Cách nấu ăn bằng lò vi sóng Teka an toàn

Ưu điểm của lò vi sóng là giúp bạn nấu ăn nhanh chóng, ngon miệng trong khoảng thời gian ngắn nhất, tiết kiệm thời gian tối đa. Dòng sản phẩm lò vi sóng nhập khẩu teka hiện đang được ưa chuộng cao trên thị trường bởi những tính năng vượt trội. Vậy, cách nấu ăn bằng lò vi sóng Teka an toàn như thế nào ? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Không được đặt lò vi sóng teka trong phòng ngủ, đồng thời phải chú ý giữ cho lưới tản nhiệt trên thành lò luôn thông thoáng, không để vật khác che lấp.

Sau khi đã tiến hành rã đông thực phẩm thì không được đưa lại tủ lạnh bảo quản tiếp nữa. Đây cũng là cách sử dụng lò vi sóng teka chính hãng đúng cách bạn nên quan tâm, bởi khi đó các loại vi khuẩn rất dễ dàng phát triển gây nên tình trạng ngộ độc thực phẩm, khi bỏ lại vào tủ lạnh thì tác dụng chỉ làm ngưng được quá trình phát triển của vi khuẩn chứ không hề loại bỏ hoàn toàn chúng.

Cách nấu ăn bằng lò vi sóng Teka an toàn

Không được chất chồng các hộp thức ăn lên nhau trong khoang lò vì khi thực phẩm chín chúng có thể bị phồng lên hoặc bị tràn ra bên ngoài. Đối với những món ăn có dạng dễ bị nhão thì bạn nên đặt giấy hút ẩm phía bên dưới món ăn để chúng không bị chảy nhão trong quá trình nấu nướng.

Không được đưa thịt đã gần chín vào gia nhiệt tiếp. Bởi lẽ thịt gần chín hay còn gọi là thịt tái vẫn còn vi khuẩn gây bệnh, cho dù bạn có bảo quản trong tủ lạnh vi khuẩn vẫn tiếp tục sinh sôi, dẫu có gia nhiệt thêm bằng lò vi sóng cũng không diệt hết được các loại vi khuẩn.

Không nên đậy nắp kín những hộp thức ăn bằng nhựa khi cho chúng vào trong lò vi sóng vì nhiệt độ cao trong lò có thể làm sản sinh ra các chất gây ung thư ngấm vào trong thức ăn bạn nấu.

Một lưu ý khác khi sử dụng lò vi sóng quan trọng là không được sử dụng những công cụ nấu nướng bằng kim loại bên trong lò vi sóng vì rất dễ gây cháy nổ do bước sóng vi ba không thể đi xuyên qua được kim loại.

Tuyệt đối không sử dụng túi nilon thường để bao gói các loại thực phẩm bỏ vào trong lò, nhiệt lượng sẽ làm túi nhựa bị chảy và nhiễm độc vào trong thực phẩm. Đây là điều tối kỵ rất quan trọng mà bạn nên chú ý để đảm bảo sức khỏe cho gia đình khi nấu nướng bằng lò vi sóng.

Để sử dụng lò vi sóng không gây độc hại cho sức khỏe thì bạn chú ý thời gian gia nhiệt không được quá lâu. Thực phẩm đưa vào trong lò vi sóng để gia nhiệt hoặc rã đông, nếu để quá khoảng thời gian hai tiếng không lấy ra thì nên bỏ đi, bởi nếu ăn vào có thể sẽ gây nên ngộ độc thực phẩm.

Lò vi sóng teka có nhiệt lượng thấp do đó để đảm bảo rằng thức ăn được chín đều hơn thì bạn cần đảo và lật trở thức ăn trong lò thường xuyên. Khi lật hay đảo thức ăn thì bạn trước tiên phải tắt lò vi sóng và chờ khoảng 5 phút mới mở cửa lò và thực hiện đảo hay lật thực phẩm.

Tránh đứng quá gần trước lò vi sóng quá lâu, đặc biệt với phụ nữ mang thai và trẻ em không nên đứng gần lò vi sóng. Sau khi kết thúc quá trình nấu nướng bằng lò vi sóng, tắt nguồn điện và đợi khoảng 5 phút rồi mở cửa lò lấy thực phẩm ra.

Không nên quay hoặc rán thức ăn trong lò vi sóng. Vì ở nhiệt độ cao, dầu mỡ bị bắn ra bên ngoài bám vào thành lò bên trong,  dễ gây ra lửa và có thể gây cháy trong lò.

Một số món ăn bạn có thể nấu bằng lò vi sóng an toàn như:

  • Xôi
  • Canh bí đỏ thịt băm
  • Làm bánh ngọt
  • Thịt bò nướng xiên
  • Tép rang
  • ….

Là showroom chuyên biệt trưng bày và phân phối thiết bị nhà bếp Teka. Quý khách hàng đến với Showroom Teka chính hãng Kitchen Luxury là đại diện phân phối lò vi sóng Teka lớn nhất tại Hà Nội để được hưởng những ưu đãi đặc biệt. Liên hệ trực tiếp hoặc qua số Hotline để được tư vấn tốt nhất.

024.6683.0170

024.6683.0171

0976.549.504

0904.512.679

09.6238.5511

Email: tekanguyentrai@gmail.com

Showroom Teka Chính Hãng - 280 Nguyễn Trãi (Cách Ngã Tư Sở 700M)
Đang xem Thiết bị nhà bếp Teka nhập khẩu Tư vấn Cách nấu ăn bằng lò vi sóng Teka an toàn
khuyến mãi thiết bị bếp teka

Cách nấu ăn bằng lò vi sóng Teka an toàn

Ưu điểm của lò vi sóng là giúp bạn nấu ăn nhanh chóng, ngon miệng trong khoảng thời gian ngắn nhất, tiết kiệm thời gian tối đa. Dòng sản phẩm lò vi sóng nhập khẩu teka hiện đang được ưa chuộng cao trên thị trường bởi những tính năng vượt trội. Vậy, cách nấu ăn bằng lò vi sóng Teka an toàn như thế nào ? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Không được đặt lò vi sóng teka trong phòng ngủ, đồng thời phải chú ý giữ cho lưới tản nhiệt trên thành lò luôn thông thoáng, không để vật khác che lấp.

Sau khi đã tiến hành rã đông thực phẩm thì không được đưa lại tủ lạnh bảo quản tiếp nữa. Đây cũng là cách sử dụng lò vi sóng teka chính hãng đúng cách bạn nên quan tâm, bởi khi đó các loại vi khuẩn rất dễ dàng phát triển gây nên tình trạng ngộ độc thực phẩm, khi bỏ lại vào tủ lạnh thì tác dụng chỉ làm ngưng được quá trình phát triển của vi khuẩn chứ không hề loại bỏ hoàn toàn chúng.

Cách nấu ăn bằng lò vi sóng Teka an toàn

Không được chất chồng các hộp thức ăn lên nhau trong khoang lò vì khi thực phẩm chín chúng có thể bị phồng lên hoặc bị tràn ra bên ngoài. Đối với những món ăn có dạng dễ bị nhão thì bạn nên đặt giấy hút ẩm phía bên dưới món ăn để chúng không bị chảy nhão trong quá trình nấu nướng.

Không được đưa thịt đã gần chín vào gia nhiệt tiếp. Bởi lẽ thịt gần chín hay còn gọi là thịt tái vẫn còn vi khuẩn gây bệnh, cho dù bạn có bảo quản trong tủ lạnh vi khuẩn vẫn tiếp tục sinh sôi, dẫu có gia nhiệt thêm bằng lò vi sóng cũng không diệt hết được các loại vi khuẩn.

Không nên đậy nắp kín những hộp thức ăn bằng nhựa khi cho chúng vào trong lò vi sóng vì nhiệt độ cao trong lò có thể làm sản sinh ra các chất gây ung thư ngấm vào trong thức ăn bạn nấu.

Một lưu ý khác khi sử dụng lò vi sóng quan trọng là không được sử dụng những công cụ nấu nướng bằng kim loại bên trong lò vi sóng vì rất dễ gây cháy nổ do bước sóng vi ba không thể đi xuyên qua được kim loại.

Tuyệt đối không sử dụng túi nilon thường để bao gói các loại thực phẩm bỏ vào trong lò, nhiệt lượng sẽ làm túi nhựa bị chảy và nhiễm độc vào trong thực phẩm. Đây là điều tối kỵ rất quan trọng mà bạn nên chú ý để đảm bảo sức khỏe cho gia đình khi nấu nướng bằng lò vi sóng.

Để sử dụng lò vi sóng không gây độc hại cho sức khỏe thì bạn chú ý thời gian gia nhiệt không được quá lâu. Thực phẩm đưa vào trong lò vi sóng để gia nhiệt hoặc rã đông, nếu để quá khoảng thời gian hai tiếng không lấy ra thì nên bỏ đi, bởi nếu ăn vào có thể sẽ gây nên ngộ độc thực phẩm.

Lò vi sóng teka có nhiệt lượng thấp do đó để đảm bảo rằng thức ăn được chín đều hơn thì bạn cần đảo và lật trở thức ăn trong lò thường xuyên. Khi lật hay đảo thức ăn thì bạn trước tiên phải tắt lò vi sóng và chờ khoảng 5 phút mới mở cửa lò và thực hiện đảo hay lật thực phẩm.

Tránh đứng quá gần trước lò vi sóng quá lâu, đặc biệt với phụ nữ mang thai và trẻ em không nên đứng gần lò vi sóng. Sau khi kết thúc quá trình nấu nướng bằng lò vi sóng, tắt nguồn điện và đợi khoảng 5 phút rồi mở cửa lò lấy thực phẩm ra.

Không nên quay hoặc rán thức ăn trong lò vi sóng. Vì ở nhiệt độ cao, dầu mỡ bị bắn ra bên ngoài bám vào thành lò bên trong,  dễ gây ra lửa và có thể gây cháy trong lò.

Một số món ăn bạn có thể nấu bằng lò vi sóng an toàn như:

  • Xôi
  • Canh bí đỏ thịt băm
  • Làm bánh ngọt
  • Thịt bò nướng xiên
  • Tép rang
  • ….

Là showroom chuyên biệt trưng bày và phân phối thiết bị nhà bếp Teka. Quý khách hàng đến với Showroom Teka chính hãng Kitchen Luxury là đại diện phân phối lò vi sóng Teka lớn nhất tại Hà Nội để được hưởng những ưu đãi đặc biệt. Liên hệ trực tiếp hoặc qua số Hotline để được tư vấn tốt nhất.

Tags: