Phân biệt bếp từ và bếp điện từ Teka

Thương hiệu Teka đến từ Tây Ban Nha  là tập đoàn nổi tiếng thế giới chuyên phân phối các thiết bị nhà bếp cao cấp, trong đó có bếp từ và bếp điện từ. Vậy làm sao để phân biệt bếp từ và bếp điện từ Teka ? Mời quý khách tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

cách phân biệt bếp từ và bếp điện từ Teka

Phân biệt bếp từ và bếp điện từ Teka chính hãng

Bếp điện từ Teka là sự kết hợp giữa bếp từ và bếp điện hồng ngoại trong cùng một sản phẩm, tuy nhiên nguyên lý hoạt động của 02 loại bếp này lại khác nhau.

Đối với bếp từ Teka hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động khiến các phân tử nhiễm từ ở đấy nồi giao động mạnh và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi không tác động vào mặt kính và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường.

Phân biệt bếp từ và bếp điện từ Teka

Bếp từ sử dụng nguyên lý cảm ứng từ chỉ sinh nhiệt trong khu vực có sự tiếp xúc giữa vật liệu cảm ứng được với từ trường.

Đối với bếp điện hồng ngoại Teka sẽ sử dụng bộ phận sinh nhiệt thường là sợi dây cacbon siêu bền. Khi dòng điện chạy qua, năng lượng điện đi qua bộ phận sinh nhiệt được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt. Sợi dây cacbon sinh ra nhiệt lượng nhưng vẫn có một phần năng lượng điện được chuyển hóa thành quang năng và phát ra ánh sáng đỏ, đây chính là một phần năng lượng thất thoát. Với cơ chế truyền nhiệt đó, nhiệt lượng phát ra từ bếp phải đốt nóng mặt kính, sau đó nhiệt mới được truyền đến đáy nồi.

Bếp từ và bếp điện từ loại nào tốt

Bếp điện điện Teka sử sử dụng sử dụng bộ phận sinh nhiệt để tạo ra nhiệt lượng, một phần nhiệt lượng sẽ tỏa ra làm nóng tạo thành màu đỏ trên mặt bếp.

Từ những phân tích trên có thể thấy bếp từ và bếp điện từ khác nhau ở nguyên tắc truyền nhiệt lên nồi cũng như hiệu quả sử dụng năng lượng. Trong đó bếp từ chỉ có tác dụng khi dụng cụ nấu làm từ chất liệu cảm ứng được với từ trường, do đó nó kén nồi hơn. Còn bếp hồng ngoại thì không kén nồi, tuy nhiên vẫn có lượng nhiệt bị thất thoát.

Đối với người dùng Việt Nam 2 dòng bếp từ bếp điện từ Teka đều khá phổ biến và được nhiều gia đình tin dùng. Đến từ thương hiệu nổi tiếng thế giới, các sản phẩm của Teka  đảm bảo được kiểm tra đạt tiêu chuẩn châu Âu đảm bảo an toàn cho người dùng, có tính thẩm mỹ cao và có tuổi thọ bền lâu khi sử dụng.

Bếp từ teka chính hãng

Các sản phẩm bếp từ, bếp điện từ hay bếp điện Teka được phân phối chính hãng tại Showroom Teka-Kitchen Luxury

Tại Showroom Teka Kitchen Luxury có rất nhiều dòng sản phẩm đa dạng từ 1 bếp nấu đến 4 bếp nấu, phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng. Là đại lý phân phối các thiết bị nhà bếp Teka trong nhiều năm, chúng tôi cam kết đem đến khách hàng chính hãng, chất lượng với thời gian bảo hành lâu dài.

>>>Xem thêm:

Hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp ích được quý khách về cách phân biệt 02 trong nhiều dòng bếp phổ biến của hãng Teka. Mọi thông tin cần tư vấn thêm, quý khách vui long liên hệ Hotline , qua trực tiếp showroom hoặc truy cập website: bepteka.com.vn để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ kịp thời.

Bài viết liên quan

26/11/2019

Phân biệt bếp từ và bếp điện từ Teka
Thương hiệu Teka đến từ Tây Ban Nha  là tập đoàn nổi tiếng thế giới ...

24/10/2019

Tìm hiểu về các hãng bếp từ châu Âu nổi tiếng nhất trên thị trường
Các hãng bếp từ châu Âu vô cùng được yêu thích cả về chất lượng ...

23/10/2019

Nên chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương phù hợp cho gia đình
Việc chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương khiến bạn phải suy nghĩ tìm ...

21/10/2019

Tư vấn chọn mua máy hút mùi phù hợp với căn bếp gia đình
Chọn mua máy hút mùi như nào để sử dụng cho gia đình là hợp ...