Trổ tài vào bếp với lẩu nướng quây quần đón Tết Dương lịch

Lẩu nướng với ưu điểm tiết kiệm thời gian, dễ dàng chuẩn bị nên được nhiều người ưa chuộng bởi mọi người có thể quây quần bên nhau và cùng nướng đồ và thưởng thức món ăn trực tiếp tại bàn.

Cùng BepTeka tìm hiểu công thức cho món ăn này nhé

Lẩu nướng món ăn không thể bỏ qua

Bạn không còn cần phải mất thời gian ninh xương dùng như lẩu nước, không phải rửa nhiều loại rau bạn chỉ cần lực chọn những thực phẩm tươi ngon đem về nhà, rửa sạch, sơ chế và khéo léo tẩm ướp gia vị để nướng cùng các loại củ quả là đã có một bữa ăn vô cùng hấp dẫn.

Làm lẩu nướng bằng bếp hồng ngoại

Làm lẩu nướng bằng bếp hồng ngoại

Để chuẩn bị cho những bữa ăn quây quần bên người thân, bạn bè trong những dịp lễ Tết, người nội trợ có thể làm lẩu nướng cùng với chính bếp từ trong nhà mà không cần phải có bếp nướng chuyên dụng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho 5-6 người ăn)

  • Thịt bò: 200 g
  • Thịt ba chỉ: 500 g
  • Sườn thăn non: 300 g
  • Cá quả: 700 g (thịt)
  • Tôm: 500 g
  • Dạ dày hoặc lòng non: 300 g
  • Nấm sò, nấm kim châm, các loại nấm phù hợp khẩu vị: 500 g
  • Rau củ: Bí đỏ, cà tím, hành tây, cà chua, đậu bắp, ngô, khoai lang, khoai tây… (tùy theo khẩu vị)
  • Rau thơm, dưa chuột
  • Bánh mỳ: 6 chiếc
  • Bơ: 1 hôm nhỏ
  • Dầu ăn: 1 bát con
  • Gia vị: Xì dầu, nước tương, gia vị muối chanh ớt…
  • Bếp nướng có thể dùng bếp từ và vỉ nướng
  • Dụng cụ nướng: Kẹp đồ ăn sống, chín,

Cách chế biến, tẩm ướp gia vị

  • Với thịt ba chỉ: Khi mua về bạn cần rửa sạch, để dễ thái bạn để vào tủ lạnh trong khoảng 20 phút. Thái lát mỏng khoảng 3×5 cm đem ướp với sốt BBQ, sốt cà chua, hành, tỏi khô và sả băm nhỏ cùng với một chút đường. Bạn cũng có thể thay đổi vị ướp của sốt cà chua và BBQ bằng nước hàng và mật ong.
Thịt ba chỉ ướp

Thịt ba chỉ ướp

  • Sườn thăn: Rửa sạch chặt miếng ngắn từng dẻ một, ướp tương tự như trên.
  • Bạn có thể mua trực tiếp miếng phi lê cá vì vậy khi mang về chỉ cần rửa sạch và ướp với gừng băm nhỏ cùng gia vị, cuốn vào một nhánh nấm kim châm cho đẹp mắt và khi nướng cũng sẽ giòn và ngon hơn.
  • Dạ dày và lòng non chế biến cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch bằng nước muối và giấm, làm sạch bên trong ruột sau đó thái miếng vừa ăn và ướp với gừng băm nhỏ cùng một chút gia vị, dầu hào.
Thịt bò ướp làm lẩu nướng

Thịt bò ướp làm lẩu nướng

  • Nên mua thịt bò với phần thịt vai hoặc mông mềm, thái to bản, dùng búa đập thịt dần qua cho mềm rồi ướp với dầu hào, chút đường, mật ong cùng với tỏi, sả băm nhỏ.
  • Tôm rửa sạch cắt bỏ râu, để ráo nước

Tôm cho món lẩu nướng

  • Tất cả những nguyên liệu đều cần tối thiểu một tiếng trước khi ăn, nếu bạn chuẩn bị sớm có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Rau củ quả rửa sạch, cắt bỏ vỏ, phần thừa và thái vừa ăn. Nấm cắt chân, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra.
  •  Khi ăn bày tất cả các nguyên liệu trên ra đĩa.

Chuẩn bị bếp từ và vỉ nướng, cài đặt bếp ở chế độ thích hợp ăn lẩu và đặt vỉ lên. Khi vỉ bắt đầu nóng bạn cho 1 vài thìa dầu, 1 ít bơ vào để nóng chảy toàn bộ vỉ. Tiếp đó để các nguyên liệu lên và nướng, lật đảo để đồ đảm bảo chín, bạn đã có món lẩu nướng thơm phức ăn kèm với rau củ, chấm gia vị. Còn gì tuyệt vời hơn khi quây quần bên bạn bè, người thân để thưởng thức nồi lẩu này.

Xem thêm: Nấu sườn non ram ngon bằng lò vi sóng, bạn đã thử?

024.6683.0170

024.6683.0171

0976.549.504

0904.512.679

09.6238.5511

Email: tekanguyentrai@gmail.com

Showroom Teka Chính Hãng - 280 Nguyễn Trãi (Cách Ngã Tư Sở 700M)
Đang xem Thiết bị nhà bếp Teka nhập khẩu Kinh nghiệm hay Trổ tài vào bếp với lẩu nướng quây quần đón Tết Dương lịch
khuyến mãi thiết bị bếp teka

Trổ tài vào bếp với lẩu nướng quây quần đón Tết Dương lịch

Lẩu nướng với ưu điểm tiết kiệm thời gian, dễ dàng chuẩn bị nên được nhiều người ưa chuộng bởi mọi người có thể quây quần bên nhau và cùng nướng đồ và thưởng thức món ăn trực tiếp tại bàn.

Cùng BepTeka tìm hiểu công thức cho món ăn này nhé

Lẩu nướng món ăn không thể bỏ qua

Bạn không còn cần phải mất thời gian ninh xương dùng như lẩu nước, không phải rửa nhiều loại rau bạn chỉ cần lực chọn những thực phẩm tươi ngon đem về nhà, rửa sạch, sơ chế và khéo léo tẩm ướp gia vị để nướng cùng các loại củ quả là đã có một bữa ăn vô cùng hấp dẫn.

Làm lẩu nướng bằng bếp hồng ngoại

Làm lẩu nướng bằng bếp hồng ngoại

Để chuẩn bị cho những bữa ăn quây quần bên người thân, bạn bè trong những dịp lễ Tết, người nội trợ có thể làm lẩu nướng cùng với chính bếp từ trong nhà mà không cần phải có bếp nướng chuyên dụng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho 5-6 người ăn)

  • Thịt bò: 200 g
  • Thịt ba chỉ: 500 g
  • Sườn thăn non: 300 g
  • Cá quả: 700 g (thịt)
  • Tôm: 500 g
  • Dạ dày hoặc lòng non: 300 g
  • Nấm sò, nấm kim châm, các loại nấm phù hợp khẩu vị: 500 g
  • Rau củ: Bí đỏ, cà tím, hành tây, cà chua, đậu bắp, ngô, khoai lang, khoai tây… (tùy theo khẩu vị)
  • Rau thơm, dưa chuột
  • Bánh mỳ: 6 chiếc
  • Bơ: 1 hôm nhỏ
  • Dầu ăn: 1 bát con
  • Gia vị: Xì dầu, nước tương, gia vị muối chanh ớt…
  • Bếp nướng có thể dùng bếp từ và vỉ nướng
  • Dụng cụ nướng: Kẹp đồ ăn sống, chín,

Cách chế biến, tẩm ướp gia vị

  • Với thịt ba chỉ: Khi mua về bạn cần rửa sạch, để dễ thái bạn để vào tủ lạnh trong khoảng 20 phút. Thái lát mỏng khoảng 3×5 cm đem ướp với sốt BBQ, sốt cà chua, hành, tỏi khô và sả băm nhỏ cùng với một chút đường. Bạn cũng có thể thay đổi vị ướp của sốt cà chua và BBQ bằng nước hàng và mật ong.
Thịt ba chỉ ướp

Thịt ba chỉ ướp

  • Sườn thăn: Rửa sạch chặt miếng ngắn từng dẻ một, ướp tương tự như trên.
  • Bạn có thể mua trực tiếp miếng phi lê cá vì vậy khi mang về chỉ cần rửa sạch và ướp với gừng băm nhỏ cùng gia vị, cuốn vào một nhánh nấm kim châm cho đẹp mắt và khi nướng cũng sẽ giòn và ngon hơn.
  • Dạ dày và lòng non chế biến cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch bằng nước muối và giấm, làm sạch bên trong ruột sau đó thái miếng vừa ăn và ướp với gừng băm nhỏ cùng một chút gia vị, dầu hào.
Thịt bò ướp làm lẩu nướng

Thịt bò ướp làm lẩu nướng

  • Nên mua thịt bò với phần thịt vai hoặc mông mềm, thái to bản, dùng búa đập thịt dần qua cho mềm rồi ướp với dầu hào, chút đường, mật ong cùng với tỏi, sả băm nhỏ.
  • Tôm rửa sạch cắt bỏ râu, để ráo nước

Tôm cho món lẩu nướng

  • Tất cả những nguyên liệu đều cần tối thiểu một tiếng trước khi ăn, nếu bạn chuẩn bị sớm có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Rau củ quả rửa sạch, cắt bỏ vỏ, phần thừa và thái vừa ăn. Nấm cắt chân, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra.
  •  Khi ăn bày tất cả các nguyên liệu trên ra đĩa.

Chuẩn bị bếp từ và vỉ nướng, cài đặt bếp ở chế độ thích hợp ăn lẩu và đặt vỉ lên. Khi vỉ bắt đầu nóng bạn cho 1 vài thìa dầu, 1 ít bơ vào để nóng chảy toàn bộ vỉ. Tiếp đó để các nguyên liệu lên và nướng, lật đảo để đồ đảm bảo chín, bạn đã có món lẩu nướng thơm phức ăn kèm với rau củ, chấm gia vị. Còn gì tuyệt vời hơn khi quây quần bên bạn bè, người thân để thưởng thức nồi lẩu này.

Xem thêm: Nấu sườn non ram ngon bằng lò vi sóng, bạn đã thử?