Bạn có thể thử làm món gà ướp xì dầu để làm cho thực đơn hàng ngày của gia đình mình thêm phần phong phú và đa dạng hơn. Đây là một món gà rất dễ làm và có hương vị truyền thống.
Với bài viết này, Bepteka sẽ giúp bạn tự tay thực hiện món gà ướp xì dầu này bằng chiếc nồi cơm điện quen thuộc.
1. Nguyên liệu và dụng cụ làm món gà ướp xì dầu
2 gà miếng bỏ da, xương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê dầu vừng, 1 muỗng cà phê gừng tươi băm nhuyễn, 1 củ tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành lá băm nhuyễn.
Dụng cụ cần thiết: Ở trong không gian bếp của mọi gia đình Việt Nam thì từ lâu nồi cơm điện đã là một phần không thể thiếu. Nhưng hầu hết, chúng ta đều bó buộc chiếc nồi cơm điện với chức năng chính đó là – nấu cơm, mà không thử sử dụng nó để chế biến các món ăn khác như làm kho, ninh hay là hầm… Những món ăn hoàn toàn ngon mà lại không hề thua kém so với các cách nấu nướng truyền thống bằng bếp lửa.
2. Cách thực hiện món gà ướp xì dầu
– Gà rửa sạch, ướp với xì dầu, đường, dầu vừng, tỏi và gừng trong vòng khoảng 15 phút.
– Lấy một cái dĩa lớn có lòng sâu đủ khít với khay hấp và cách mực nước khoảng chừng 1.2cm. Cho vào đĩa thịt gà cùng với các nguyên liệu ướp, cho thêm hành lá trên mặt và phủ lại bằng bọc nhựa.
– Cho 1 cốc nước vào nồi, rồi đặt dĩa gà vào nồi, đậy nắp bật ở chế độ Cook. Hấp trong khoảng 20 phút cho đến khi thịt gà cứng lại và không còn màu hồng ở giữa nữa. Sử dụng găng tay bếp lấy dĩa gà ra khỏi nồi.
Món gà hấp xì dầu ăn kèm cơm nóng và ít cải xào là có một bữa ăn ngon tuyệt vời! Chúc các bạn thành công!
Xem thêm: Hướng dẫn làm gà quay bằng lò vi sóng