5 thực phẩm độc hại không nên cho vào lò vi sóng

Lò vi sóng mang lại những tiện ích bất ngờ cho bạn, giúp hâm nóng và làm chín thức ăn nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể sử dụng với loại thiết bị này. Hãy tránh xa 5 thực phẩm độc hại không nên cho vào lò vi sóng để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

5 thực phẩm độc hại không nên cho vào lò vi sóng 

5 Thực Phẩm Độc Hại Không Nên Cho Vào Lò Vi Sóng

1. Thức ăn được bọc trong màng bọc thực phẩm hay hộp nhựa

  • Thức ăn được để trong màng bọc hoặc đựng trong hộp nhựa tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng vì sẽ tạo nên chất caxinogen độc hại.
  • Việc màng bọc hoặc hộp nhựa bị làm nóng có thể giải phóng các chất độc trong thành phần của chúng vào trong thức ăn như: BPA, polyethylene terpthalate (PET), benzene, toluene, xylene. Đối với bình sữa trẻ em cũng nằm trong danh sách những thực phẩm độc hại không nên cho vào lò vi sóng.
  • Cách tốt nhất để tránh trường hợp trên là xử lý thức ăn theo cách truyền thống và tránh không nên sử dụng lò vi sóng.

2. Hoa quả đông đá

  • Hoa quả đông lạnh sẽ giúp thực phẩm bảo quản được hàm lượng dinh dưỡng cao hơn, giữ được hương vị tươi ngon và không mất chất dinh dưỡng sau thời gian thu hoạch.
  • Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, rã đông hoa quả trong lò vi sóng sẽ  biến các chất gluco và galactaxit thành chất độc caxinogen có hại cho sức khỏe. Biện pháp an toàn nhất là để chúng  tự rã đông trong tủ lạnh hay để ở vị trí có nhiệt độ phòng.

3. Sữa mẹ

Sữa mẹ là nguồn cung cấp kháng khuẩn hiệu quả cho trẻ sơ sinh. Theo nghiên cứu của Tạp chí Nhi khoa (Mỹ)  với thử nghiệm 22 mẫu sữa mẹ đóng đá được rã đông trong lò vi sóng ở chế độ nhiệt khác nhau. Kết quả được phát hiện rằng sữa mẹ hâm nóng ở nhiệt độ cao trong lò vi sóng phát triển nhiều vi khuẩn E-coli hơn so với các phương pháp rã đông khác tới 18%.

4. Súp lơ

  • Trong tất cả các loại rau thì súp lơ là loại nhanh bị làm nóng nhất khi cho vào lò vi sóng. Dù có sử dụng nhiều phương pháp chế biến khác nhau thì dinh dưỡng trong rau cũng sẽ bị mất đi.
  • Theo đó, luộc là cách chế biến đảm bảo nhất mặc dù vẫn làm mất đi khoảng 11% chất chống oxy hóa trong súp lơ.Trong khi đó, nếu nấu trong lò vi sóng và đổ thêm chút nước thì có thể làm mất tới 97% chất chống oxy hóa có lợi của nó.

5. Rã đông thịt

  • Tùy theo dòng thiết bị lò vi sóng khác nhau có tích hợp chế độ xoay hay không mà thịt có thể được rã đông hoặc nấu không đều. Đây là loại thực phẩm khó rã đông nhất vì thời gian rã đông lâu khiến bên ngoài và các cạnh của miếng thịt chín trong khi phần bên trong vẫn đông đá.
  • Theo nghiên cứu từ các chuyên gia Nhật Bản, nếu miếng thịt nấu trong lò vi sóng lâu hơn 6 phút sẽ mất tới một nửa lượng B12. Cách rã đông hiệu quả hơn là để thịt trong tủ lạnh qua đêm hoặc để dưới vòi nước lạnh đang chảy.

Nếu có nhu cầu sử dụng lò vi sóng cao cấp, bạn có thể tham khảo các dòng lò vi sóng Teka nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu tại showroom Bepteka.com.vn. Thiết bị áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, điều khiển cảm ứng hiện đại, chức năng gia nhiệt siêu tốc, chức năng rã đông nhanh chóng, tiết kiệm năng lượng khi sử dụng. Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm tuyệt đối, uy tín lâu dài với giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Hân hạnh được phục vụ quý khách !

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...