Tham khảo cách nấu chè bắp nếp ngon qua bài viết sau đây của Bepteka để tự tay nấu cho gia đình cùng thưởng thức, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh mà lại chất lượng như ngoài quán.
1. Chuẩn bị nguyên liệu chuẩn bị
Thời gian thực hiện: Khoảng 50 phút.
Khẩu phần ăn: Cho 4 – 6 người.
• Bắp nếp: 4 trái.
• 1 lít nước.
• 4 muỗng canh bột bắp.
• muối.
• 100 g đường (nửa chén đường), gia giảm tuỳ theo khẩu vị người ăn.
Dụng cụ thực hiện
– Nồi, dao, bếp.
2. Cách nấu chè bắp nếp thơm ngon
Bước 1: Bắp nếp chọn loại trái còn non, khi bấm vào hạt thấy mềm, bóc vỏ, râu bắp, rửa sạch. Dùng dao để bào nhuyễn hạt bắp ra khỏi cùi.
Bước 2: Luộc cùi bắp với 1 lít nước ở lửa vừa trong khoảng 20 phút. Sau 20 phút, thì vớt cùi bắp ra, cho hạt bắp đã được bào nhuyễn vào, nấu tiếp khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bắp mềm vừa ăn.
Bước 3: Hoà tan 4 muỗng canh bột bắp với nửa ly nước lọc.
Bước 4: Cho chén bột bắp vào nồi chè. Đợi cho chè sôi thì thêm đường và muối vào, tuỳ thuộc vào sở thích mà bạn thêm hoặc bớt đường. Nấu chè cho đến khi đặc sệt thì tắt bếp.
Chè bắp là một món ăn ngon, ai cũng có thể ăn được, phù hợp khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình. Tự nấu chè bắp vô cùng đơn giản, nguyên liệu lại dễ kiếm, thời gian nấu nhanh, vì thế hãy tham khảo và làm một nồi chè bắp cho những người thân yêu nhé.
Xem thêm: Làm bánh cupcake không cần lò nướng, bạn đã thử chưa?