.6683.0171

0976.549.504

0904.512.679

09.6238.5511

Email: tekanguyentrai@gmail.com

Showroom Teka Chính Hãng - 280 Nguyễn Trãi (Cách Ngã Tư Sở 700M)
Đang xem Thiết bị nhà bếp Teka nhập khẩu Tư vấn Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh ướp lạnh rượu vang
khuyen mai bep teka

Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh ướp lạnh rượu vang

Tủ lạnh thường là nơi cất trữ và bảo quản thức ăn, ít tai biết đến chức năng khác nữa của tủ lạnh là bảo quản rượu vang. Ngay cả những chai đã được mở nắp vẫn có thể bảo quản trong tủ lạnh mà không làm mất đi hương vị của nó. Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh như thế nào? Cách dưới đây sẽ giúp ích cho bạn:

Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh ướp lạnh rượu vang

Rượu vang được bảo quản trong tủ ướp lạnh sẽ mang hương vị ngon hơn

Cách bảo quản rượu vang trong tủ lạnh:

Rượu vang có rất nhiều loại, mỗi loại thích hợp với nhiệt độ khác nhau vì vậy bạn nên chú ý khi cho vào tủ lạnh để đảm bảo vẫn giữ được hương vị ban đầu của nó.

Với loại vang đỏ

Nên ướp trong tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi sử dụng. Với mỗi loại vang đỏ, nhiệt độ có sự khác nhau:

  • Loại rượu có hương vị nhẹ, uống non, nhiệt độ thích hợp là 12° – 14°C.
  • Rượu vang Hibiscus chát và ngọt của Thảo Mộc nhiệt độ từ 12° tới 14°C và thời gian là 15-20.
  • Loại rượu có năm tuổi cao của vùng Burgundy nhiệt độ thích hợp là 12° – 15°C.
  • Loại rượu thông dụng, hương vị hăng hơn, nhiệt độ thích hợp là 14° – 16°C.
  • Loại rượu có vị chát của vùng BORDEAUX, thì 16° – 18°C là nhiệt độ phù hợp nhất.
Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh ướp lạnh rượu vang

Tủ ướp lạnh rượu vang giúp bảo quản rượu tốt nhất

Đối với vang trắng

Để có hương vị ngon nhất cho loại vang trắng khi ướng trong tủ lạnh, bạn nên nhớ chỉ để ở nhiệt độ từ 1° – 5°C trong khoảng thời gian 1h30. Làm ấm rượu lên trước khi uống mới là ngon nhất.

Với loại vang hồng

Bảo quản ở nhiệt độ từ 6° tới 10°C sẽ mang đến hương vị tuyệt vời nhất cho loại rượu vang hồng. Bạn nên chú ý tới nhiệt độ khi bảo quản để có thể thưởng thức loại rượu ngon nhất.

Champagne và vang sủi tăm

Nhiệt độ thích hợp để bảo quản hai loại này đó là từ 50 – 100C thời gian là 1h30. Xô nước đá 20 phút trước khi uống cũng là biện pháp mang đến hương vị ngon cho rượu.

Những điều cần tránh khi bảo quản rượu vang trong tủ ướp lạnh rượu vang

  • Không ướp quá lạnh
  • Không để rượu trong ngăn đá
  • Không cho đá vào rượu vang
  • Không để rượu tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

Trên đây là phương pháp bảo quản rượu vang trong tủ ướp lạnh rượu vang giúp bạn luôn giữ được hương vị thơm ngon nhất của rượu. Bạn là người sành về rượu vang? Còn chần chừ gì nữa mà không sắm ngay cho gia đình một chiếc tủ ướp lạnh rượu vang để có thể bảo quản rượu vang tốt nhất. Liên hệ với bepteka.com.vn để mua được sản phẩm tốt nhất.

Tags: