Hướng dẫn cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp “hot” nhất năm

Món bánh Trung Thu ngàn lớp siêu mới lạ, hấp dẫn ngay từ cái tên và hương vị thơm ngon chắc chắn sẽ làm người thưởng thức không thể quên. Cùng bepteka vào bếp tìm hiểu cách làm và thực hiện món bánh “hot” nhất năm này nhé!

Bánh Trung Thu ngàn lớp với cái tên độc đáo, thơm ngon, đẹp mắt được bắt nguồn từ Đài Loan, món bánh được du nhập về Việt Nam và được nhiều người ưa chuộng. Vậy nguyên liệu làm nên chiếc bánh này có gì đặc biệt?

bánh Trung Thu ngàn lớp

Bánh Trung Thu ngàn lớp

Để làm bánh Trung Thu ngàn lớp Đài Loan bạn cần chuẩn bị:

Nguyên liệu cho phần bột nước:

  • 40 g nước lọc
  • 120 g bột mì chuyên dụng để làm bánh
  • 45 g đường bột (đường xay mịn)
  • 50 g bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng

Nguyên liệu cho phần bột dầu:

  • 100 g bột mì
  • 50 g bơt lạt

Chuẩn bị phần nhân bánh và hỗn hợp phết bánh:

  •  Nhân đậu đỏ hoặc đậu xanh, khoai môn… tuỳ theo hương vị yêu thích
  • Lòng đỏ trứng muối (số lượng tương ứng với số bánh)
  • 1 vài thìa mè đen
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1 ít dầu ăn
  • Lò nướng, cán bột, rây, chổi phết bánh

Xem thêm: Cách làm bánh nướng truyền thống thơm ngon tại nhà

Các bước làm bánh ngàn lớp độc đáo

Các bước làm bánh Trung Thu ngàn lớp Đài Loan

Các bước làm bánh Trung Thu ngàn lớp Đài Loan

Bước 1:

Làm bột nước:

Cho 50 g bơ lạt vào tô, sau đó rây mịn đường bột (đường đã xay) và bột mì vào tô, thêm 40 g nước lọc và trộn đều các nguyên liệu với nhau. Trộn đều cho tới khi bột mềm, mịn, không dính tay, sau đó bọc kín khối bột lại. Để bột nghỉ trong 15 phút bạn đã có bột nước.

Bước 2:

Phần bột dầu:

Trộn đều 50 g bơt lạt và 100 g bột mì (rây bột để loại bỏ vón cục). Bột dần dần mềm và hòa đều thành một khối, phần bột dầu không nên trộn quá kỹ, bọc kín lại và cũng để bột nghỉ 15 phút.

Bước 3: Tách lấy lòng đỏ trứng muối ra, đặt lên vỉ nướng phết một lớp dầu mè lên trứng rồi đặt trong lò nướng ở mức nhiệt độ 170 độ C trong 7 – 10 phút.

Bước 4:

Sau 15 phút bột nghỉ:

Bạn chia đều phần bột nước thành các miếng nhỏ khoảng 19 g/ 1 cái.

Chia bột dầu thành các phần bằng nhau, 12 g/1 phần, viên tròn các phần sau khi chia nhỏ.

Cách làm bánh ngàn lớp

Cách làm bánh ngàn lớp

Bước 5:

Làm lần lượt: 1 miếng bột nước ấn dẹt sau đó cho viên bột dầu vào giữa, bọc kín lại. Tiếp đó, cho viên bột lên bàn cán mỏng thành hình chữ nhật rồi cuộn tròn lại một lần nữa để được khối bột hình trụ. Tiếp tục thực hiện cho tới khi hết số bột.

Bước 6:

Đặt miếng bột hình trụ (ở bước 5) lên bàn và cán lần thứ 2 sau đó cuộn lại, miếng bột sẽ lại, cứ như vậy bạn làm cho hết phần bột còn lại thì đậy kín lại cho bột không bị khô, để bột nghỉ 15 phút.

Cách sên nhân bánh Trung Thu

Cách sên nhân bánh Trung Thu

Xem thêm: Hướng dẫn cách sên nhân bánh Trung Thu cực chuẩn

Bước 7:

Chia nhân bánh mỗi phần 28 g, dùng nhân bánh bọc kín lòng đỏ trứng muối. Bột bánh sau khi nghỉ, vo thành từng viên tròn cát dẹp rồi bọc kín nhân (đã có trứng muối) lại là bạn đã có một chiếc bánh xinh xắn.

Bước 8:

Hỗn hợp tạo màu cho mặt bánh: Trộn đều 1 lòng đỏ trứng gà và 1 ít xì dầu.

Cho bánh đã hoàn thiện lên vỉ nướng, pha hỗn hợp quét mặt bánh và rắc mè đen lên và đem nướng trong lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 – 25 phút. Chú ý làm nóng lò nướng trước 10 phút.

Bánh ngàn lớp độc đáo

Bánh ngàn lớp độc đáo

Sau khi lấy bánh ra để nguội là bạn đã có thể thưởng thức món bánh ngàn lớp độc đáo.

Với lò nướng Bosch chính hãng bạn sẽ thoải mái làm các món nướng đặc biệt như bánh Trung Thu ngàn lớp ấn tượng này.

Chúc các bạn thành công!

024.6683.0170

024.6683.0171

0976.549.504

0904.512.679

09.6238.5511

Email: tekanguyentrai@gmail.com

Showroom Teka Chính Hãng - 280 Nguyễn Trãi (Cách Ngã Tư Sở 700M)
Đang xem Thiết bị nhà bếp Teka nhập khẩu Kinh nghiệm hay Hướng dẫn cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp “hot” nhất năm
khuyến mãi thiết bị bếp teka

Hướng dẫn cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp “hot” nhất năm

Món bánh Trung Thu ngàn lớp siêu mới lạ, hấp dẫn ngay từ cái tên và hương vị thơm ngon chắc chắn sẽ làm người thưởng thức không thể quên. Cùng bepteka vào bếp tìm hiểu cách làm và thực hiện món bánh “hot” nhất năm này nhé!

Bánh Trung Thu ngàn lớp với cái tên độc đáo, thơm ngon, đẹp mắt được bắt nguồn từ Đài Loan, món bánh được du nhập về Việt Nam và được nhiều người ưa chuộng. Vậy nguyên liệu làm nên chiếc bánh này có gì đặc biệt?

bánh Trung Thu ngàn lớp

Bánh Trung Thu ngàn lớp

Để làm bánh Trung Thu ngàn lớp Đài Loan bạn cần chuẩn bị:

Nguyên liệu cho phần bột nước:

  • 40 g nước lọc
  • 120 g bột mì chuyên dụng để làm bánh
  • 45 g đường bột (đường xay mịn)
  • 50 g bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng

Nguyên liệu cho phần bột dầu:

  • 100 g bột mì
  • 50 g bơt lạt

Chuẩn bị phần nhân bánh và hỗn hợp phết bánh:

  •  Nhân đậu đỏ hoặc đậu xanh, khoai môn… tuỳ theo hương vị yêu thích
  • Lòng đỏ trứng muối (số lượng tương ứng với số bánh)
  • 1 vài thìa mè đen
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1 ít dầu ăn
  • Lò nướng, cán bột, rây, chổi phết bánh

Xem thêm: Cách làm bánh nướng truyền thống thơm ngon tại nhà

Các bước làm bánh ngàn lớp độc đáo

Các bước làm bánh Trung Thu ngàn lớp Đài Loan

Các bước làm bánh Trung Thu ngàn lớp Đài Loan

Bước 1:

Làm bột nước:

Cho 50 g bơ lạt vào tô, sau đó rây mịn đường bột (đường đã xay) và bột mì vào tô, thêm 40 g nước lọc và trộn đều các nguyên liệu với nhau. Trộn đều cho tới khi bột mềm, mịn, không dính tay, sau đó bọc kín khối bột lại. Để bột nghỉ trong 15 phút bạn đã có bột nước.

Bước 2:

Phần bột dầu:

Trộn đều 50 g bơt lạt và 100 g bột mì (rây bột để loại bỏ vón cục). Bột dần dần mềm và hòa đều thành một khối, phần bột dầu không nên trộn quá kỹ, bọc kín lại và cũng để bột nghỉ 15 phút.

Bước 3: Tách lấy lòng đỏ trứng muối ra, đặt lên vỉ nướng phết một lớp dầu mè lên trứng rồi đặt trong lò nướng ở mức nhiệt độ 170 độ C trong 7 – 10 phút.

Bước 4:

Sau 15 phút bột nghỉ:

Bạn chia đều phần bột nước thành các miếng nhỏ khoảng 19 g/ 1 cái.

Chia bột dầu thành các phần bằng nhau, 12 g/1 phần, viên tròn các phần sau khi chia nhỏ.

Cách làm bánh ngàn lớp

Cách làm bánh ngàn lớp

Bước 5:

Làm lần lượt: 1 miếng bột nước ấn dẹt sau đó cho viên bột dầu vào giữa, bọc kín lại. Tiếp đó, cho viên bột lên bàn cán mỏng thành hình chữ nhật rồi cuộn tròn lại một lần nữa để được khối bột hình trụ. Tiếp tục thực hiện cho tới khi hết số bột.

Bước 6:

Đặt miếng bột hình trụ (ở bước 5) lên bàn và cán lần thứ 2 sau đó cuộn lại, miếng bột sẽ lại, cứ như vậy bạn làm cho hết phần bột còn lại thì đậy kín lại cho bột không bị khô, để bột nghỉ 15 phút.

Cách sên nhân bánh Trung Thu

Cách sên nhân bánh Trung Thu

Xem thêm: Hướng dẫn cách sên nhân bánh Trung Thu cực chuẩn

Bước 7:

Chia nhân bánh mỗi phần 28 g, dùng nhân bánh bọc kín lòng đỏ trứng muối. Bột bánh sau khi nghỉ, vo thành từng viên tròn cát dẹp rồi bọc kín nhân (đã có trứng muối) lại là bạn đã có một chiếc bánh xinh xắn.

Bước 8:

Hỗn hợp tạo màu cho mặt bánh: Trộn đều 1 lòng đỏ trứng gà và 1 ít xì dầu.

Cho bánh đã hoàn thiện lên vỉ nướng, pha hỗn hợp quét mặt bánh và rắc mè đen lên và đem nướng trong lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 – 25 phút. Chú ý làm nóng lò nướng trước 10 phút.

Bánh ngàn lớp độc đáo

Bánh ngàn lớp độc đáo

Sau khi lấy bánh ra để nguội là bạn đã có thể thưởng thức món bánh ngàn lớp độc đáo.

Với lò nướng Bosch chính hãng bạn sẽ thoải mái làm các món nướng đặc biệt như bánh Trung Thu ngàn lớp ấn tượng này.

Chúc các bạn thành công!

Tags: