2 phút để làm sạch vết nhựa nóng chảy trên mặt bếp từ

Sử dụng bếp từ tiện dụng và vô cùng hiệu quả, tuy nhiên, do trong quá trình nấu ăn dễ vô tình khiến các đồ nhựa tiếp xúc với mặt bếp khi nóng dẫn tới việc vết nhựa nóng chảy trên bề mặt bếp.

Khi gặp các tình huống vết bám nhựa vào bề mặt nhiều người nội trợ loay hoay không biết tìm cách nào để gỡ bỏ chúng mà không làm trầy xước mặt bếp.

nhựa chảy vào mặt bếp

Vết nhựa chảy vào mặt bếp

Bếp Teka xin gửi tới quý khách hàng cũng như bạn đọc một cách xử lý vết nhựa nóng chảy bám trên mặt bếp từ một cách đơn giản, hiệu quả, không mất nhiều thời gian công sức.

Khi vô tình để những thứ dễ nóng chảy như túi nilong, hộp nhựa… lên bề mặt bếp từ hay bếp hồng ngoại đang còn nóng chúng sẽ chảy và cháy đen bám trên bếp vì vậy khi phát hiện bạn cần nhanh tay bỏ ngay cái bọc nhựa ra khỏi mặt bếp.

Sau đó hãy đợi cho bếp nguội đồng thời vết nhựa bám khô đi. Tuyệt đối không được cạy lớp nhựa bởi nó sẽ dễ chảy ra các vị trí khác cũng như làm hỏng mặt bếp.

Dùng bột banking soda để loại bỏ vết bẩn

Dùng bột banking soda để loại bỏ vết bẩn

Đợi khi bếp đã nguội và vết nhựa cũng khô cứng lại bạn chỉ cần lấy bột banking soda rắc lên vết nhựa một lớp dày và sử dụng dấm trắng xịt lên trên.

loại bỏ vết bẩn bếp từ

Một chút giấm trắng nữa là bạn đã loại bỏ vết bẩn dễ dàng.

Đợi trong vòng 30s bạn sẽ thấy lớp bột sủi bọt và làm bong hết lớp nhựa ra. Lúc này bạn chỉ cần nhẹ nhàng lấy khăn hoặc giấy khô lau nhẹ bề mặt bếp là vết bẩn đã đi mất, trả lại cho bạn mặt bếp sáng, sạch, không xước.

làm sạch vết nhựa trên mặt bếp

Sau 2 phút là vết nhựa sẽ tự bong ra

Trên đây là mẹo giúp bạn làm sạch vết bám bẩn trên bề mặt của bếp từ cao cấp một cách nhanh chóng, an toàn từ những nguyên liệu sẵn có trong gia đình.

Bài viết liên quan

23/08/2019

Nguyên nhân máy hút mùi Teka không sáng đèn và cách xử lý
Máy hút mùi Teka không sáng đèn là tình trạng có thể gặp trong quá ...

19/08/2019

Công suất máy hút mùi Teka
Máy hút mùi Teka hiện là một trong những dòng hút mùi nhập khẩu châu ...

16/08/2019

Chậu rửa bát Teka sản xuất ở đâu
Chậu rửa bát Teka là dòng phụ kiện nhà bếp cao cấp đang được ưa ...

14/08/2019

Bếp từ Teka có tốn điện không?
Bếp từ Teka là thiết bị nhà bếp nhập khẩu từ Tây Ban Nha, được ...