Với vị thơm của bơ và vani, bánh cupcake là một trong những loại bánh rất dễ ăn, được nhiều người ưa thích. Hôm nay Bepketa sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh cupcake mà không cần lò nướng thật đơn giản.
1. Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh cupcake
• Sữa tươi không đường: 100 ml.
• Bột mì đa dụng: 140 g.
• Cà phê bột nở: 1 muỗng.
• Đường: 70 g.
• Trứng gà: 1 quả.
• 1/2 muỗng cà phê vani nước (hoặc bạn cũng có thể thay bằng 1 ống vani bột).
• Dụng cụ cần thiết: Nồi, bếp, cây đánh trứng, rây bột, khuôn bánh cupcake.
2. Các bước làm bánh cupcake
Bước 1: Cắt bơ thành từng khối nhỏ rồi cho vào 1 cái tô lớn. Sau đó, cho thêm sữa tươi vào. Đặt một nồi nước lên bếp, nước sôi thì đặt tô bơ sữa lên miệng nồi (chú ý đáy tô không chạm nước). Sau đó, tiếp tục khuấy đều cho bơ tan chảy hòa quyện vào sữa.
Bước 2: Rây bột mì và bột nở vào một cái tô, rồi cho đường vào trộn đều. Tiếp theo đó cho 1 quá trứng gà vào tô bơ sữa bên trên, cho thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê vani nước vào hỗn hợp và khuấy đều.
Bước 3: Sau đó trộn hỗn hợp bột và bơ, sữa lại với nhau. Lót giấy vào khuôn bánh, rồi sau đó lần lượt múc hỗn hợp bột cho vào khuôn. Nếu như không có cốc giấy thì bạn có thể thoa một lớp dầu ăn ở quanh thành khuôn để nhằm mục đích chống dính. Tiếp theo bắc 1 nồi nước lên bếp, để lửa lớn cho nước thật sôi, rồi sau đó cho bánh vào hấp trong thời gian khoảng từ 15 – 20 phút.
Để biết bánh đã chín hay chưa bạn có thể thử bánh chín bằng cách xiên 1 que tăm qua bánh, nếu khi rút tăm lên mà tăm khô ráo, không dính bột thì bánh chín.
Với nguyên liệu dễ kiếm, cùng với cách làm bánh không cần lò nướng đơn giản là bạn đã có những chiếc bánh cupcake thơm ngon, đẹp mắt.
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp “hot” nhất