Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng đúng cách

Hiện nay lò vi sóng đã giúp công việc nấu nướng của bạn trở nên đơn giản, nhanh chóng và giữ được chất dinh dưỡng gần như tối đa từ thực phẩm mang lại chất lượng món ăn ngon, đảm bảo sức khoẻ và vệ sinh. Tuy nhiên, với thiết kế hiện đại nên không phải ai cũng dễ dàng sử dụng đúng cách lò vi sóng. Bepteka.com.vn hướng dẫn sử dụng lò vi sóng đúng cách an toàn và hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng đúng cách

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng đúng cách

 

Nội dung  Chi tiết
 Lưu ý với vật dụng kim loại - Đối với kim loại hay các chất dẫn điện, điện tử hay các hạt mang điện nằm trong các vật này đặc biệt linh động, và dễ dàng dao động nhanh theo biến đổi điện từ trường. Chúng có thể tạo ra ảnh điện của nguồn phát sóng, tạo nên điện trường mạnh giữa vật dẫn điện và nguồn điện, có thể gây ra tia lửa điện phóng giữa ảnh điện và nguồn, kèm theo nguy cơ cháy nổ.

– Không dùng vật dụng bằng kim loại hoặc bát đĩa nhựa, sứ có trang trí hoa văn kim loại cho lò vi sóng để nấu, rã đông (trừ khi dùng chức năng nướng), để tránh nguy cơ cháy nổ do phóng tia lửa điện. Việc gói giấy bạc thực phẩm cũng chỉ áp dụng khi dùng chức năng nướng của lò vi sóng. Dùng các dụng cụ đựng thức ăn chuyên dụng cho lò vi sóng- Không dùng các đĩa chất dẻo thông thường vì chúng chịu nhiệt không tốt nên dễ bị biến dạng thậm chí tan chảy. Chú ý khi nấu thức ăn với lò vi sóng- Khi nấu những thức ăn có vỏ hoặc màng mỏng (trứng, khoai lang, xúc xích, đồ đựng trong hộp), cần phải xăm lỗ, bóc vỏ, mở nắp để tránh hiện tượng phát nổ do thực phẩm bên trong tăng thể tích khi tăng nhiệt độ. Sử dụng lò vi sóng an toàn – Phải bảo đảm cửa lò không bị hở để sóng không lọt ra ngoài có thể làm hỏng mắt. Hiện nay, các lò vi sóng đều có chức năng tự dừng hoạt động khi cửa lò bị hở. Một số điều cần biết khi sử dụng lò vi sóng – Một số chất độc, có thể gây bệnh nguy hiểm như ung thư, từ bao gói chất dẻo và mực in nhãn bao như adipate, phtalate, benzophenone có thể loang ra thức ăn đun nấu bằng lò vi sóng.

– Không dùng lò vi ba để nấu thịt lợn ướp hoặc thăn lợn hun khói. Những thực phẩm này chứa nhiều nitric. Nếu được đun bằng lò vi ba, nitric sẽ trở thành các nitrosamin – những phân tử có thể gây ung thư rất mạnh. Vệ sinh lò vi sóng đúng cách- Dùng chanh hoặc cam để loại bỏ mùi hôi của lò vi sóng. Thường xuyên dùng khăn mềm pha nuớc với dung dịch tẩy rửa để lau chùi cho lò vi sóng mang lại sự sáng bóng, sạch sẽ cho sản phẩm.

Sử dụng lò vi sóng đúng cách giúp tận dụng hết chức năng hiện đại, tiện ích của nó giúp công việc nội trợ đơn giản. Hơn thế mang lại sự an toàn cao cho người sử dụng, tránh những tai nạn nguy hiểm và làm tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

04.6683.0170

04.6683.0171

0976.549.504

0904.512.679

09.6238.5511

Email: tekanguyentrai@gmail.com

Showroom Teka Chính Hãng - 280 Nguyễn Trãi (Cách Ngã Tư Sở 700M)
Đang xem Thiết bị nhà bếp Teka nhập khẩu Hướng dẫn sử dụng Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng đúng cách
khuyen mai bep teka

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng đúng cách

Hiện nay lò vi sóng đã giúp công việc nấu nướng của bạn trở nên đơn giản, nhanh chóng và giữ được chất dinh dưỡng gần như tối đa từ thực phẩm mang lại chất lượng món ăn ngon, đảm bảo sức khoẻ và vệ sinh. Tuy nhiên, với thiết kế hiện đại nên không phải ai cũng dễ dàng sử dụng đúng cách lò vi sóng. Bepteka.com.vn hướng dẫn sử dụng lò vi sóng đúng cách an toàn và hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng đúng cách

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng đúng cách

 

Nội dung  Chi tiết
 Lưu ý với vật dụng kim loại - Đối với kim loại hay các chất dẫn điện, điện tử hay các hạt mang điện nằm trong các vật này đặc biệt linh động, và dễ dàng dao động nhanh theo biến đổi điện từ trường. Chúng có thể tạo ra ảnh điện của nguồn phát sóng, tạo nên điện trường mạnh giữa vật dẫn điện và nguồn điện, có thể gây ra tia lửa điện phóng giữa ảnh điện và nguồn, kèm theo nguy cơ cháy nổ.

– Không dùng vật dụng bằng kim loại hoặc bát đĩa nhựa, sứ có trang trí hoa văn kim loại cho lò vi sóng để nấu, rã đông (trừ khi dùng chức năng nướng), để tránh nguy cơ cháy nổ do phóng tia lửa điện. Việc gói giấy bạc thực phẩm cũng chỉ áp dụng khi dùng chức năng nướng của lò vi sóng. Dùng các dụng cụ đựng thức ăn chuyên dụng cho lò vi sóng- Không dùng các đĩa chất dẻo thông thường vì chúng chịu nhiệt không tốt nên dễ bị biến dạng thậm chí tan chảy. Chú ý khi nấu thức ăn với lò vi sóng- Khi nấu những thức ăn có vỏ hoặc màng mỏng (trứng, khoai lang, xúc xích, đồ đựng trong hộp), cần phải xăm lỗ, bóc vỏ, mở nắp để tránh hiện tượng phát nổ do thực phẩm bên trong tăng thể tích khi tăng nhiệt độ. Sử dụng lò vi sóng an toàn – Phải bảo đảm cửa lò không bị hở để sóng không lọt ra ngoài có thể làm hỏng mắt. Hiện nay, các lò vi sóng đều có chức năng tự dừng hoạt động khi cửa lò bị hở. Một số điều cần biết khi sử dụng lò vi sóng – Một số chất độc, có thể gây bệnh nguy hiểm như ung thư, từ bao gói chất dẻo và mực in nhãn bao như adipate, phtalate, benzophenone có thể loang ra thức ăn đun nấu bằng lò vi sóng.

– Không dùng lò vi ba để nấu thịt lợn ướp hoặc thăn lợn hun khói. Những thực phẩm này chứa nhiều nitric. Nếu được đun bằng lò vi ba, nitric sẽ trở thành các nitrosamin – những phân tử có thể gây ung thư rất mạnh. Vệ sinh lò vi sóng đúng cách- Dùng chanh hoặc cam để loại bỏ mùi hôi của lò vi sóng. Thường xuyên dùng khăn mềm pha nuớc với dung dịch tẩy rửa để lau chùi cho lò vi sóng mang lại sự sáng bóng, sạch sẽ cho sản phẩm.

Sử dụng lò vi sóng đúng cách giúp tận dụng hết chức năng hiện đại, tiện ích của nó giúp công việc nội trợ đơn giản. Hơn thế mang lại sự an toàn cao cho người sử dụng, tránh những tai nạn nguy hiểm và làm tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Tags: