6 ưu điểm nổi trội của bếp từ giúp nấu nướng dễ dàng hơn

Nấu ăn thuận tiện hơn khi sử dụng bếp từ đó chính là những nhận xét của người nội trợ bởi ngoài đặc điểm an toàn, dễ làm sạch, không bị nóng khi nấu… bếp còn có các tính năng vượt trội giúp nấu nướng dễ hơn.

Cùng Bếp Teka tìm hiểu 6 ưu điểm giúp bếp từ trở thành thiết bị không thể thiếu được trong nhà bếp.

1. Tính năng an toàn

Là tính năng nổi bật nhất so với các dòng bếp khác, bếp từ với nguyên lý hoạt động không sinh ra nhiệt trên bề mặt bếp mà từ trường trong bếp từ khi đi qua đáy nồi sẽ sinh ra dòng FU-CO. Dòng FU-CO là dòng điện sinh ra khi có một từ trường xoay chiều đi xuyên qua 1 mặt phẳng kim loại có từ tính vì vậy thân bếp không tự sinh ra nhiệt. Điều này đã giúp người nội trợ tránh bị bỏng, cháy nổ (cháy nổ gas). Ngoài ra nhiều bếp cao cấp sử dụng mặt kính cách điện, không rò rỉ, tuyệt đối an toàn.

Bếp từ an toàn cho trẻ

Bếp từ an toàn cho trẻ

2. Chế độ thông minh: Khóa an toàn cho trẻ

Thông thường các dòng bếp từ được cài đặt sẵn các chế độ nhằm thuận tiện nhất cho người sử dụng. Ngoài ra để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, bếp còn được cài thêm chức năng khóa an toàn cho bé. Khi kích hoạt chế độ này, màn hình của bếp sẽ ẩn đi và bếp không hoạt động.

3. Tiết kiệm chi phí, thời gian

Vì hiệu suất truyền nhiệt của bếp từ lên tới 90% vì vậy quá trình nấu ăn sẽ nhanh chóng, hiệu quả hơn việc dùng bếp gas hay bếp khác. Đồi với các món hầm, nấu… đều được cài đặt căn chỉnh nhiệt độ, thời gian giúp bạn nấu ăn dễ dàng và thuận tiện hơn. Bạn có thể để chế độ tự động như ninh hầm mà không phải mất thời gian trông bếp.

4. Thân thiện với môi trường

Nguyên lý chính của bếp điện từ là dùng dòng Fucô để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu và nồi nấu được chế tạo bằng vật liệu sắt từ vì vậy nồi được làm nóng trực tiếp nên hiệu suất truyền nhiệt rất cao, ít tổn thất nhiệt. Nhiệt lượng truyền vào nồi nên không tỏa nhiệt ra xung quanh, bạn sẽ không phải chịu nóng khi nấu nướng.

Bếp từ có chế độ nấu ăn thông minh

Bếp từ có chế độ nấu ăn thông minh

5.  Chế độ nấu ăn thông minh

Bếp từ được thiết lập các chế độ nấu ăn thông minh giúp điều chỉnh mức công suất nhiệt phù hợp cho các món ăn như chiên, xào, hấp, ninh… Bạn chỉ cần đặt nồi lên mà không lo tới chỉnh lửa như khi sử dụng các loại bếp khác.

6. Dễ dàng lau chùi vệ sinh

Mặt bếp từ được làm bằng kính nên việc lau chùi sau khi sử dụng rất dễ dàng, các vết bẩn cũng khó bám lại trên bề mặt.

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...