Bí quyết sử dụng hiệu quả máy hút mùi Teka

Trong căn bếp hiện đại ngày nay không thể thiếu máy hút mùi, giúp làm sạch các mùi từ khỏi bếp nấu ăn cho không gia sạch sẽ, thoáng đãng. Dòng sản phẩm máy hút mùi Teka với công nghệ hiện đại, chất lượng cao cấp đã được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Vậy làm thế nào để máy hút mùi mang lại hiệu quả cao nhất. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết sử dụng hiệu quả máy hút mùi Teka dưới đây nhé.

1.  Lựa chọn máy hút mùi

Bí quyết sử dụng hiệu quả máy hút mùi Teka

Bí quyết sử dụng hiệu quả máy hút mùi Teka

Để chọn được một chiếc máy hút mùi hiệu quả ngoài những chỉ tiêu như thương hiệu và số tiền mà người tiêu dùng bỏ ra để mua sản phẩm, thì việc lựa kích thước phù hợp với bếp cũng khá quan trọng.

Kích thước: Nên chọn máy theo kích thước của bếp (bếp 60 cm chọn máy 60 cm). Máy lớn hơn sẽ làm bếp mất cân xứng, tốn năng lượng và ngược lại.

Số quạt: Máy hút khói có loại 1 và 2 quạt. Với bếp lớn 90 cm nên chọn loại 2 quạt, nếu máy nhỏ 60 cm mà chọn loại này thì nên chú ý vì bếp gas dễ bị phụt lửa khi để máy hút mạnh.

Chọn lưới lọc bằng kim loại cho dễ làm vệ sinh. Nên thiết kế để máy hút có ống dẫn khói ra ngoài trời, máy sẽ hoạt động, trao đổi không khí tốt hơn. Các loại tự khử mùi bất tiện vì phải thay lớp than hoạt tính bên trong, nếu không máy sẽ kém hiệu quả.

2.  Lắp đặt máy hút mùi

Đối với cách lắp đặt, theo các nhà cung cấp, máy hút mùi phải được lắp vào tường. Đặc biệt, khi lắp đặt thiết bị này phải được lắp ở chiều cao không dưới 60cm đối với bếp điện, hoặc 70cm đối với bếp gas hay những bếp dùng chất đốt khác

3.  Vệ sinh máy hút mùi

Điều đầu tiên người sử dụng cần lưu ý là phải luôn luôn rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm, trước khi bắt đầu thực hiện bất kỳ công việc bảo dưỡng nào. Bạn nên thực hiện theo quy trình dưới đây:

  • Dùng các loại nước tẩy rửa dầu mỡ bếp, hay các loại tẩy có xút pha loãng để chùi rửa bên ngoài (lưu ý các loại này thường ăn da nên dùng găng tay bằng nylon khi sử dụng). Các chỗ bám lâu có thể dùng dầu chống rỉ như RP-7 hay WD-40 xịt vào sẽ dễ tẩy hơn.
  • Mở lưới lọc ra ngâm và tẩy rửa bằng các loại hoá chất tẩy trên.
  • Cắt điện và chùi rửa các cánh quạt thật sạch bằng bột giặt và nước ấm, vì bụi mỡ bám rất nhiều.

Bí quyết sử dụng máy hút mùi Teka hiệu quả

  • Các loại máy hút có dùng than hoạt tính thì nên thay sau 6 tháng hoặc một năm tuỳ theo sử dụng nhiều hay ít. Loại than này có bán tại các nhà cung cấp máy.
  • Đối với các loại hút khói có các bộ phận điều khiển bằng điện tử, hay các loại có bộ cảm biến độ bẩn nên làm vệ sinh theo bản hướng dẫn hoặc nhờ nơi bán bảo trì.

Trên đây là một số bí quyết  sử dụng hiệu quả máy hút mùi Teka, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cách sử dụng các thiết bị nhà bếp an toàn, hiệu quả nhé.

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...