Lò vi sóng là một thiết bị nhà bếp vô cùng tiện lợi, 6 món ăn ngon không tưởng nấu bằng lò vi sóng sau đây bạn nên thử ít nhất 1 lần trong đời.
Bánh flan thơm ngon
Theo cách thông thường thì bánh flan sẽ được hấp cách thủy, tuy nhiên với lò vi sóng Teka, bạn có thể chế biến nhanh chóng hơn. Với caramel bạn chỉ cần đổ đường vào nước sau đó bật chế độ High trong 3-4 phút bạn sẽ có thành phẩm lớp caramel vàng óng. Còn bánh, sau khi đã trộn cách thành phần xong, đổ hỗn hợp vào bát caramel và ấn chế độ Medium Low trong 10 phút không đậy nắp, sau đó đậy nắp lại và ấn chế độ Low thêm 10-15 phút đến khi bánh chín. Vậy là bạn đã có sản phẩm bánh flan thơm ngon tuyệt vời.
Nấu xôi bằng lò vi sóng
Một món ăn ngon nấu bằng lò vi sóng khác đó là xôi. Trước khi nấu, bạn ngâm gạo nếp qua đêm, sau đó vớt ra để ráo. Nếu bạn nấu cùng đỗ hay lạc thì các thành phần đều phải được ngâm qua đêm trước khi nấu. Cho các thành phần vào ô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước ngập xâm xấp mặt nếp. Cho xíu muối vào trộn đều. Bạn phủ kín khay bằng nilon chịu nhiệt sau đó cho vào lò bấm chế độ high từ 4-5 phút, sau đó lấy ra trộn đều. Cho tiếp vào lò bấm khoảng 3-5 phút lấy ra, lúc này nếu cơm khô và chưa chín kỹ bạn có thể thêm chút nước lạnh, sau đó bấm thêm 1 phút nữa là bạn có thể có sản phẩm xôi mềm và thơm ngon rồi.
Cá kho
Với lò vi sóng chỉ khoảng 25-30 phút là bạn đã có món cá kho thơm ngon, thịt mềm và thấm gia vị hơn so với kho thông thường. Trước khi cho vào lò vi sóng thì bạn tẩm ướp gia vị trước, đổ nước cho ngập cá và đưa vào lò bấm high trong 10 phút, sau đó giảm nhiệt độ xuống 70% trong khoảng 6-7 phút, và 50% khoảng 5-6 phút tiếp theo. Chú ý lựa chọn đồ kho cá phù hợp tránh để nước kho cá tràn ra lò.
Luộc thịt dễ dàng với lò vi sóng
Chỉ mất khoảng 7-10 phút ở chế độ High, bạn sẽ có món ngon nấu bằng lò vi sóng Teka. Thịt luộc giòn, chín đều và thơm ngon hơn so với cách nấu thông thường.
Rau củ luộc
Với rau củ cũng tương tự như thịt, bạn chỉ mất từ 1-3 phút cho các loại rau thông thường và 5 phút cho các loại củ cứng như cà rốt, củ cải hay khoai tây…
Tăng thêm sự thơm ngon cho món ăn vặt kinh điển bằng lò vi sóng
Đó là chocopie, mọi người thường có thói quen ăn trực tiếp luôn, như vậy cũng ngon nhưng nếu nhà bạn có lò vi sóng, hãy cho bánh vào lò, nướng đến khi lớp kem ở giữa nở ra và vàng ruộm rồi bỏ ra thưởng thức, bạn sẽ bất ngờ với kết quả đạt được.