Cách phân biệt bếp từ nhập khẩu thật –giả

Với nhiều tiện ích cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ mà nó mang lại nên bếp từ đã trở nên phổ biến, được nhiều người tiêu dùng Việt lựa chọn. Với sự gia tăng nhanh chóng thị trường, hiện tượng hàng giả mạo cũng từ đó mà xuất hiện. Dưới đây là một số cách phân biệt bếp từ nhập khẩu thật –giả

Cách phân biệt bếp từ nhập khẩu thật –giả

Cách phân biệt bếp từ nhập khẩu thật –giả

Phân biệt qua mặt bếp

Đối với các dòng bếp từ nhập khẩu cao cấp chính hãng đến từ thương hiệu nổi tiếng như: Teka, Bosch, Munchen, Lorca, Siemens,…. các chi tiết dù là nhỏ nhất đều được chú trọng. Trong đó, dựa vào mặt kính bạn có thể nhận thấy, các sản phẩm này có bề mặt sáng bóng, chất liệu làm mặt kính sẽ được hiển thị trên một góc của bếp, thông thường sẽ là : Schott ceran hoặc ceramic 2 loại kính có chất lượng cao nhất hiện nay.

Hàng giả thì chất lượng kính kém hơn, màu đục hơn xử lý sơ sài không bóng sáng, chịu nhiệt kém dễ bị vỡ nứt khi sử dụng.

Phân biệt bếp từ nhập khẩu thật-giả

Đối với hàng thật mọi chi tiết bếp từ đều được sản xuất tỉ mẩn, mặt bếp sử dụng kính chất lượng cao, loại kính thường được thể hiện ở góc bếp.

Phân biệt qua nút cảm ứng

Đối với các dòng bếp từ nhập khẩu nút cảm ứng của hàng chính hãng thường được in sâu trong mặt bếp, vừa đảm bảo màu sắc bền lâu hoặc sử dụng đèn led hiển thị sắc nét. Còn hàng giả thường được rán vào hoặc in sơ sài lên mặt bếp, một thời gian sẽ bị bong ra.

Ngoài ra, hàng chính hãng sử dụng công nghệ tiên tiến nên các nút cảm ứng siêu nhạy chỉ cần chạm nhẹ. Còn bếp giả thường thực hiện lệnh chậm hơn và xử lý không chính xác.

Bí quyết phân biệt bếp từ nhập khẩu thật giả

Bảng điều khiển cảm ứng được làm chìm dưới mặt bếp.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua bếp từ rẻ mà tốt dành cho người tiêu dùng Việt

Kiểm tra CO, CQ :

Đây là những giấy tờ chứng nhận về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ và quy chuẩn với chất lượng(châu ÂU) đối với các sản phẩm nhập khẩu. Việc có giấy tờ đầy đủ đảm bảo cho bạn mua một sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng ổn định cũng như chế độ bảo hành chính hãng và linh kiện thay thế luôn sẵn sàng cho bạn, điều đó là cần thiết để phòng khi bếp của bạn gặp trục trặc.

CO (certificate of origin): là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của quốc gia xuất khẩu cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại quốc gia đó. CO phải tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu và cả nước nhập khẩu,  do đó có nhiều loại CO ( miễn thuế, ưu đãi thuế quan, có hạn ngạch,…).

CQ (certificate of quality): là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa  đạt với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế. CQ giúp chứng minh hàng hóa đạt chất lượng phù hợp tiêu chuẩn công bố kèm theo hàng hoá.

Làm sao để phân biệt bếp từ thật giả

Kiểm tra các chứng chỉ liên quan.

>> Xem thêm: Cách chọn mua bếp từ âm cao cấp

Chọn đại lý , đơn vị phân phối hàng chính hãng uy tín

Một đơn vị đại lý phân phối hàng chính hãng  thường có những yếu tố sau:

  • Trang web bán hàng chính thức
  • Các giấy tờ chứng nhận được phân phối hoặc hợp tác với thương hiệu bếp từ nhập khẩu.
  • Sản phẩm khi mua sẽ có giấy bảo hành chính hãng của công ty. Khi mua bạn nên gọi điện trực tiếp số điện thoại trên phiếu bảo hành của hãng xác nhận xem mình mua ở đại lý này có đúng hàng chính hãng không.
  • Trên đây là một số kinh nghiệm phân biệt được bếp từ nhập khẩu thật hay giả, giúp bạn an tâm khi mua hàng.
Showroom Teka chính hãng tại hà nội

Tìm đơn vị cung cấp uy tín để mua hàng.

Showroom Teka-Kitchen Luxury là đại lý phân phối các sản phẩm  thiết bị bếp từ tập đoàn Teka Việt Nam trong nhiều năm. Chúng tôi đã và đang là địa chỉ mua bếp từ Teka chính hãng uy tín đối với người tiêu dùng.

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline, qua trực tiếp cửa hàng hoặc truy cập website: bepteka.com.vn

Bài viết liên quan

18/12/2023

Top 10 mẫu giường ô tô cho bé trai đẹp 2024
Thiết kế giường ô tô cho bé trai hiện đang là xu hướng được nhiều ...

07/01/2020

Cách phân biệt bếp từ nhập khẩu thật –giả
Với nhiều tiện ích cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ mà nó mang lại nên ...

03/01/2020

Than hoạt tính của máy hút mùi có bao nhiêu loại và khi nào nên thay ?
Chắc hẳn bạn đã nghe tới lưới lọc than hoạt tính của máy hút mùi ...

02/01/2020

Có nên dùng bếp ga âm không?
Mặc dù bếp ga âm đã và đang phổ biến trong nhiều gia đình Việt, ...