Tự làm bánh nướng truyền thống thơm ngon cho mùa Trung Thu

Với hàng loạt nhãn hàng bánh trung thu với đủ hương vị màu sắc nhưng nếu bạn yêu hương vị bánh nướng truyền thống thì bạn cũng có thể tự làm ngay tại nhà bằng lò nướng. Với nguyên liệu có thể chuẩn bị dễ dàng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và hơn hết bánh sẽ ngon hơn khi chính tay bạn làm ra. Cùng ngắm trăng rằm và thưởng thức miếng bánh nướng truyền thống thơm ngon dậy hương thì còn gì bằng…

Bepteka xin chia sẻ công thức làm bánh nướng đậm chất cổ truyền cho cả gia đình.

Bánh trung thu thập cẩm truyền thống

Bánh trung thu thập cẩm truyền thống

Cùng Bepteka chuẩn bị cho món bánh nướng Trung Thu nhé:

Với bánh nướng nhân thập cẩm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cho phần nhân gồm:

  • 100g hạt dưa
  • 100g hạt điều
  • 100g mè
  • 100g hạt sen
  • 100g mứt bí
  • 100g mứt vỏ cam
  • 100g mứt vỏ chanh
  • 100g mứt gừng
  • 100g lạp xưởng luộc chín thái hạt lựu
Nguyên liệu làm nhân bánh nướng cổ truyền

Nguyên liệu làm nhân bánh nướng cổ truyền

Để phần để kết dính nhân và hòa quyện vào nhau bạn cần thêm

  • 50ml rượu mai quế lộ
  • 20ml dầu mè
  • 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi
  • 10g bột bánh dẻo
  • 1 muỗng cà phê muối

Nguyên liệu cho vỏ bánh gồm:

  • 300g bột mì
  • 200g nước đường
  • 80ml dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê nước tro tàu

Chuẩn bị dụng cụ:

Âu đựng trộn bột, gang tay vệ sinh, thìa, ca đựng nước, lò nướng, cây lăn bột làm bánh, khuôn bánh…

Thực hiện:

  • Chuẩn bị nước đường cho bánh: Cho 0,5kg đường vào 300 ml nước và thêm ½ nước quả chanh, đun sôi hỗn hợp cho đến khi đường tan hết, không cần khuấy. Khi đường tan hết bạn để nhỏ lửa trong vòng 55-60 phút và tắt bếp, để nguội.
  • Làm nhân bánh:

        100g hạt dưa, 100g hạt điều, 100g mè vào âu hoặc bát rồi cho vào lò vi sóng sấy khô với công suất trung bình trong 4 phút, tránh để các hạt quá cứng và chín quá.

Trộn nguyên liệu làm bánh

Trộn nguyên liệu làm bánh

         Dùng bát lớn trộn đều các nguyên liệu còn lại: 100g hạt sen, 100g mứt bí, 100g mứt vỏ cam, 100g mứt vỏ chanh, 100g mứt gừng, 100g lạp xưởng luộc chín thái hạt lựu, 100ml rượu mai quế lộ, 20ml dầu mè, 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi, 10g bột bánh dẻo và 1 muỗng cà phê muối vào tô và trộn đều.

        Đểm kiểm tra nguyên liệu đã trộn đều và đạt chuẩn chưa bạn có thể ép thử nhân vào thành tô, nếu thấy nhân dính lại thành một khối là hỗn hợp đã đạt kết cấu.

Nhân bánh nướng cổ truyền

Nhân bánh nướng cổ truyền

        Với hỗn hợp đã liên kết thành một khối dẻo bạn hãy chia ra làm các phần nhân nhỏ phù hợp với bánh.

   Sau khi có nhân bánh thì việc cần làm đó là chuẩn bị vỏ bánh:

Dùng tay đeo dang tay vệ sinh dàn 300 g bột mì và tạo phần tâm ở giữa bột sau đó đổ 200g nước đường đã chuẩn bị ở trên cùng 80ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước tro tàu. Trộn hỗn hợp cho tới khi thấy khối bột có độ nhuyễn mịn, sau đó ủ bột trong khoảng 30 phút.

Khi đã có nhân bánh, vỏ bánh sẽ tiến hành đóng khuôn, tạo hình cho bánh.

Đóng, tạo hình cho bánh nướng cổ truyền

Đóng, tạo hình cho bánh nướng cổ truyền

Vỏ bánh sau khi ủ sẽ được cán đều và chia làm các phần tương ứng. Rắc một lớp bột làm áo cho bánh sau đó cho nhân vào vỏ và gấp lại, viên tròn rồi đưa vào khuôn đóng theo hình mong muốn. Dùng tay ấn chặt xuống bánh và sau đó gỡ ra khỏi khuôn.

Bước tiếp theo là nướng bánh:

Lò nướng trước khi nướng bánh cần để ở mức nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút sau đó cho bánh vào lò, nướng trong 10 phút. Sau đó bạn ấy bánh ra, xịt nước cho nguội và để bánh nghỉ trong 5 phút.

Để tạo cho bánh màu đẹp bạn có thể làm theo cách sau:

Lấy lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng trộn với 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh dầu ăn và đánh tan, sau đó lọc qua rây. Bánh sau khi nướng lần 1 xong thì lấy hỗn hợp này phết lên mặt bánh. Sau đó cho bánh vào nướng tiếp khoảng 10 phút nữa là chín.

bánh trung thu

Bánh nướng Trung thu nhân thập cẩm cổ truyền.

Thành phẩn ra đảm bảo độ chín hoàn hảo, vỏ bánh màu sắc tươi sáng, khi thưởng thức sẽ cảm nhận trọn vẹn hương vị của bánh nướng Trung Thu cổ truyền.

Chúc các bạn thành công với món bánh nướng truyền thống này!

024.6683.0170

024.6683.0171

0976.549.504

0904.512.679

09.6238.5511

Email: tekanguyentrai@gmail.com

Showroom Teka Chính Hãng - 280 Nguyễn Trãi (Cách Ngã Tư Sở 700M)
Đang xem Thiết bị nhà bếp Teka nhập khẩu Kinh nghiệm hay Tự làm bánh nướng truyền thống thơm ngon cho mùa Trung Thu
khuyến mãi thiết bị bếp teka

Tự làm bánh nướng truyền thống thơm ngon cho mùa Trung Thu

Với hàng loạt nhãn hàng bánh trung thu với đủ hương vị màu sắc nhưng nếu bạn yêu hương vị bánh nướng truyền thống thì bạn cũng có thể tự làm ngay tại nhà bằng lò nướng. Với nguyên liệu có thể chuẩn bị dễ dàng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và hơn hết bánh sẽ ngon hơn khi chính tay bạn làm ra. Cùng ngắm trăng rằm và thưởng thức miếng bánh nướng truyền thống thơm ngon dậy hương thì còn gì bằng…

Bepteka xin chia sẻ công thức làm bánh nướng đậm chất cổ truyền cho cả gia đình.

Bánh trung thu thập cẩm truyền thống

Bánh trung thu thập cẩm truyền thống

Cùng Bepteka chuẩn bị cho món bánh nướng Trung Thu nhé:

Với bánh nướng nhân thập cẩm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cho phần nhân gồm:

  • 100g hạt dưa
  • 100g hạt điều
  • 100g mè
  • 100g hạt sen
  • 100g mứt bí
  • 100g mứt vỏ cam
  • 100g mứt vỏ chanh
  • 100g mứt gừng
  • 100g lạp xưởng luộc chín thái hạt lựu
Nguyên liệu làm nhân bánh nướng cổ truyền

Nguyên liệu làm nhân bánh nướng cổ truyền

Để phần để kết dính nhân và hòa quyện vào nhau bạn cần thêm

  • 50ml rượu mai quế lộ
  • 20ml dầu mè
  • 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi
  • 10g bột bánh dẻo
  • 1 muỗng cà phê muối

Nguyên liệu cho vỏ bánh gồm:

  • 300g bột mì
  • 200g nước đường
  • 80ml dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê nước tro tàu

Chuẩn bị dụng cụ:

Âu đựng trộn bột, gang tay vệ sinh, thìa, ca đựng nước, lò nướng, cây lăn bột làm bánh, khuôn bánh…

Thực hiện:

  • Chuẩn bị nước đường cho bánh: Cho 0,5kg đường vào 300 ml nước và thêm ½ nước quả chanh, đun sôi hỗn hợp cho đến khi đường tan hết, không cần khuấy. Khi đường tan hết bạn để nhỏ lửa trong vòng 55-60 phút và tắt bếp, để nguội.
  • Làm nhân bánh:

        100g hạt dưa, 100g hạt điều, 100g mè vào âu hoặc bát rồi cho vào lò vi sóng sấy khô với công suất trung bình trong 4 phút, tránh để các hạt quá cứng và chín quá.

Trộn nguyên liệu làm bánh

Trộn nguyên liệu làm bánh

         Dùng bát lớn trộn đều các nguyên liệu còn lại: 100g hạt sen, 100g mứt bí, 100g mứt vỏ cam, 100g mứt vỏ chanh, 100g mứt gừng, 100g lạp xưởng luộc chín thái hạt lựu, 100ml rượu mai quế lộ, 20ml dầu mè, 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi, 10g bột bánh dẻo và 1 muỗng cà phê muối vào tô và trộn đều.

        Đểm kiểm tra nguyên liệu đã trộn đều và đạt chuẩn chưa bạn có thể ép thử nhân vào thành tô, nếu thấy nhân dính lại thành một khối là hỗn hợp đã đạt kết cấu.

Nhân bánh nướng cổ truyền

Nhân bánh nướng cổ truyền

        Với hỗn hợp đã liên kết thành một khối dẻo bạn hãy chia ra làm các phần nhân nhỏ phù hợp với bánh.

   Sau khi có nhân bánh thì việc cần làm đó là chuẩn bị vỏ bánh:

Dùng tay đeo dang tay vệ sinh dàn 300 g bột mì và tạo phần tâm ở giữa bột sau đó đổ 200g nước đường đã chuẩn bị ở trên cùng 80ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước tro tàu. Trộn hỗn hợp cho tới khi thấy khối bột có độ nhuyễn mịn, sau đó ủ bột trong khoảng 30 phút.

Khi đã có nhân bánh, vỏ bánh sẽ tiến hành đóng khuôn, tạo hình cho bánh.

Đóng, tạo hình cho bánh nướng cổ truyền

Đóng, tạo hình cho bánh nướng cổ truyền

Vỏ bánh sau khi ủ sẽ được cán đều và chia làm các phần tương ứng. Rắc một lớp bột làm áo cho bánh sau đó cho nhân vào vỏ và gấp lại, viên tròn rồi đưa vào khuôn đóng theo hình mong muốn. Dùng tay ấn chặt xuống bánh và sau đó gỡ ra khỏi khuôn.

Bước tiếp theo là nướng bánh:

Lò nướng trước khi nướng bánh cần để ở mức nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút sau đó cho bánh vào lò, nướng trong 10 phút. Sau đó bạn ấy bánh ra, xịt nước cho nguội và để bánh nghỉ trong 5 phút.

Để tạo cho bánh màu đẹp bạn có thể làm theo cách sau:

Lấy lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng trộn với 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh dầu ăn và đánh tan, sau đó lọc qua rây. Bánh sau khi nướng lần 1 xong thì lấy hỗn hợp này phết lên mặt bánh. Sau đó cho bánh vào nướng tiếp khoảng 10 phút nữa là chín.

bánh trung thu

Bánh nướng Trung thu nhân thập cẩm cổ truyền.

Thành phẩn ra đảm bảo độ chín hoàn hảo, vỏ bánh màu sắc tươi sáng, khi thưởng thức sẽ cảm nhận trọn vẹn hương vị của bánh nướng Trung Thu cổ truyền.

Chúc các bạn thành công với món bánh nướng truyền thống này!

Tags: