Chọn máy hút mùi phù hợp với phòng bếp

Chọn cho gia đình một chiếc máy hút mùi phù hợp không những giúp phát huy hết công năng, tiết kiệm chi phí, tăng tuổi thọ cho sản phẩm mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho gian bếp nhà bạn. Do đó bạn cần  lưu ý một số vấn đề khi chọn máy hút mùi phù hợp với phòng bếp sau đây.

Chọn máy hút mùi phù hợp với phòng bếp

Chọn máy hút mùi phù hợp với phòng bếp

1.Chọn kiểu dáng thiết kế

Tất nhiên điều đầu tiên bạn quan tâm đó là loại máy có hình dáng như thế nào sẽ phù hợp với gian bếp nhà mình.  Hiện nay, trên thị trường  có 4 dòng máy hút mùi cơ bản: Máy hút mùi cổ điển, âm tủ, dạng ống khói, dạng đảo bếp.

Máy hút mùi cổ điển: có kích thước và kiểu dáng nhỏ gọn, đặt ngay đối diện với bếp nấu, phù hợp với những không gian bếp nhỏ.

Máy hút mùi âm tủ: Có thiết kế siêu mỏng 60 – 90 cm, phù hợp với những căn bếp có diện tích nhỏ. Loại máy này có thể đặt chìm trong tủ bếp, chỉ phần hút kéo di động là nhô ra ngoài.

Máy mùi dạng ống khói: Đây thường lựa chọn của những gia đình có diện tích không gian bếp rộng và khoáng đạt, tần suất sử dụng nhà bếp cao. Máy hút mùi dạng ống khói là sản phẩm vô cùng đa dạng về kiểu dáng cũng như tính năng.

Máy hút dạng đảo bếp: Đây là loại máy hút sẽ dành cho những người dùng yêu cầu tính thẩm mỹ và tinh tế cao cho không gian bếp của mình. Các thiết kế sắc sảo, sang trọng của máy hút dạng đảo phù hợp với không gian bếp hiện đại, rộng rãi.

2. Chọn công suất hút mùi và định mức tiêu hao điện

Công suất của một máy hút khói khử được đo bằng m3/h (mét khối trên một giờ), đó là tốc độ hút khí. Bạn nên lựa chọn tốc độ này phụ thuộc vào nhu cầu nấu ăn của gia đình mình. Việc lựa chọn đúng công suất phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí do chọn công suất quá lớn so với mức cần thiết. Tìm hiểu về định mức tiêu hao điện để bạn có trang bị tốt trước khi lắp đặt, tránh trường hợp cháy nổ do quá tải điện.

3. Mức độ ồn của máy

Tu van chon may hut mui phu hop cho phong bep, cach chon mua may hut mui tot

Nên chọn máy hút mùi dựa trên nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, hãy kiểm tra thời gian bảo hành và các chỉ số kỹ thuật kỹ trước khi mua.

Mức độ tiếng ồn mà một máy hút mùi tạo ra được đo bằng đề xi ben hoặc sone. Người dùng nên thực hiện một thử nghiệm để kiểm tra về độ ồn một máy hút mùi trước khi mua hàng.  Với gian bếp thông với phòng khách như chung cư… thì bạn nên chọn hạn chế gây tiếng ồn, để tránh làm gián đoạn những hoạt động khác của gia đình khi đang nấu ăn.

4. Bộ lọc máy hút mùi

Lưu ý nữa khi chọn máy hút mùi cho phòng bếp là tất cả máy hút khói khử mùi đều có bộ lọc và cần phải được làm sạch thường xuyên. Bộ lọc có thể dễ dàng tháo dời khỏi máy hút mùi sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Một số máy khác lại có bộ lọc than lâu dài mà không cần phải thay thế thường xuyên.

5. Bảo hành máy hút mùi

Bạn nên quan tâm đến chế độ bảo hành máy như thế nào, thời gian bảo hành bao lâu. Bởi khi hỏng hóc bạn cần đem đến nơi có chuyên gia kỹ thuật hỗ trợ, tuyệt đối không tự sửa khi thành thạo về nó.

Bài viết liên quan

12/12/2018

Chọn máy hút mùi phù hợp với phòng bếp
Sau đây là một số vấn đề khi chọn máy hút mùi phù hợp với ...

12/12/2018

Thiết bị bếp Teka – giải pháp hoàn hảo cho cuộc sống hiện đại
Thiết bị bếp Teka - giải pháp hoàn hảo cho cuộc sống hiện đại: Sang ...

12/12/2018

Khẳng định đẳng cấp với các thiết bị nhà bếp Teka
Teka - tập đoàn nổi tiếng của Tây Ban Nha trong việc cung cấp các ...

23/11/2018

hello
đây là bài viết mới nhất ...