Lưu ý khi sử dụng chậu rửa bát trong căn bếp

Chậu rửa bát mang lại sự tiện dụng và thoải mái cho người dùng, nhất là khiến cho căn bếp của gia đình bạn trở nên ngăn nắp, gọn gàng hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những lưu ý khi sử dụng chậu rửa bát trong căn bếp để bạn sử dụng an toàn, hiệu quả và tuổi thọ cao hơn.

Lưu ý khi sử dụng chậu rửa bát trong căn bếp

Lựa chọn chậu rửa bát như thế nào ? 

  • Nên chọn chậu rửa đồng bộ với vòi rửa để sử dụng thoải mái và tiện lợi nhất. Các dòng chậu rửa bát cao cấp như chậu rửa bát Teka là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Sản phẩm có thiết kế hiện đại, sang trọng, hệ thống thoát nước và chống tràn cao cấp đồng thời mang tính thẩm mỹ cao.
  • Bạn nên tham khảo sử dụng chậu rửa bát nhập khẩu từ châu Âu với tiêu chuẩn của chậu rửa inox dày 1mm, lòng chậu sâu từ 17-19mm, phần đáy chậu có lớp chống ồn. Chậu có cốc hứng rác và hệ thống ngăn mùi hiệu quả, thành phần kim loại có lượng tạp chất rất thấp. Vì thế khi rửa hoặc ngâm rau củ trực tiếp trong chậu sẽ không bị nhiễm độc tố gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Những lưu ý khi lắp đặt chậu rửa bát trong căn bếp 

  • Chọn địa điểm  phù hợp với không gian và tiện lợi nhất khi sử dụng. Lưu ý đến khoảng cách để lắp đặt, kiểm tra hệ thống xi phông khi cần thiết.
  • Nếu sử dụng chậu rửa bát có vòi rửa liền chậu cần tính toán cẩn thận khi thiết kế hệ thống đường nước chờ âm tường. Để dây vòi nước được lắp đặt thuận tiện nhất phải đảm bảo đầu chờ ở dưới chậu khoảng 200mm, tránh dây