Món da heo chiên giòn để làm đồ nhắm hoặc dùng trong bữa ăn thì còn gì tuyệt bằng. Hôm nay bepketa sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món ăn này để cả gia đình mình cùng thưởng thức.
Thường thì để có thể làm món da heo chiên giòn, bạn cần phải đem phơi nắng da heo nhiều giờ liền. Chính vì thế sẽ rất khó để bạn thực hiện món ăn vặt này tại nhà nếu như bạn là người quá bận rộn. Công thức sau đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn nhanh chóng chế biến được món ăn siêu hấp dẫn này.
1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm da heo chiên giòn
• Da heo: 300 g.
• Gừng: 1 củ.
• Muối: 1 muỗng cà phê.
• Hạt nêm: 1 muỗng cà phê.
• Giấm trắng: 1 muỗng canh.
• Dầu ăn.
• Gia vị: Muối tôm, khô mực, khô bò, đậu phộng rang… ăn kèm.
• Dụng cụ: Nồi, bếp, lò nướng, dao, thớt…
2. Công thức làm da heo chiên giòn
Bước 1: Đem đun sôi 1 nồi nước cùng với 1 muỗng canh giấm trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối. Tiếp theo, cho da heo vào luộc chín trong vòng khoảng 10 phút.
Bước 2: Lấy da heo luộc xong, đêm ngâm vào nước đá rồi đem thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Để da heo lên vỉ và nướng trong lò nướng ở mức nhiệt độ 150 độ C trong vòng khoảng 2 tiếng. Sau đó, lấy da heo ra và chiên cho phồng giòn.
Bước 4: Sau khi đã chiên giòn vàng, cho da heo vào hộp, thêm 1 muỗng cà phê muối tôm, khô mực, khô bò, đậu phộng rang, sa tế (tuỳ thuộc vào khẩu vị) và lắc đều.
Sau khi lắc xong cho da heo ra đĩa rồi chuẩn bị thêm khô bò, khô mực sốt mayonnaise, rau răm để ăn kèm với da heo.
Với nguyên liệu dễ kiếm cùng cách làm đơn giản mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn đã có cho mình một món da heo chiên giòn thơm ngon vừa miệng mà lại rất sạch sẽ, vệ sinh, hấp dẫn cả gia đình.
Xem thêm: Món kho quẹt thơm ngon ngất ngây, ăn mãi không chán