Nướng bánh tại nhà với chiếc lò nướng đa năng và tiện ích như lò nướng âm tủ Teka là niềm vui của bất cứ chị em phụ nữ nào. Để nướng được những chiếc bánh thơm ngon như ngoài tiệm đòi hỏi sự kiên trì và khéo léo rất nhiều. Tuy nhiên chỉ với những mẹo nhỏ sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự mình sáng tạo nên những món bánh ngọt hay bánh mì “chuẩn” như ngoài cửa hàng.
Mẹo để nướng bánh ngon bằng lò nướng Teka
Dùng giấy bạc cho bề mặt bánh
Để tránh hiện tượng bánh bị cháy vàng quá mức nhìn sẽ không được đẹp mắt và ảnh hưởng chung đến mùi vị của bánh, bạn hãy lót 1 lớp giấy bạc lên mặt bánh khi nướng hoặc khéo léo lót quanh khuôn nướng ở phần rìa bánh.
Làm nóng lò nướng trước 10-15 phút
Đây là mẹo để nướng bánh ngon bằng lò nướng mà bạn cần ghi nhớ. Trước khi cho bánh vào nướng, hãy bật lò trước ở nhiệt độ tiêu chuẩn, có như vậy thì khi bắt đầu nướng, hơi nóng mới nhanh chóng tác động trực tiếp lên bánh và khiến bánh thơm ngon, mềm xốp hơn.
Sử dụng khuôn nướng phù hợp cho từng loại bánh
Với bánh quy và bánh cookie, loại khuôn phù hợp nhất là khuôn kim loại để vỏ bánh được vàng giòn đẹp mắt. Với bánh bông lan và bánh cupcake, bạn hãy sử dụng khuôn có chất liệu bằng nhựa silicone để giảm độ cháy vàng trên bề mặt bánh. Dùng khuôn kim loại cho bánh gato.
Đặt bánh giữa khoang nướng
Thay vì đặt dưới đáy lò để nướng, bạn hãy sử dụng chiếc vỉ nướng bằng kim loại rồi đặt bánh lên đó để hơi nóng tác động lên các bề mặt bánh.
Sử dụng thêm hơi nước để nướng bánh mì
Hơi nước nóng trong lò sẽ giúp bánh mì mềm hơn, nở đều và không bị cứng. Bạn hãy đặt một bát nước nóng ở đáy lò, dưới vỉ nướng bánh. Chắc chắn đây sẽ là mẹo vặt hữu ích cho bạn khi cần thiết đấy.
Với những mẹo để nướng bánh ngon bằng lò nướng trên đây, Bepteka.com.vn hi vọng bạn và gia đình sẽ có được những món tráng miệng hoặc món ăn sáng nóng hổi, hấp dẫn với chiếc lò nướng Teka của gia đình mình.