4 loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng

Lò vi sóng đang là vật dụng được ưa chuộng những năm gần đây. Mặc dù đã sử dụng nhiều năm, nhưng một số khách hàng vẫn không tránh khỏi trường hợp gặp sự cố với lò vi sóng. Nguyên nhân chủ yếu là do bạn đã đưa những thực phẩm cấm kị vào lò vi sóng.

Dưới đây, Bếp TEKA sẽ liệt kế những thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng. Có thể chỉ mất 2 phút để tìm hiểu, nhưng khách hàng sẽ tránh khỏi được rất nhiều sự cố với lò vi sóng. Điều này thực sự có ích cho bạn và gia đình.

Những thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng

Hình ảnh Lò vi sóng Teka MCL32BIS cao cấp

1. Rã đông bằng lò vi sóng

Ai cũng biết lò vi sóng có tác dụng rã đông rất tốt. Tuy nhiên, bạn không nên lợi dụng tính năng này vì nó cũng gây ra những bất lợi đáng kể. Quan trọng nhất là khiến thực phẩm kém thơm ngon và có thể giảm tuổi thọ của thiết bị.Để khắc phục, bạn nên lấy thực phẩm ra khỏi ngăn lạnh từ 1h trước khi cho vào rã đông hoặc ngâm trước thực phẩm với nước ấm.

2. Cẩn trọng với một số củ quả

  • Nho: Dù là quả nho tươi hay nho khô, bạn cũng không nên cho chúng vào lò vi sóng vì nho sẽ bị nổ tung và sẽ thải ra nhiều khí plasma làm hư hại đến thiết bị.
  • Khoai, bí: Đối với một số loại rau củ như như khoai tây, khoai lang, bí đỏ, bí…cũng nên chú ý vì chúng có thể sẽ bị nổ văng trong lò vi sóng. Để khắc phục, bạn có thể dùng đũa châm những lỗ nhỏ trước khi cho vào lò.
  • Ớt: Nếu cho ớt vào lò vi sóng bạn sẽ thấy hợp chất capsaixin (chính là chất gây cay) bay ra ngoài. Khi tiếp xúc, chất này sẽ làm rát mắt, da và cổ họng.
4 loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng

Ớt là một trong những thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng

3. Không cho trứng vào lò vi sóng

Nguyên tắc của lò vi sóng là làm nóng từ bên trong. Tương tự như lúc bạn luộc trứng với lửa to, bên trong trứng đã nóng và dãn nở. Lớp vỏ bến ngoài không dãn nở kịp sẽ làm cho trứng bị nổ.

Bạn có thể đập quả trứng ra, để trong bát sứ, đâm nhẹ vào lòng đỏ cho trứng có chỗ thoát hơi trước khi cho vào lò vi sóng.

4. Không nấu nước bằng lò vi sóng

Lợi dụng tính tiện lợi nhanh chóng của thiết bị, nhiều khách hàng đã dùng lò vi sóng để nấu nước sôi. Điều này không hề có lợi vì khi bạn lấy nước ra khỏi lò, bọt bong bóng nước sẽ bị vỡ bắn vào mặt gây bỏng.

Bài viết liên quan

26/11/2019

Phân biệt bếp từ và bếp điện từ Teka
Thương hiệu Teka đến từ Tây Ban Nha  là tập đoàn nổi tiếng thế giới ...

24/10/2019

Tìm hiểu về các hãng bếp từ châu Âu nổi tiếng nhất trên thị trường
Các hãng bếp từ châu Âu vô cùng được yêu thích cả về chất lượng ...

23/10/2019

Nên chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương phù hợp cho gia đình
Việc chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương khiến bạn phải suy nghĩ tìm ...

21/10/2019

Tư vấn chọn mua máy hút mùi phù hợp với căn bếp gia đình
Chọn mua máy hút mùi như nào để sử dụng cho gia đình là hợp ...