5 món ăn nhất định không được đặt vào lò vi sóng

Lò vi sóng từ lâu đã trở thành thiết bị thông minh trong nhà bếp giúp người nội trợ nấu được nhiều món ăn, tiết kiệm thời gian làm nóng nhanh chóng… Tuy nhiên không phải bất cứ món ăn hay thực phẩm nào bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng. Dưới đây là 8 món ăn nhất định bạn phải ghi nhớ không được đặt vào lò vi sóng.

1. Trứng

Đây là thực phẩm thông dụng và có mặt hàng ngày trong các bữa ăn của gia đình, tuy nhiên, nếu như sử dụng không hết và bạn muốn làm nóng món ăn hoặc chiên bằng lò vi sóng thì tuyệt đối không nên vì… trứng sẽ trở nên độc hại sau khi hâm nóng.

Các chuyên gia cũng đưa ra giải pháp giúp bạn hâm nóng đó là kẹp trứng vào bánh sandwich nóng hoặc dùng trứng vào món trộn salad để không phải hâm nóng lại hoặc bỏ đi.

2. Khoai tây 

Có thể bạn không tin nhưng khi hâm nóng khoai tây bằng lò vi sóng thì vô tình bạn đã làm mất đi hương vị cũng như các hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, chất biến đổi có thể gây ra ngộ độc.

Bạn có thể sử dụng khoai tây thừa bằng cách làm món khoai tây nghiền, khoai tây chiên, nếu là khoai tây luộc thì bạn có thể làm món salad.

Không nên hâm nóng thịt gà bằng lò vi sóng

Không nên hâm nóng thịt gà bằng lò vi sóng

3. Thịt gà

Trong thịt gà có chứa nhiều protein, khi bạn hâm nóng chúng trong lò vi sóng thì nhiều thành phần protein sẽ bị thay đổi ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

4. Cơm trắng

Đây là món ăn không thể thiếu trong mọi bữa ăn của gia đình, cũng chính vì vậy, việc cơm thừa hàng ngày là điều rất dễ thấy. Nhiều gia đình lựa chọn việc để lại và sau đó tái sử dụng bằng cách hâm nóng trong lò vi sóng. Tuy nhiên,ít người biết rằng trong gạo có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và acid amin, và gạo cũng chứa các bào tử của vi khuẩn ngay cả sau khi nấu.

Nếu cơm thừa để ở nhiệt độ phòng, vi khuẩn sẽ tăng lên gấp nhiều lần và dẫn tới ngộ độc thực phẩm. Việc hâm nóng như vậy sẽ không giải quyết được vấn đề, vì vậy cách bảo quản tốt nhất đó là bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh trong 1 giờ sau khi nấu và bạn có thể dùng vào hôm sau.

Hâm nóng cơm trắng bằng lo vi sóng

Hâm nóng cơm trắng bằng lo vi sóng cần chú ý điều gì?

5. Nấm 

Là thực phẩm thanh đạm nhưng không dễ tiêu, nấm được nhiều người sử dụng trong các món ăn xào, nấu… vì hương vị đa dạng giúp món ăn trở nên ngon hơn. Nhiều món ăn có chứa nấu nếu như còn thừa lại từ bữa trước và bạn muốn hâm nóng bằng lò vi sóng thì bạn nên nhớ rằng: các thành phần protein giàu dinh dưỡng sẽ bị thay đổi và dễ gây đau bụng, đầy hơn. Nếu bạn muốn sử dụng chúng thì hãy bảo quản vào tủ lạnh và khi hâm nóng không để quá 70 độ C.

Trên đây là một vài món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình mà bạn cần lưu ý khi hâm nóng trong lò vi sóng để đảm bảo an toàn thực phẩm cho mình và gia đình.

Bài viết liên quan

26/11/2019

Phân biệt bếp từ và bếp điện từ Teka
Thương hiệu Teka đến từ Tây Ban Nha  là tập đoàn nổi tiếng thế giới ...

24/10/2019

Tìm hiểu về các hãng bếp từ châu Âu nổi tiếng nhất trên thị trường
Các hãng bếp từ châu Âu vô cùng được yêu thích cả về chất lượng ...

23/10/2019

Nên chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương phù hợp cho gia đình
Việc chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương khiến bạn phải suy nghĩ tìm ...

21/10/2019

Tư vấn chọn mua máy hút mùi phù hợp với căn bếp gia đình
Chọn mua máy hút mùi như nào để sử dụng cho gia đình là hợp ...