Bếp từ Teka – Những lưu ý khi sử dụng

Thay bằng việc sử dụng bếp than hay bếp gas truyền thống thì ngày càng có nhiều người lựa chọn các dòng bếp từ hiện đại và tiện nghi, trong đó bếp từ Teka rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Để sử dụng thiết bị này một cách hiện quả nhất hãy tham khảo những lưu ý dưới đây nhé.

 Những lưu ý khi sử dụng Bếp từ Teka

Bếp từ Teka sử dụng công nghệ hiện đại được rất nhiều người ưa chuộng

1.  Vị trí đặt bếp từ

Vị trí đặt bếp có ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng hiệu quả bếp từ Teka, không được đặ quá gần các nguồn nhiệt, nơi ẩm ướt hay có hơi nước như chậu rửa hay lò vi sóng. Các chuyên gia khuyên rằng, môi trường thích hợp nhất cho bếp từ Teka có nhiệt độ dao động từ 10 đến 40 độ C.

2.  Đảm bảo hệ thống điện trước khi sử dụng bếp từ Teka

Bước này đặc biệt quan trọng khi bạn muốn sử dụng bếp từ Teka để nấu nướng trong ngôi nhà mình. Trước hết, cần quan tâm đến tổng công suất tiêu thụ điện năng của các thiết bị trong nhà và đường dây, công tơ điện có đủ khả năng hoạt động bình thường khi sử dụng thêm bếp từ hay không.

Nếu thấy không phù hợp, bạn có thể trang bị thêm đồng hồ điện và phích cắm trên 5A, việc này sẽ đảm bảo cho hệ thống điện hoạt động an toàn và không bị quá tải.

3.  Lựa chọn nồi cho bếp từ Teka

Nhược điểm của bếp từ so với các loại bếp khác chính là việc “kén chọn” nồi nấu của nó, việc này xuất phát từ cơ chế hoạt động của loại thiết bị này. Các loại nồi từ thủy tinh, nhôm, nồi đất không thể sử dụng trên bếp từ vì chúng không có khả năng dẫn từ để tăng nhiệt độ.

Vì thế, khi mua bếp từ tại các đại lý thiết bị bếp chuyên dụng thì nhân viên tư vấn sẽ gợi ý cho bạn những loại nồi nấu thích hợp nhất cho bếp từ. Hoặc bạn muốn sử dụng những nồi nấu ưa thích có thể sử dụng miếng sắt phẳng, sạch có thể dẫn từ để đặt dưới đáy nồi. Ngoài ra thì đĩa từ cũng là một sự bổ sung để bạn sử dụng được nhiều dụng cụ nấu trên bếp từ.

4.  Sử dụng bếp từ Teka 

Bếp từ Teka sử dụng bẳng điều khiển điện từ hiện đại, nhiều vùng nấu riêng biệt vì thế khi sử dụng nên đặt nồi trong phạm vi quy định, lựa chọn mức công suất phù hợp. Chú ý là khi nấu ăn thì không nên rời khỏi bếp, không nấu thức ăn quá khô trong thời gian dài sẽ gây cháy hoặc hỏng bếp.

Khi sử dụng xong bếp từ thì bạn nên để nguội rồi vệ sinh sạch sẽ bằng nước tẩy rửa chuyên dụng. Không dùng các hóa chất mạnh, vật nhọt hoặc trực tiếp dội nước lên mặt bếp, cách tốt nhất là dùng khăm mềm thấm nước và lau nhẹ nhàng.

Vệ sinh bếp từ Teka ngay sau khi sử dụng để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị

Vệ sinh bếp từ Teka ngay sau khi sử dụng để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị

Nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến sản phẩm hoặc có nhu cầu về bếp từ Teka hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hưởng giá cả cạnh tranh. Showroom nhà bếp Teka Kitchen Luxury cam kết mang đến những sản phẩm chính hãng uy tín nhất. Hân hạnh được phục vụ quý khách !

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...