Bữa ăn của gia đình thêm phần hấp dẫn với chén cơm nóng hổi, cùng miếng cá lóc kho tộ thơm nồng trong ngày thời tiết se lạnh thì không còn gì sánh nổi. Cùng Hãy cùng Bepteka làm món cá lóc kho tộ thơm ngon để đãi những người thân yêu trong gia đình nhé.
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm cá lóc kho tộ
• Cá lóc/cá quả: 1 con (khoảng 500 gr).
• Thịt ba chỉ: 200gr.
• Nước dừa: 1 trái.
• Các loại gia vị: Tỏi, hành lá, ớt chỉ thiên, nước màu, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn…
• Chuẩn bị dụng cụ: Để món cá kho tộ ngon hơn thì không thể thiếu dụng cụ đó là nồi đất.
2. Nguyên liệu làm món cá lóc kho tộ
Bước 1: Đầu tiên đó là rửa sạch cá lóc, làm thịt, bỏ mang, cắt khúc vừa ăn, rồi để ráo nước.
Bước 2: Công đoạn ướp cá – Lấy phần đầu hành lá băm nhuyễn, sau đó trộn đều với 2 thìa nước mắm, 1 thìa nhỏ tiêu xay, 1 thìa nước màu, 1 thìa nhỏ hạt nêm rồi ướp đều hỗn hợp lên cá trong 30 phút.
Bước 3:
• Rửa sạch thịt ba, cắt miếng nhỏ, vừa ăn.
• Bắc nồi đất lên bếp cho nóng, sau đó phi một ít tỏi băm với dầu ăn cho vàng, thơm.
Bước 4: Cho thịt ba chỉ vào đảo đều, đảo cho đến khi vàng cạnh thì cho cá đã ướp, cùng với phần nước ướp cá, nước dừa tươi vào đun lửa vừa.
Giảm lửa mức nhỏ nhất cho đến khi nước cạn còn 1/2 lúc ban đầu, tiến hành nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ cho đến khi nước trong nồi sệt lại, thịt cá săn chắc là được.
Khi thịt cá chín đều thì sẽ có màu vàng sậm, săn chắc, dậy mùi thơm nồng. Bạn có thể sử dụng thêm ớt hiểm, một ít hành lá để trang trí cho bắt mắt hoặc để ăn kèm.
Với công thức làm đơn giản cùng với nguyên liệu dễ kiếm, món cá lóc kho tộ chắc chắn sẽ mang lại cho bạn bữa cơm đầm ấm bên gia đình trong những ngày se lạnh thế này. Chúc bạn thành công!