Hôm nay Bepketa sẽ cách cho bạn công thức làm món miến trộn hải sản cực đơn giản, vừa thanh mát, lại dễ ăn mà vẫn đảm bảo được đầy đủ bảo dưỡng chất cần thiết.
1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm miến trộn hải sản
Nguyên liệu chuẩn bị cho 2 người ăn:
• Mực ống: 1 con.
• Tôm tươi: 6 con.
• Miến: 200g.
• Hành tây: Nửa củ.
• 1 quả ớt chuông xanh, 2 quả ớt sừng.
• Mộc nhĩ: 5 tai.
• Vài cọng ngò rí.
• Một ít vừng rang chín.
• Gia vị: tỏi băm, dầu ăn, dầu mè, nước mắm, nước lọc, nước tương, dầu mè, đường, tiêu…
• Chuẩn bị dụng cụ: Chảo chống dính, thớt, dao, đũa,…
2. Công thức làm miến trộn hải sản
Bước 1: Tôm, mực đem làm, rửa sạch. Tôm bóc vỏ bỏ đầu, mực rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Các loại ớt chuông, ớt sừng, mộc nhĩ đem thái sợi, hành tây thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Miến cho vào nồi nước sôi đun chỉ vừa chín, vớt ra để ráo, rồi cho vào nồi lớn trộn đều cùng với ít nước mắm, dầu mè, nước tương, đường, tiêu bột… tùy vào khẩu vị cho vừa ăn.
Bước 4: Bật bếp, để chảo nóng, đun một chút dầu ăn, phi thơm tỏi băm rồi cho ớt chuông, hành tây, ớt sừng, mộc nhĩ vào xào vừa chín, múc ra cùng với nồi đựng miến.
Phần tỏi băm còn lại đem phi thơm, sau đó cho mực vào đảo đều tay, thêm chút hạt nêm cho vừa ăn, vừa chín tới thì múc ra.
Bước 5: Cuối cùng lấy đũa trộn đều tay tất cả nguyên liệu vừa chế biến: miến, rau củ, mực kèm thêm 1 ít dầu mè.
Sau đó múc phần ăn ra dĩa, rắc lên trên thêm 1 ít hạt vừng rang, rau ngò, có thể kèm thêm ớt (tùy vào khẩu vị mỗi người).
Chỉ với các bước làm đơn giản bạn đã có 1 bữa ăn cực ngon, với đầy đủ chất đạm, vitamin, chất xơ… từ món miến trộn hải sản, hãy đổi khẩu vị bữa ăn cho gia đình mình nhé.
Xem thêm: Thật khó cưỡng với món da heo chiên giòn thơm ngon