Các bước vệ sinh bếp ga âm đúng cách bảo đảm an toàn

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các loại bếp tuy nhiên dòng sản phẩm bếp gas âm vẫn luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất của các bà nội trợ bởi nó mang lại hiệu quả cao và giúp tiết kiệm chi phí.

Sau 1 thời gian sử dụng, qua quá trình đun nấu với nhiều vết dầu mỡ, lúc này thức ăn bám vào khiến bếp ga âm xuống cấp, nó làm giảm tuổi thọ của bếp đi nếu như bạn không biết vệ sinh bếp như thế nào cho đúng cách, đảm bảo an toàn.

Bài viết này Bepteka.com.vn sẽ giúp bạn hiểu được các bước vệ sinh bếp âm một cách an toàn và hiệu quả nhất.

ve-sinh-bep-gas-am-an-toan-dung-cach

Bếp ga âm

Các bước tiến hành vệ sinh bếp ga âm:

• Tiến hành vệ sinh mâm chia lửa:

+ Sau khi nấu xong, khóa gas vào và chờ bếp nguội hẳn.

+ Tiếp theo hòa 1 chậu nước rửa bát rồi nhẹ nhàng tháo mâm chia lửa rồi để vào.

+ Ngâm vào nước ấm để dễ lau hơn.

+ Sau khi ngâm thì sử dụng miếng rửa bát cọ sạch những vết dầu mỡ bám trên mâm.

+ Sử dụng tăm thông vào những bép nhỏ chia lửa ở mâm.

+ Sau đó rửa bằng nước sạch để khô sau khi vệ sinh xong thì lắp vào.

• Vệ sinh kiềng bếp:

+ Kiềng bếp tháo ra ngâm vào chậu nước rửa bát ấm.

+ Lấy cọ xoong cọ sạch những vết dầu mỡ bám trên đó.

+ Và rửa lại bằng nước sạch sau nó để khô ráo nước.

ve-sinh-bep-gas-am-an-toan-dung-cach

Vệ sinh mặt bếp

• Vệ sinh mặt bếp:

+ Sử dụng vải ẩm lau qua bếp.

+ Dùng miếng rửa bát mềm cùng với nước rửa kính bếp chuyên dụng để lau mặt bếp.

+ Khi đã thấy sạch thì lấy miếng vải ẩm lau sạch lại cho hết bọt xà phòng.

+ Lau khô lại sau đó lắp mâm chia lửa với kiềng đã để khô vào rồi và sử dụng như bình thường.

Bếp ga âm rất tiện lợi trong quá trình nấu nướng, vì thế hãy áp dụng cách vệ sinh mà chúng tôi chia sẻ ở trên để có thể kéo dài tuổi thọ cho bếp cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Những lưu ý để sử dụng bếp gas an toàn

024.6683.0170

024.6683.0171

0976.549.504

0904.512.679

09.6238.5511

Email: tekanguyentrai@gmail.com

Showroom Teka Chính Hãng - 280 Nguyễn Trãi (Cách Ngã Tư Sở 700M)
Đang xem Thiết bị nhà bếp Teka nhập khẩu Tư vấn Các bước vệ sinh bếp ga âm đúng cách bảo đảm an toàn
khuyến mãi thiết bị bếp teka

Các bước vệ sinh bếp ga âm đúng cách bảo đảm an toàn

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các loại bếp tuy nhiên dòng sản phẩm bếp gas âm vẫn luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất của các bà nội trợ bởi nó mang lại hiệu quả cao và giúp tiết kiệm chi phí.

Sau 1 thời gian sử dụng, qua quá trình đun nấu với nhiều vết dầu mỡ, lúc này thức ăn bám vào khiến bếp ga âm xuống cấp, nó làm giảm tuổi thọ của bếp đi nếu như bạn không biết vệ sinh bếp như thế nào cho đúng cách, đảm bảo an toàn.

Bài viết này Bepteka.com.vn sẽ giúp bạn hiểu được các bước vệ sinh bếp âm một cách an toàn và hiệu quả nhất.

ve-sinh-bep-gas-am-an-toan-dung-cach

Bếp ga âm

Các bước tiến hành vệ sinh bếp ga âm:

• Tiến hành vệ sinh mâm chia lửa:

+ Sau khi nấu xong, khóa gas vào và chờ bếp nguội hẳn.

+ Tiếp theo hòa 1 chậu nước rửa bát rồi nhẹ nhàng tháo mâm chia lửa rồi để vào.

+ Ngâm vào nước ấm để dễ lau hơn.

+ Sau khi ngâm thì sử dụng miếng rửa bát cọ sạch những vết dầu mỡ bám trên mâm.

+ Sử dụng tăm thông vào những bép nhỏ chia lửa ở mâm.

+ Sau đó rửa bằng nước sạch để khô sau khi vệ sinh xong thì lắp vào.

• Vệ sinh kiềng bếp:

+ Kiềng bếp tháo ra ngâm vào chậu nước rửa bát ấm.

+ Lấy cọ xoong cọ sạch những vết dầu mỡ bám trên đó.

+ Và rửa lại bằng nước sạch sau nó để khô ráo nước.

ve-sinh-bep-gas-am-an-toan-dung-cach

Vệ sinh mặt bếp

• Vệ sinh mặt bếp:

+ Sử dụng vải ẩm lau qua bếp.

+ Dùng miếng rửa bát mềm cùng với nước rửa kính bếp chuyên dụng để lau mặt bếp.

+ Khi đã thấy sạch thì lấy miếng vải ẩm lau sạch lại cho hết bọt xà phòng.

+ Lau khô lại sau đó lắp mâm chia lửa với kiềng đã để khô vào rồi và sử dụng như bình thường.

Bếp ga âm rất tiện lợi trong quá trình nấu nướng, vì thế hãy áp dụng cách vệ sinh mà chúng tôi chia sẻ ở trên để có thể kéo dài tuổi thọ cho bếp cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Những lưu ý để sử dụng bếp gas an toàn

Tags: