Bí quyết chọn lựa đồ nhựa sử dụng cho lò vi sóng

Khi sử dụng lò vi sóng, bạn nên nhớ rằng không phải bất cứ loại nhựa nào cũng có thể cho được vào trong lò vi sóng để sử dụng. Ở bài viết này Bepteka sẽ chia sẻ cho bạn mẹo chọn đồ nhựa dùng cho lò vi sóng.

Cách chọn lựa đồ nhựa sử dụng cho lò vi sóng

meo-lua-chon-do-nhua-dung-cho-lo-vi-song

Hộp nhựa dùng cho lò vi sóng

Cách đơn giản nhất để có thể nhận biết hộp nhựa/đồ dùng bằng nhựa có thể sử dụng được cho lò vi sóng hay không đó là bạn hãy chú ý đến nhãn “an toàn với lò vi sóng”, hoặc là dòng chữ “microwave-safe” hay “microwavable” được ghi trên sản phẩm.

Những sản phẩm nhựa này có cấu tạo là chất dẻo an toàn, chúng không bị nhiễm các loại chất hóa học và không tan vào thức ăn vì thế sẽ bảo đảm an toàn khi sử dụng trong lò vi sóng. Ngoài ra, về thời gian an toàn khi sử dụng các vật chứa bằng nhựa ở trong lò vi sóng là khoảng 3 phút. Tránh trường hợp để lâu hơn, vì lúc này hộp sẽ có khả năng bị nứt vỡ hoặc biến dạng, ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng của đến thức ăn và sức khỏe.

Về mức giá thành giữa các sản phẩm nhựa chuyên dùng cho lò vi sóng và các sản phẩm nhựa bình dân thường sẽ chênh lệch khá nhiều. Chính vì thế mà ngoài những sản phẩm có dán nhãn an toàn, thì các sản phẩm nhựa trôi nổi, nhựa không rõ nguồn gốc, giá rẻ, có màu sắc sặc sỡ thì tốt nhất không nên cho những sản phẩm này vào lò vi sóng để nhảm bảo đảm được sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, với các sản phẩm nhựa có ký hiệu số “3” hoặc “PVC” ở dưới đáy hoặc nắp hộp thì bạn cũng không nên cho vào lò vi sóng bởi vì chúng có nhiệt độ nóng chảy thấp vì thế dễ bị chảy nhão khi gặp nhiệt độ cao. Hoặc là các đồ nhựa loại dùng một lần như là dĩa, cốc, chén… cũng không được cho vào lò bởi vì các đồ gia dụng này chúng có thành phần cấu tạo là phthalates – là một loại chất cực kỳ nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe thần kinh và sinh sản.

Bạn cũng có thể kiểm tra một vật dụng nào đó có thể dùng được trong lò vi sóng hay không chỉ với 4 bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên đổ nước vào cốc đo lường.

Bước 2: Sau đó đặt cốc nước vào lò vi sóng kế bên đồ đựng thực phẩm.

Bước 3: Bật lò ở công suất cao trong khoảng 01 phút.

Bước 4: Nếu như vật dụng đó nóng lên, thì chắc chắn nó KHÔNG dùng được trong lò vi sóng. Còn nếu vật dụng không nóng thì nó dùng được trong lò vi sóng.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, hy vọng quý khách có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc lựa chọn đồ nhựa sử dụng cho lò vi sóng.

Xem thêm: Chia sẻ bí quyết làm sạch lò vi sóng bằng chanh

Bài viết liên quan

26/11/2019

Phân biệt bếp từ và bếp điện từ Teka
Thương hiệu Teka đến từ Tây Ban Nha  là tập đoàn nổi tiếng thế giới ...

24/10/2019

Tìm hiểu về các hãng bếp từ châu Âu nổi tiếng nhất trên thị trường
Các hãng bếp từ châu Âu vô cùng được yêu thích cả về chất lượng ...

23/10/2019

Nên chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương phù hợp cho gia đình
Việc chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương khiến bạn phải suy nghĩ tìm ...

21/10/2019

Tư vấn chọn mua máy hút mùi phù hợp với căn bếp gia đình
Chọn mua máy hút mùi như nào để sử dụng cho gia đình là hợp ...