Bếp từ công nghệ Inverter có ưu nhược điểm gì?

Bếp từ sử dụng công nghệ Inverter được biết đến là dòng máy thông minh và là sản phẩm hiện đại nhất phục vụ cho việc nấu ăn. Với các tính năng ưu việt như: hâm nóng thức ăn, dừng tạm thời, hẹn giờ, tự động chia sẻ công suất, cảnh báo nhiệt dư…

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về dòng bếp từ công nghệ cao này, Bếp Teka xin gửi tới bạn đọc cũng như quý khách hàng một vài thông tin về dòng bếp này.

Bếp từ công nghệ Inverter

Bếp từ công nghệ Inverter

Công nghệ Inverter là gì?

Công nghệ Inverter có thể được hiểu là công nghệ giúp biến đổi nguồn điện có điện áp và tần số cố định, không thể chỉnh được trước kia, thành nguồn điện có điện áp và tần số chỉnh được, theo yêu cầu sử dụng năng lượng, dẫn đến kiểm soát công suất hoạt động của các thiết bị như bếp điện từ. Nói tới Inverter là nhắc tới khả năng tiết kiệm điện vốn là sở trường của dòng này.

Với công nghệ ngày một hiện đại, các thiết bị luôn được cái tiến để đáp ứng yêu cầu cao hơn của khách hàng khi sử dụng các thiết bị. Và bếp từ cũng được nâng cấp nhằm mang tới những hiệu quả vượt trội, hỗ trợ cho người nội trợ trong quá trình nấu ăn.

Cho đến nay, công nghệ Inverter đã được tích hợp trên tất cả các bếp từ, để điều chỉnh công suất hoạt động. Mỗi dòng máy lại có các cấp độ khác nhau phụ thuộc và từng loại bếp cũng như giá cả của chúng.

Ví dụ: Với bếp từ giá thấp, thường Inverter chỉ chạy ở tần số từ 18KHz đến 26KHz, khi đó, bếp chỉ hoạt động với công suất thấp nhất là 1.000W, Muốn đặt bếp chạy dưới 1.000W ( ví dụ 600W chẳng hạn) bếp sẽ ở chế độ 6 giây chạy và 4 giây ngắt (chế độ tắt/mở) để nội suy ra được mức công suất trung bình là 600W. Vì vậy, khi người sử dụng muốn hâm nóng thức ăn thì rất khó và việc tắt, mở liên tục sẽ khiến tiêu tốn rất nhiều điện năng.

Đồng thời, với các bếp từ thông minh, giá cao, sẽ được sử dụng công nghệ Inverter ở tần số cao, từ 40KHz– 60KHz. Với tần số cao này, bếp từ có thể chạy được ở mức công suất thấp nhất là 300W. Như vậy, người sử dụng hoàn toàn có thể dùng bếp để hâm nóng thức ăn một cách nhanh chóng mà còn tiết kiệm điện.

hiệu quả biến tần của sản phẩm ứng dụng Công nghệ inverter và sản phẩm truyền thống

Hiệu quả biến tần của sản phẩm ứng dụng Công nghệ inverter và sản phẩm truyền thống

Bên cạnh những ưu điểm mà dòng bếp sử dụng công nghệ cao Inverter mang lại thì chúng cũng tồn tại những hạn chế như sau:

  •  Là thiết bị được điều khiển bằng các vi mạch điện tử nên yêu cầu cao về điện áp. Vì vậy khi sử dụng bạn cần lưu ý tới điện áp cần đáp ứng tính ổn định cho bếp.
  • Đồng thời các vi mạch cũng dễ bị hỏng hóc nên gặp các điều khiện khắc nghiệt (ẩm ướt hoặc quá nóng)
  • Linh kiện khó có mới để thay thế khi sửa chữa
  • Bếp cần bảo dưỡng định kỳ thường xuyên

Hiện nay, các sản phẩm bếp từ Teka chính hãng được phân phối tại showroom Teka Kitchen Luxury với các dòng bếp có công nghệ beiens tần hiện đại mang lại tiện ích cho người sử dụng.

Quý khách quan tâm có thể liên hệ qua hotline hoặc qua showroom để tham khảo. Chúng tôi cam kết đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất để phục vụ quý khách hàng.

Bài viết liên quan

26/11/2019

Phân biệt bếp từ và bếp điện từ Teka
Thương hiệu Teka đến từ Tây Ban Nha  là tập đoàn nổi tiếng thế giới ...

24/10/2019

Tìm hiểu về các hãng bếp từ châu Âu nổi tiếng nhất trên thị trường
Các hãng bếp từ châu Âu vô cùng được yêu thích cả về chất lượng ...

23/10/2019

Nên chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương phù hợp cho gia đình
Việc chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương khiến bạn phải suy nghĩ tìm ...

21/10/2019

Tư vấn chọn mua máy hút mùi phù hợp với căn bếp gia đình
Chọn mua máy hút mùi như nào để sử dụng cho gia đình là hợp ...