Sữa ngô là một món đồ uống rất tốt, có chứa nhiều vitamin B1, B3 và B5 giúp cho bạn cải thiện tình trạng hay quên, và có chứa vitamin A giúp sáng mắt.
Sữa ngô rất tốt như vậy nhưng việc uống sữa ngô ngoài quán thường xuyên liệu có đảm bảo an toàn hay không? Hãy tự tay làm cho mình món sữa ngô tươi ngon tại nhà, bảo đảm vệ sinh để cả gia đình cùng thưởng thức.
1. Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu làm sữa ngô
Nguyên liệu làm được 4 ly sữa ngô:
• Ngô mỹ: 2 trái to.
• Sữa tươi không đường: 1 túi.
• Sữa đặc có đường: 1/3 chén.
Dụng cụ thực hiện bao gồm:
• Bếp, nồi, dao, thớt, rây lọc.
• Máy xay sinh tố.
Thời gian thực hiện là 30 phút.
2. Cách làm sữa ngô ngon tại nhà
• Ngô đem bóc vỏ, rửa sạch.
• Phần lá non bên trong trái ngô rửa sạch rồi bó lại 1 bó.
• Luộc ngô cùng với lá ngô trong 1 lít nước với thời gian khoảng 20 phút.
• Sau khi luộc 20 phút lấy ngô ra, để nguội, sau đó dùng dao tách hạt ngô ra khỏi cùi, lưu ý giữ lại phần nước luộc ngô.
• Sau khi tách hạt, cho hạt ngô và nước luộc ngô vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
• Chỉ lấy phần sữa ngô, lọc bỏ bã ngô đi.
• Nấu sữa ngô cùng với sữa tươi và sữa đặc có đường đến khi sữa sôi thì tắt bếp.
Với nguyên liệu dễ kiếm, rẽ tiền cùng cách làm đơn giản, là bạn đã có được cho mình 1 lít sữa ngô giàu dinh dưỡng, mà lại hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng vệ sinh thực phẩm. Thử ngay thôi nào!