Sử dụng bếp điện đúng cách

1. Tuân thủ những quy tắc mở bếp

Để giản tiện và nhanh chóng, rất nhiều người dùng không tuân thủ đủ quy tắc mở bếp điện như hướng dẫn. Đây cũng là sai lầm lớn nhất khi sử dụng bếp điện

Để kéo dài tuổi thọ của thiết bị, bạn nên làm đúng theo các bước chỉ dẫn trước khi bật bếp. Nếu như bạn cố tình phớt lờ quy trình này có thể xảy ra những tình huống không an toàn, đặt biệt là khi bạn đang đặt những vật dụng đun trên bề mặt đốt nóng.

 

Cach dung bep dien, Su dung bep dien dung cach

Bếp điện TeKa an toàn và tiết kiệm điện

2. Sử dụng chế độ nhiệt thấp

Bếp điện thường khởi động để đốt nóng lâu hơn bếp gabếp từ nên nhiều người thường chọn chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong,chảo trước khi cho thức ăn vào. Điều này dễ làm xoong,chảo bị cháy.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn chế độ nhiệt thấp khi sử dụng. Điều này cũng có lợi hơn đối với tuổi thọ của bếp điện và các thiết bị bên trong.

3. Dùng đúng dụng cụ đun nấu

Bạn không nên sử dụng xoong, chảo nhôm cho bếp điện vì chúng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác khiến thực phẩm bị nóng và cháy ngay khi bạn vừa cho vào.

Thích hợp nhất, bạn hãy dùng xoong chảo bằng gang hoặc dụng cụ có phủ lớp đồng mỏng. Chất liệu này sẽ đảm bảo lượng nhiệt thấm lâu và từ từ, cho món ăn thơm ngon hơn.

4. Tắt bếp trước vài phút

Bếp điện giữ nhiệt tương đối tốt, nên bạn hãy tắt bếp trước vài phút thời điểm món ăn chín. Lượng hơi nóng còn lại trên bếp sẽ vừa đủ để bạn làm chín thức ăn mà vẫn tiết kiệm điện.

5. Dùng bằng điện làm món nướng

Món nướng được làm từ bếp điện sẽ thơm ngon hơn vì nhiệt đọ bếp điện ổn định và nóng đều. Điều này càng trở nên thú vị hơn khi một số những nghiên cứu gần đây cho kết quả rằng nướng trực tiếp với lửa có thể làm biến đổi dinh dưỡng món ăn, gây hại cho cơ thể.

024.6683.0170

024.6683.0171

0976.549.504

0904.512.679

09.6238.5511

Email: tekanguyentrai@gmail.com

Showroom Teka Chính Hãng - 280 Nguyễn Trãi (Cách Ngã Tư Sở 700M)
Đang xem Thiết bị nhà bếp Teka nhập khẩu Tư vấn Sử dụng bếp điện đúng cách
khuyến mãi thiết bị bếp teka

Sử dụng bếp điện đúng cách

1. Tuân thủ những quy tắc mở bếp

Để giản tiện và nhanh chóng, rất nhiều người dùng không tuân thủ đủ quy tắc mở bếp điện như hướng dẫn. Đây cũng là sai lầm lớn nhất khi sử dụng bếp điện

Để kéo dài tuổi thọ của thiết bị, bạn nên làm đúng theo các bước chỉ dẫn trước khi bật bếp. Nếu như bạn cố tình phớt lờ quy trình này có thể xảy ra những tình huống không an toàn, đặt biệt là khi bạn đang đặt những vật dụng đun trên bề mặt đốt nóng.

 

Cach dung bep dien, Su dung bep dien dung cach

Bếp điện TeKa an toàn và tiết kiệm điện

2. Sử dụng chế độ nhiệt thấp

Bếp điện thường khởi động để đốt nóng lâu hơn bếp gabếp từ nên nhiều người thường chọn chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong,chảo trước khi cho thức ăn vào. Điều này dễ làm xoong,chảo bị cháy.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn chế độ nhiệt thấp khi sử dụng. Điều này cũng có lợi hơn đối với tuổi thọ của bếp điện và các thiết bị bên trong.

3. Dùng đúng dụng cụ đun nấu

Bạn không nên sử dụng xoong, chảo nhôm cho bếp điện vì chúng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác khiến thực phẩm bị nóng và cháy ngay khi bạn vừa cho vào.

Thích hợp nhất, bạn hãy dùng xoong chảo bằng gang hoặc dụng cụ có phủ lớp đồng mỏng. Chất liệu này sẽ đảm bảo lượng nhiệt thấm lâu và từ từ, cho món ăn thơm ngon hơn.

4. Tắt bếp trước vài phút

Bếp điện giữ nhiệt tương đối tốt, nên bạn hãy tắt bếp trước vài phút thời điểm món ăn chín. Lượng hơi nóng còn lại trên bếp sẽ vừa đủ để bạn làm chín thức ăn mà vẫn tiết kiệm điện.

5. Dùng bằng điện làm món nướng

Món nướng được làm từ bếp điện sẽ thơm ngon hơn vì nhiệt đọ bếp điện ổn định và nóng đều. Điều này càng trở nên thú vị hơn khi một số những nghiên cứu gần đây cho kết quả rằng nướng trực tiếp với lửa có thể làm biến đổi dinh dưỡng món ăn, gây hại cho cơ thể.

Tags: