Trong những ngày thời tiết se lạnh thế này thì một chút vị chua của chanh dây, vị cay của tương ớt cùng với độ thơm dai của thịt gà, giòn giòn của của đậu sắn và đậu que sẽ là một món ăn tuyệt vời nhất.
Hãy tham khảo các bước làm món cánh gà sốt chanh dây của Bepteka để có thể tự tay chế biến cho những người thân yêu trong gia đình mình cùng thưởng thức nào.
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
• 100gr: đậu que.
• 3 quả chanh dây.
• 1 củ sắn.
• 4 cánh gà.
• Chuẩn bị gia vị: Nước mắm, tiêu, bột nêm, mật ong, muối, dầu ăn, tỏi, tương ớt, tương cà.
• Chuẩn bị dụng cụ: chảo chống dính, Bếp gas, đĩa đựng, đũa.
Hướng dẫn làm món cánh gà sốt chanh dây
Bước 1: Làm sạch cánh gà, rửa sạch để ráo rồi ướp cùng với một chút nước măm, tiêu, mật ong trong khoảng tầm 10 phút cho cánh gà thấm gia vị.
Bước 2: Củ sắn, đậu que rửa sạch, cắt cho vừa ăn. Chanh dây đem cắt đôi và lấy phần cơm ở bên trong.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp đun sôi dầu rồi chiên cánh gà vàng đều 2 mặt. Sau đó phi một ít tỏi băm cho thơm rồi xào chín phần củ sắn trước, tiếp theo bạn cho đậu que vào xào cùng củ sắn cho chín đều.
Bước 4: Chuẩn bị nguyên liệu để làm sốt chanh dây. Cho một ít dầu cùng tỏi phi vàng cho thơm rồi sau đó cho phần chanh dây vào cùng 1 muỗng tương ớt + 1 ít nước + 1 muỗng cà phê mật ong + 1 muỗng tương cà. Để bếp gas nhỏ lửa cho đến khi nước sốt có độ sánh lại thì tắt bếp.
Bước cuối cùng bạn xếp củ sắn, đậu que xào cùng gà lên đĩa rồi sau đó cho sốt chanh dây lên là bạn đã có cho mình món cánh gà sốt chanh dây thơm ngon để sử dụng.
Công thức làm thật đơn giản phải không nào, hãy bắt tay vào thực hiện để thêm món cánh gà sốt chanh dây vào thực đơn bữa ăn nhà bạn ngay nhé.
Xem thêm: Nấu sườn non ram ngon bằng lò vi sóng, bạn đã thử?