Món bánh mì nướng muối ớt món ăn tưởng chừng như dân dã song nó lại có hương vị rất thơm ngon. Cùng Bepteka tham khảo cách làm món ăn vặt siêu hấp dẫn này qua bài viết sau đây nhé.
1. Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt
Thời gian thực hiện: 15 phút.
Khẩu phần ăn: 4 người.
• Bánh mì: 4 ổ.
• 1 hộp bơ (có thể dùng bơ Tường An).
• 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh sa tế tôm, 1/2 chén dầu ăn, 1 chén hành lá cắt nhỏ.
• Xúc xích cắt lát, trứng cút luộc cắt đôi, tép ruốc ăn kèm, chà bông.
• Sốt mayonnaise, tương ớt.
• Dụng cụ: Chảo, bếp,…
2. Các bước làm bánh mì nướng muối ớt
Bước 1:
• Cho 1/2 chén dầu ăn vào chảo, đặt lên bếp khi dầu nóng cho hành lá vào, đảo đều trong 1 phút rồi tắt bếp.
• Chuẩn bị các hỗn hợp muối ớt để quét lên bánh mì, sử dụng các gia vị là muối, đường, ớt bột, sa tế tôm và trộn đều.
• Đặt bánh mì lên thớt, dùng chày gỗ cán dẹp bánh mì từ đầu đến cuối ổ.
Bước 2:
Sử dụng bếp hồng ngoại, đặt vỉ nướng lên bếp, chọn chế độ nướng, để mức nhiệt độ thấp, rồi cho bánh mì lên vỉ vừa nướng vừa phết bơ cùng với hỗn hợp muối ớt lên 2 mặt của bánh mì.
Tùy thuộc vào công suất của bếp mà có thời gian nướng nhanh hay chậm, tuy nhiên thông thường sẽ nướng từ khoảng 5 – 7 phút là đạt.
Cắt bánh mì thành từng miếng nhỏ xếp lên đĩa rồi sau khi nướng xong rồi cho lần lượt mỡ hành, xúc xích, chà bông, trứng cút, tép khô lên và quét thêm 2 đường sốt Mayonnaise cùng với tương ớt là có thể thưởng thức.
Với nguyên liệu dễ tìm cùng cách làm đơn giản, bạn đã có thể làm được một món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món ăn siêu hấp dẫn này! Chúc các bạn thành công!