Đối với những người thích ăn khổ qua mà không biết đến món khổ qua nhồi thịt thì thật là một thiếu sót. Với nguyên hiệu dễ kiếm cùng với cách lafmm đơn giản, bữa ăn của gia đình bạn sẽ có thêm một món ăn hấp dẫn.
1. Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu làm khổ qua nhồi thịt
• Khổ qua (mướp đắng): 3 trái, chọn loại quả có gai to, nở đều, kích cỡ lớn, thì khi nấu sẽ ít bị đắng.
• Thịt băm: 200 g.
• Nấm mèo: 50 g.
• Đường: 1 muỗng cà phê.
• Tiêu: 1 muỗng cà phê.
• Hạt nêm: 1 muỗng cà phê.
• Trứng vịt: 1 quả.
• Chuẩn bị thêm 720 ml – 960 ml nước dùng heo
• Củ hành tím, tỏi.
• Chuẩn bị dụng cụ: Bếp, nồi dao, thớt, tô, muỗng…
2. Cách làm món khổ qua nhồi thịt
Bước 1: Đầu tiên bạn trộn đều thịt băm với các loại gia vị gồm đường, hạt nêm, tiêu, thêm 1 tép tỏi, nấm mèo, 1 củ hành tím băm và cùng với 1 quả trứng vịt rồi trộn đều lên.
Bước 2: Khổ qua đem rửa sạch, bổ đôi và lấy sạch phần ruột bỏ đi, bỏ hột khổ qua. Sau đó, dồn hỗn hợp thịt trộn ở trên vào bên trong khổ qua.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng vào và cho thêm cùng với 1 muỗng cà phê muối, nước sôi thì cho khổ qua vào.
Đun cho đến khi khổ qua chín thì bắt đầu nêm thêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm (tùy vào khẩu vị ăn của mỗi gia đinh mà có thể gia giảm phù hợp). Thành phẩm cuối cùng, bạn đã có canh khổ qua nhồi thịt đẹp, ngon, ít đắng cho cả nhà cùng thưởng thức.
Với nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản, thời gian nấu không quá lâu mà cho hương vị đậm đà, thơm ngon, đặc biệt khổ qua vừa ăn, không đắng, lại rất bổ dưỡng. Chúc cả gia đình bạn ngon miệng.